Ba doanh nghiệp Việt Nam lọt danh sách 200 nhà mạng được hỗ trợ 5G trên iPhone 13

DNHN - Trong danh sách 200 nhà mạng được Apple công bố xuất hiện ba doanh nghiệp cung ứng dịch vụ di động của Việt Nam, gồm: Viettel, Mobiphone và Vinaphone.

Apple đã tổ chức sự kiện California Streaming giới thiệu thế hệ iPhone mới với tên gọi iPhone 13 gồm 4 phiên bản: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Tương tự iPhone 12 ra mắt năm ngoái, cả 4 phiên bản iPhone này đều được hỗ trợ công nghệ mạng di động 5G mới nhất.

ccc
200 nhà mạng được hỗ trợ 5G trên iPhone 13. (Ảnh: Apple).

Phó Chủ tịch Tiếp thị sản phẩm iPhone của Apple Kaiann Drance nói rằng họ đã đổi mới về ăng ten và bổ sung các thành phần radio được thiết kế riêng. "Cho phép chúng tôi thêm nhiều băng tần hơn để iPhone 13 hoạt động trên sóng 5G với tốc độ cao nhất và ở nhiều địa điểm nhất có thể", bà nói. "Tốc độ chuyển đổi 5G của thế giới đang tăng", bà tiếp tục. "Do đó, chúng tôi đã cộng tác với nhiều đối tác, nhà cung cấp dịch vụ hơn để có phạm vi phủ sóng, hiệu suất và chất lượng cuộc gọi tốt nhất."

Apple thông tin vào cuối năm nay sẽ tăng gấp đôi hỗ trợ 5G cho hơn 200 nhà mạng tại 60 quốc gia và khu vực. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm phát video trực tuyến chất lượng cao trên các nền tảng, chơi đối kháng trong game hay tốc độ tải xuống, tải lên nhanh hơn,…

Đáng chú ý, trong danh sách 200 nhà mạng được Apple công bố xuất hiện ba doanh nghiệp cung ứng dịch vụ di động của Việt Nam, gồm: Viettel, Mobiphone và Vinaphone.

Trước đó, vào cuối tháng 11 năm ngoái, Viettel đã chính thức triển khai 5G tại Hà Nội. Người dân có thể đăng ký sử dụng 5G từ sim 4G mà không cần thay đổi. Trong tháng 12 cùng năm, Vinaphone cũng đã phát sóng 5G tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

PV

Tin liên quan