Thứ hai 27/10/2025 04:30
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Bắc Giang: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII - năm 2024

21/04/2024 08:30
Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII - năm 2024 gắn với tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu lần thứ XV và kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024).

Tối 20/4/2024, tại Quảng trường Thân Nhân Trung, thị xã Việt Yên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII - năm 2024 gắn với Tuần lễ bán hàng giảm giá cho công nhân lao động (CNLĐ), phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024; tôn vinh CNLĐ tiêu biểu lần thứ XV và kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024).

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc GIang; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh Bắc GIang, thị xã Việt Yên; đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn các khu công nghiệp tỉnh và trên địa bàn thị xã Việt Yên.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và các đại biểu tham quan gian hàng dành cho công nhân tại chương trình.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và các đại biểu tham quan gian hàng dành cho công nhân tại chương trình.

Chương trình có sự tham gia của 32 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, đối tác trong và ngoài tỉnh với tổng số 60 gian hàng trưng bày các mặt hàng chủ yếu là hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, sản phẩm nông nghiệp sạch, các sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm Ocop... được sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu giúp đoàn viên, người lao động được tiếp cận, mua sắm, sử dụng hàng hóa, sản phẩm với ưu đãi giảm giá nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Cảnh cho biết, trong những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bắc Giang đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng tham gia; nhiều tấm gương lao động tiêu biểu xuất hiện từ lao động sản xuất đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc chương trình
Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc chương trình.

Tháng Công nhân lần thứ 13 - năm 2024 được Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” gắn với việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh đề nghị cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, kế hoạch tổ chức các hoạt động và chương trình thi đua của tổ chức công đoàn. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Giang phát triển nhanh và bền vững, cụ thể hóa chủ đề thi đua vào các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, vận động đoàn viên và người lao động tích cực, năng động, sáng tạo thực hiện chương trình chuyển đổi số trong các cấp Công đoàn, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung chỉ đạo, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Động viên người sử dụng lao động và người lao động đoàn kết, sẻ chia, sáng tạo trong lao động sản xuất với tinh thần lao động hăng say, ổn định sản xuất và bảo đảm việc làm thu nhập cho người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động văn hóa, thể thao nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động, gắn với việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.

Năm 2024, Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường được lựa chọn với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch, an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”, do đó đồng chí đề nghị các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm; vận động, tuyên truyền gia đình, bạn bè, người thân bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cũng như tham gia giám sát, quản lý, sử dụng các công trình nước sạch một cách hiệu quả và bền vững; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới.

Hội thi dân vũ, khiêu vũ công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 - năm 2024
Hội thi dân vũ, khiêu vũ công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 - năm 2024.

Được biết, Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII - năm 2024 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 20/4 đến hết ngày 22/4/2024) tại Quảng trường Thân Nhân Trung, thị xã Việt Yên. Trong khuôn khổ Chương trình có các hoạt động: Tôn vinh, khen thưởng 138 CNLĐ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực; trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 12 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ từ 25 - 40 triệu đồng; tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” năm 2024 trên mạng xã hội Facebook; tổ chức Chương trình “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát”; thi dân vũ, khiêu vũ; bốc thăm trúng thưởng; tư vấn pháp luật; phát hành 6.000 phiếu mua hàng giảm giá (50.000 đồng/phiếu) và 2.000 phiếu mua hàng với giá 0 đồng cho đoàn viên, CNLĐ... nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Hạnh Nguyên

Tin bài khác
Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk gửi công văn khẩn vì gần 2.000 container sầu riêng bị tạm ngừng kiểm nghiệm

Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk gửi công văn khẩn vì gần 2.000 container sầu riêng bị tạm ngừng kiểm nghiệm

Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng UBND tỉnh Đắk Lắk, kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ và xuất khẩu sầu riêng niên vụ 2025.
TP. Hồ Chí Minh ra mắt Chi hội Nông dân tỷ phú – Kết nối giá trị, hợp tác cùng phát triển

TP. Hồ Chí Minh ra mắt Chi hội Nông dân tỷ phú – Kết nối giá trị, hợp tác cùng phát triển

Tối ngày 24/10/2025 tại Khu du lịch Mộc Villas, xã Hồ Tràm, TP.HCM, Hội Nông dân TP.Hồ Chí Minh đã làm lễ ra mắt Chi hội Nông dân tỷ phú TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu một bước phát triển mới trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và xây dựng tổ chức Hội theo hướng gắn với kinh tế số, kinh tế tập thể và phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ký kết hợp tác chiến lược với Viện ILC: Lan tỏa tri thức pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ký kết hợp tác chiến lược với Viện ILC: Lan tỏa tri thức pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp

Ngày 24/10/2025, tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập và Viện Khoa học Pháp lý và Phát triển Doanh nghiệp (ILC).
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đề xuất thành lập ngân hàng số

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đề xuất thành lập ngân hàng số

