Thứ tư 15/07/2026 04:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

ASEAN BUSINESS AWARDS - Giải thưởng Doanh nghiệp uy tín khu vực ASEAN

12/10/2020 00:00
ASEAN BUSINESS AWARDS - Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020 đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp toàn khu vực. Với bề dầy uy tín của 14 năm tổ chức giải và tính chuyên nghiệp được nâng cao trong giải thưởng năm nay.

Hệ thống giải thưởng ABA 2020 chia làm 9 hạng mục được xây dựng dựa trên việc kế thừa, chắt lọc của ABA những năm trước và phát triển những hạng mục giải thưởng phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của khu vực hiện nay bao gồm:

1. Priority Integration Sectors (Doanh nghiệp trong ngành hội nhập ưu tiên);

2. SME Excellence (Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ xuất sắc);

3. Young Entrepreneur (Doanh nhân trẻ tiêu biểu);

4. Woman Entrepreneur (Doanh nhân nữ tiêu biểu);

5. Family Business (Doanh nghiệp gia đình);

6. Skills Development (Phát triển nguồn nhân lực);

7. Friends of ASEAN (Đối tác thân thiết ASEAN);

8. Inclusive Business (Doanh nghiệp phát triển bao trùm);

9. Combating Covid-19 (Ứng phó Covid-19);

ABA 2020 chính thức nhận đăng ký tham gia của doanh nghiệp tại website www.aba2020.vn

Giải thưởng ABA luôn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là một hoạt động thường niên của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC). Năm 2020, dưới nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam, ý nghĩa của ABA 2020 còn đặc biệt hơn nữa khi hơn lúc nào hết doanh nghiệp ASEAN cần đoàn kết, chia sẻ để không chỉ vượt qua những khó khăn mà còn tận dụng được những cơ hội mở ra thời kỳ hậu đại dịch Covid-19, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng của ASEAN.

Trước đó, tại phiên đối thoại giữa Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) với Lãnh đạo các nước ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, Madame Nguyễn Thị Nga - Thành viên ASEAN BAC Việt Nam, Chủ tịch ABA 2020 - đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo các nước ASEAN về việc ABA 2020 sẽ vinh danh các doanh nghiệp ASEAN có đóng góp nổi bật trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và khắc phục tác động tiêu cực của đại dịch đối với đời sống kinh tế-xã hội các nước ASEAN.

ABA 2020 đã bắt đầu nhận hồ sơ của doanh nghiệp đăng ký tham gia giải thưởng tại website www.aba2020.vn và sẽ kết thúc thời gian đăng ký toàn khu vực vào ngày 30/09/2020. Sau đó, những hồ sơ hợp lệ sẽ được tổng hợp và lựa chọn vào vòng chấm giải và được đánh giá để chọn ra doanh nghiệp đạt giải ở từng hạng mục bởi Hội đồng Giám khảo (gồm 10 thành viên là các chuyên gia, học giả và nhà kinh tế hàng đầu đại diện cho các nước ASEAN) vào tháng 10/2020.

Sự kiện Lễ trao giải ABA 2020 được dự kiến tổ chức vào Tháng 11/2020 tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh & Đầu tư ASEAN 2020, được tổ chức liền kề với Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các nước trong khu vực.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký tham gia giải ABA bằng tiếng Anh và được đăng ký trực tiếp trên website www.aba2020.vn

Chi tiết xin liên hệ:

Ban Tổ chức Giải thưởng ABA 2020

(+84 24) 3577 1380

[email protected]

https://aba2020.vn

PV

Tin bài khác
Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.
Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng rà soát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hàng hải, đặc biệt trên các tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 11/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội, phối hợp với UBMT Tổ quốc, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Trung Lý đã tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương” khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xã Trung Lý.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.