Bà Bùi Thị Thanh Trà làm tân Tổng giám đốc của Chứng khoán Tiên Phong (TPS)

DNHN - Bà Bùi Thị Thanh Trà được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS, HoSE: ORS) từ ngày 26/7/2022.

Bà Bùi Thị Thanh Trà, sinh năm 1976, sẽ là nữ Tổng giám đốc đầu tiên của Chứng khoán Tiên Phong, là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp. 

Bà Trà từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp như là Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT, Tổng Giám Đốc tại Tổng Công ty Mía đường II - CTCP, CTCP Phát triển Nông nghiệp Bình Dương, CTCP Mía đường La Ngà… 

Bà Trà gia nhập và đồng hành cùng TPS ngay từ những ngày đầu tái cơ cấu (tháng 3/2019) với vai trò là Giám đốc Khối Vận hành. Đến thời điểm được bổ nhiệm là Tổng Giám Đốc của TPS, Bà Trà đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc phụ trách chung hoạt động của TPS; trước đó cũng có hơn một năm Bà Trà phụ trách mảng Ngân hàng Đầu tư (IB) của TPS với vai trò Giám đốc Khối.

Theo TPS, việc bổ nhiệm nằm trong lộ trình hướng tới mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững theo định hướng chiến lược của công ty trong thời gian tới.

Bà Bùi Thị Thanh Trà.

Trước đó, ngày 23/7/2022, ông Trần Sơn Hải đã có đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc TPS vì lý do cá nhân. Ngay sau đó, TPS đã có Quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Hải.

Biến động nhân sự điều hành tại Chứng khoán Tiên Phong diễn ra sau khi công ty này công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả thua lỗ gần 129 tỷ đồng (đảo ngược hoàn toàn so với mức lãi 53,7 tỷ đồng của cùng kỳ), lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) âm 645 đồng, ghi nhận lần đầu tiên có lợi nhuận âm kể từ khi niêm yết từ năm 2019.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Chứng khoán Tiên Phong ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 92,5 tỷ đồng, giảm 38,6% so với cùng kỳ và mới chỉ hoàn thành 23,1% kế hoạch năm. Theo kế hoạch của công ty, trong năm nay, công ty lên mục tiêu lãi sau thuế 400 tỷ đồng, tăng 90% so với thực hiện năm 2021.

Hải Anh

Bài liên quan