Cầu Phước An hoàn tất giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công

10:32 13/09/2023

Dự án cầu Phước An, kết nối tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai, đã hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng về phía Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là thông tin được Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải (Ban QLDA) cung cấp vừa qua.

Theo Ban QLDA, dự án cầu Phước An có chiều dài hơn 4,3km, tổng mức đầu tư 4.877 tỷ đồng. Dự án gồm 5 gói thầu xây lắp chính, trong đó hiện đang thi công gói thầu cầu dẫn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cầu chính. Riêng cầu dẫn kết nối tỉnh Đồng Nai dự kiến khởi công trong quý IV-2023.

Dự án cầu Phước An với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng, có vai trò quan trọng, kết nối cụm cảng Cái Mép-Thị Vải sang phía Tây, qua tỉnh Đồng Nai để nối với đồng bằng sông Cửu Long
Dự án cầu Phước An có vai trò quan trọng, kết nối cụm cảng Cái Mép-Thị Vải sang phía Tây, qua tỉnh Đồng Nai để nối với đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: internet)

Năm 2023, dự án được bố trí 300 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương. Đến nay đã giải ngân gần 206 tỷ đồng, đạt gần 69%. Ban QLDA cho biết sẽ giải ngân hết số vốn này vào cuối năm.

Hiện các liên danh nhà thầu đang gấp rút tổ chức các mũi thi công, đồng thời huy động thiết bị, nhân lực để hoàn thành mặt bằng công trường, đường công vụ, mố nhô phục vụ thi công công trình xây lắp cầu chính.

Dự án cầu Phước An được xem là một trong những dự án trọng điểm của khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải, góp phần nâng cao khả năng kết nối giao thông và phát triển kinh tế-xã hội của hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.

Dự án cầu Phước An được xem là một trong những dự án trọng điểm của khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải, góp phần nâng cao khả năng kết nối giao thông và phát triển kinh tế-xã hội của hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai
Dự án cầu Phước An được xem là một trong những dự án trọng điểm của khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải, góp phần nâng cao khả năng kết nối giao thông và phát triển kinh tế-xã hội của hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.

Tính đến đầu tháng 8/2023, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giải phóng xong mặt bằng dự án; hoàn tất thủ tục đấu thầu, ký hợp đồng với các nhà thầu thi công xây lắp các gói thầu.  Dự án dự kiến hoàn thành cuối năm 2027.

Quang Duy – Vân Nguyễn