Thứ năm 14/05/2026 21:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

ASEAN BUSINESS AWARDS - Giải thưởng Doanh nghiệp uy tín khu vực ASEAN

12/10/2020 00:00
ASEAN BUSINESS AWARDS - Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020 đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp toàn khu vực. Với bề dầy uy tín của 14 năm tổ chức giải và tính chuyên nghiệp được nâng cao trong giải thưởng năm nay.

Hệ thống giải thưởng ABA 2020 chia làm 9 hạng mục được xây dựng dựa trên việc kế thừa, chắt lọc của ABA những năm trước và phát triển những hạng mục giải thưởng phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của khu vực hiện nay bao gồm:

1. Priority Integration Sectors (Doanh nghiệp trong ngành hội nhập ưu tiên);

2. SME Excellence (Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ xuất sắc);

3. Young Entrepreneur (Doanh nhân trẻ tiêu biểu);

4. Woman Entrepreneur (Doanh nhân nữ tiêu biểu);

5. Family Business (Doanh nghiệp gia đình);

6. Skills Development (Phát triển nguồn nhân lực);

7. Friends of ASEAN (Đối tác thân thiết ASEAN);

8. Inclusive Business (Doanh nghiệp phát triển bao trùm);

9. Combating Covid-19 (Ứng phó Covid-19);

ABA 2020 chính thức nhận đăng ký tham gia của doanh nghiệp tại website www.aba2020.vn

Giải thưởng ABA luôn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là một hoạt động thường niên của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC). Năm 2020, dưới nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam, ý nghĩa của ABA 2020 còn đặc biệt hơn nữa khi hơn lúc nào hết doanh nghiệp ASEAN cần đoàn kết, chia sẻ để không chỉ vượt qua những khó khăn mà còn tận dụng được những cơ hội mở ra thời kỳ hậu đại dịch Covid-19, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng của ASEAN.

Trước đó, tại phiên đối thoại giữa Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) với Lãnh đạo các nước ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, Madame Nguyễn Thị Nga - Thành viên ASEAN BAC Việt Nam, Chủ tịch ABA 2020 - đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo các nước ASEAN về việc ABA 2020 sẽ vinh danh các doanh nghiệp ASEAN có đóng góp nổi bật trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và khắc phục tác động tiêu cực của đại dịch đối với đời sống kinh tế-xã hội các nước ASEAN.

ABA 2020 đã bắt đầu nhận hồ sơ của doanh nghiệp đăng ký tham gia giải thưởng tại website www.aba2020.vn và sẽ kết thúc thời gian đăng ký toàn khu vực vào ngày 30/09/2020. Sau đó, những hồ sơ hợp lệ sẽ được tổng hợp và lựa chọn vào vòng chấm giải và được đánh giá để chọn ra doanh nghiệp đạt giải ở từng hạng mục bởi Hội đồng Giám khảo (gồm 10 thành viên là các chuyên gia, học giả và nhà kinh tế hàng đầu đại diện cho các nước ASEAN) vào tháng 10/2020.

Sự kiện Lễ trao giải ABA 2020 được dự kiến tổ chức vào Tháng 11/2020 tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh & Đầu tư ASEAN 2020, được tổ chức liền kề với Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các nước trong khu vực.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký tham gia giải ABA bằng tiếng Anh và được đăng ký trực tiếp trên website www.aba2020.vn

Chi tiết xin liên hệ:

Ban Tổ chức Giải thưởng ABA 2020

(+84 24) 3577 1380

[email protected]

https://aba2020.vn

PV

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Sáng ngày 13/5/2026 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tập đoàn TH phối hợp với Hội LHPN xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Quỹ hỗ trợ sinh kế cho 30 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Thích ứng với thay đổi sau sáp nhập tỉnh, 8 địa phương Tây Bắc mở rộng đang tái cấu trúc liên kết du lịch theo hướng đồng bộ, số hóa và tăng sức hút đầu tư chiến lược.
Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khi bình minh chưa hé dậy thì tiếng gọi nhau í ới của những người khai thác vàng trắng đã làm xáo động cả những cánh đồng. Đó là cách diêm dân nơi đây gọi tên những ruộng muối dài tít tắp của tỉnh Khánh Hòa. Từ sau sáp nhập cùng Ninh Thuận cũ, Khánh Hòa đã trở thành địa phương có trữ lượng khai thác muối lớn nhất nhì cả nước khi sở hữu đường bờ biển dài nhất Việt Nam.
Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo nghị quyết thí điểm quản lý, cho thuê vỉa hè phục vụ kinh doanh và phát triển kinh tế đêm. Theo đề xuất, mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tại nhiều tuyến phố trung tâm có thể lên tới 45.000 đồng/m² mỗi tháng.
Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Không còn dừng lại ở các bản ký kết mang tính hình thức, cái bắt tay giữa "đầu tàu" kinh tế TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2026-2030 đang định hình lại bản đồ du lịch Việt Nam. Bằng việc chuyển dịch sang phát triển chiều sâu, lấy chuyển đổi số và trải nghiệm bản sắc làm hạt nhân, liên minh này đặt mục tiêu khai thác hiệu quả con số 90 triệu lượt khách, tạo ra hệ sinh thái sản phẩm đủ sức cạnh tranh quốc tế.
Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5, Bắc Bộ nắng nóng lan rộng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa vài nơi.
Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Những chiếc cân đối chứng được lắp đặt tại các chợ hải sản lớn và khu vực tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn không chỉ giúp du khách yên tâm, tránh tình trạng bị “chặt chém” khi mua hàng, mà còn nhận được sự đồng thuận của nhiều tiểu thương, bởi họ không còn bị mang tiếng vì hành vi “móc túi khách hàng” do cân thiếu.
Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, đánh dấu bước đi đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động toàn hệ thống ngành Ngân hàng.
Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất năm, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng phương án cấp điện chi tiết cho toàn bộ khu vực diễn tập cùng các địa điểm phục vụ công tác chỉ huy, hậu cần.
Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Ngày 12/5/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1118/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2026 bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).
Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Khoảng 18h20 ngày 12/5, tại công trường dự án khu nhà ở nông thôn mới Cao Xá, xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ nhỏ tử vong.
Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5, Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Trung Bộ trời nắng mạnh; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, miền Đông có nơi gay gắt, chiều tối có mưa dông.
Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chuyên môn về khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân trên toàn quốc, cụ thể hóa chủ trương tại Chỉ thị 17 của Chính phủ về tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí hằng năm.