Australia mở rộng 2021: Medvedev hạ Tsitsipas, gặp Djokovic ở chung kết

DNHN - Hạt giống số 4 Daniil Medvedev đã giành chiến thắng 3-0 (6-4, 6-2, 7-5) trước Stefanos Tsitsipas để điền tên mình vào trận chung kết đơn nam Australia mở rộng 2021.

Số ít khán giả được vào sân xem trận đấu bán kết hai nội dung đơn nam Australian Open
Số ít khán giả được vào sân xem trận đấu bán kết hai nội dung đơn nam Australian Open. (Ảnh: Internet)

Daniil Medvedev chơi tốt hơn hẳn so với Stefanos Tsitsipas ở trận bán kết thứ hai, nội dung đơn nam tại Australian Open 2021, tay vợt người Nga giành chiến thắng sau 2 giờ 09 phút thi đấu. Dường như trận đấu kéo dài với Rafael Nadal ở trận tứ kết đã khiến Tsitsipas không có được nền tảng thể lực tốt nhất, nhưng không thể phủ nhận rằng Medvedev chơi quá tốt và giành chiến thắng xứng đáng. 

Những tưởng trận đấu sẽ diễn ra căng thẳng, nhưng thế trận lại hoàn toàn nghiêng về Daniil Medvedev. Tay vợt người Nga vượt trội ở mọi thông số: giao bóng ăn điểm trực tiếp (17 so với 3), ghi điểm winners (46 so với 19) và giành tổng tộng 106 điểm so với con số 77 của Tsitsipas. Qua đó, Daniil Medvedev kết thúc trận đấu chỉ sau 2 giờ 09 phút với thắng lợi tuyệt đối 3-0. 

Daniil Medvedev sẽ là đối thủ của Novak Djokovic trong trận chung kết đơn nam Australia mở rộng 2021.
Daniil Medvedev sẽ là đối thủ của Novak Djokovic trong trận chung kết đơn nam Australia mở rộng 2021.. (Ảnh: Internet)

Như vậy, thử thách cuối cùng trên hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam đầu tiên của tay vợt 25 tuổi người Nga chính là hạt giống số 1 Novak Djokovic.

Trận chung kết đơn nam Australian Open 2021 giữa Nole và Medvedev sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 21/2 (giờ Việt Nam).

Trong quá khứ hai tay vợt chạm trán nhau 7 lần, Djokovic thắng 4 và Medvedev thắng 3. Đáng chú ý, Medvedev thắng 3 trong 4 đối đầu gần nhất giữa hai tay vợt. Gần nhất là tại ATP Finals vào tháng 11/2020 vừa qua. 

Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới người Serbia là người đăng quang trong cả 8 lần vào chung kết tại Melbourne Park.

 TH

Tin liên quan