Tại Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định vai trò, vị thế của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh: Kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh: Kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 24/10, tại Trung tâm Hội nghị và Tiệc cưới Tân Sơn Nhất Pavillon, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME) tổ chức Đại hội bất thường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030.
Hỗ trợ nộp thuế khoán: Tặng miễn phí phần mềm cho 2 triệu hộ kinh doanh

Hỗ trợ nộp thuế khoán: Tặng miễn phí phần mềm cho 2 triệu hộ kinh doanh

Công ty Cổ phần MISA tổ chức Lễ công bố chương trình Tặng miễn phí phần mềm cho 2 triệu hộ kinh doanh thực hiện xóa bỏ thuế khoán theo Nghị quyết 68-NQ/TW. Chương trình nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ nộp thuế khoán sang kê khai dành cho hộ kinh doanh.
Để SME không đơn độc trong hành trình số hóa: Cần có mạng lưới hỗ trợ thực chất

Để SME không đơn độc trong hành trình số hóa: Cần có mạng lưới hỗ trợ thực chất

Hội Doanh nghiệp khu vực Gia Định, TP. Hồ Chí Minh, luôn đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp – chính quyền – viện, trường – ngân hàng – đơn vị công nghệ, nhằm tạo ra một mạng lưới hỗ trợ thực chất, giúp doanh nghiệp không đơn độc trong hành trình số hóa.
VCCI kiến nghị tháo gỡ bất cập về thuế GTGT cho doanh nghiệp nông nghiệp

VCCI kiến nghị tháo gỡ bất cập về thuế GTGT cho doanh nghiệp nông nghiệp

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị xem xét tháo gỡ hàng loạt vướng mắc trong chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) đang gây khó khăn cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp.
35 năm Hiệp hội Nhựa Việt Nam: Hành trình hội nhập và khát vọng vươn tầm thế giới

35 năm Hiệp hội Nhựa Việt Nam: Hành trình hội nhập và khát vọng vươn tầm thế giới

Trải qua 35 năm phát triển, Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đã trở thành ngôi nhà chung của hơn 4.000 doanh nghiệp, khẳng định vị thế và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên xanh.
Ngành Nhựa Việt và “Khát vọng vươn tầm”: Từ tăng trưởng số lượng đến phát triển bền vững

Ngành Nhựa Việt và “Khát vọng vươn tầm”: Từ tăng trưởng số lượng đến phát triển bền vững

Ngành cần chủ động nguồn nguyên liệu, giảm phụ thuộc khi hơn 70% hạt nhựa còn phải nhập khẩu, bằng cách phát triển mạnh công nghiệp hóa dầu trong nước; kiên định mục tiêu phát triển xanh – tuần hoàn song hành tăng trưởng cao, đóng góp tích cực vào mục tiêu tăng trưởng GDP hai chữ số của Chính phủ trong những năm tới.
Dự án ReCoPro: Bước tiến hướng tới sản xuất ca cao bền vững

Dự án ReCoPro: Bước tiến hướng tới sản xuất ca cao bền vững

Dự án ReCoPro đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới sản xuất ca cao bền vững và tăng khả năng chống chịu của nông hộ tại Việt Nam.
Hội Phụ nữ Yến Sào Khánh Hòa: 35,9 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhiệm kỳ qua

Hội Phụ nữ Yến Sào Khánh Hòa: 35,9 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhiệm kỳ qua

Đại Hội có sự tham dự của lãnh đạo Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Khánh Hòa, các nữ Cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh cùng 120 hội viên, đại diện cho 1.793 phụ nữ từ 23 đơn vị toàn Công Ty.
VCCI đề xuất nâng mức đặt cược bóng đá quốc tế tối đa lên 100 triệu đồng mỗi ngày

VCCI đề xuất nâng mức đặt cược bóng đá quốc tế tối đa lên 100 triệu đồng mỗi ngày

VCCI đề xuất nâng mức đặt cược tối đa từ 10 triệu đồng lên 100 triệu đồng/người/ngày, nhằm phù hợp hơn với thực tiễn thị trường và năng lực chi tiêu của người chơi.
TP. Hồ Chí Minh: Thành lập Hội Doanh nghiệp khu vực trung tâm Sài Gòn

TP. Hồ Chí Minh: Thành lập Hội Doanh nghiệp khu vực trung tâm Sài Gòn

Hội Doanh nghiệp khu vực trung tâm Sài Gòn (SCBA) chính thức được thành lập, đại diện cho tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh – nơi hội tụ các ngành kinh tế mũi nhọn như dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch và công nghệ.
CLB Trái tim người lính Phương Nam tặng ảnh phục dựng cho người có công nhân ngày 20/10

CLB Trái tim người lính Phương Nam tặng ảnh phục dựng cho người có công nhân ngày 20/10

Nhằm tri ân và tôn vinh phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhân dịp 20/10, đoàn CLB Trái tim người lính Phương Nam đã tổ chức đi thăm, tặng quà, tặng ảnh phục dựng cho người có công.