Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng thương hiệu từ sản phẩm OCOP

08:38 31/05/2021

Vừa qua UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng các sản phẩm thuộc Chương trình (OCOP) cấp tỉnh năm 2021.

Tại chương trình có 21 sản phẩm từ 4 sao trở lên của 5 đơn vị OCOP tham gia Chương trình được đánh giá, phân hạng gồm: 05 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia; 16 sản phẩm đạt hạng 4 sao.

Các sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao bao gồm: Tiêu không hạt; tiêu một nắng; tiêu sữa; tiêu tươi muối; tiêu xanh muối của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây. 

  Sản phẩm Tiêu xanh muối của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây.

16 sản phẩm đạt hạng bốn 4 sao bao gồm: Củ hoài sơn của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thương mại Du lịch Bầu Mây; Mật ong nguyên chất, Mật ong hoa nhãn, Mật ong hoa cà phê, Mật ong hoa chôm chôm của Công ty TNHH Duy Anh Bee; Mật ong Thuần Dương, Tinh bột nghệ Thuần Dương của Công ty TNHH TMDV XNK Nông nghiệp Dược liệu Thuần Dương; Cohoney, Đông trùng Hạ Thảo Hòa Long Cordy’s, Rượu Dragon, Rượu Club của Công ty TNHH Nuôi trồng nấm Hoà Long; Cà phê phin giấy, Cà phê hòa tan 3 in 1, Cà phê hạt 100% Arabica, Cà phê hạt 100% Robusta, Cà phê nguyên chất 100% Abarica của Công ty TNHH SX và XNK Nón Lá.
Sở NN&PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu luôn luôn có trách nhiệm trong việc hoàn thiện hồ sơ theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trình Bộ NN&PTNT đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia đối với các sản phẩm tiềm năng đạt năm (05) sao.
Tổ chức công bố sản phẩm được phân hạng; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ thể OCOP được phân hạng thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận theo quy định.

Vũ Văn Tiến