Bắc Ninh tháo gỡ khó khăn cho Công ty TNHH Canon Việt Nam

21:50 19/02/2024

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH Canon Việt Nam đối với sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua và cam kết tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngày 19/2, ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổ chuyên gia gỡ khó về đầu tư của tỉnh đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Canon Việt Nam nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà Công ty đang gặp phải.

Trong buổi làm việc này, ông Okamoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam đã báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2023 và kế hoạch cho năm 2024. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm và hỗ trợ từ các đồng chí lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan địa phương của tỉnh Bắc Ninh trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại KCN Quế Võ và KCN Tiên Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Công ty đã đưa ra một số kiến nghị như: cần có phương án đảm bảo nguồn điện ổn định để sản xuất và tăng sản lượng trong năm 2024; đơn giản hóa thủ tục kê khai hải quan khi cho mượn công cụ nội chế phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu; phát triển hạ tầng xung quanh KCN để thu hút nguồn nhân lực và cải thiện điều kiện sinh sống và làm việc; nâng cao chất lượng hệ thống giao thông và đảm bảo an toàn giao thông xung quanh KCN, đặc biệt trong giờ cao điểm; cần lắp đặt thêm biển báo giao thông tại các nút giao và đường gom KCN.

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH Canon Việt Nam đối với sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua và cam kết tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp. Ông cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng trong tỉnh triển khai các giải pháp cụ thể như đảm bảo nguồn điện ổn định, lắp đặt hệ thống biển báo giao thông và đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông xung quanh KCN.

Ông Okamoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam.
Ông Okamoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Đồng thời, ông cũng mong muốn Công ty TNHH Canon Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bắc Ninh, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ và đô thị.

Cuối buổi, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng quà cho Công ty TNHH Canon Việt Nam và một số công nhân lao động của công ty, nhân dịp năm mới.

Mỹ Ánh