Apple Watch Ultra thế hệ mới sẽ dùng linh kiện in 3D để cắt giảm chi phí

20:17 16/07/2023

Dự kiến, nếu việc sản xuất diễn ra thuận lợi, trong tương lai nhiều linh kiện sản phẩm khác của Apple cũng sẽ được áp dụng công nghệ in 3D.

Apple Watch Ultra gen 2 sẽ được trang bị khả năng chống nước tuyệt vời.
Apple Watch Ultra gen 2 dự kiến sẽ dùng linh kiện in 3D.

Sau khi tiến hành khảo sát chuỗi cung ứng của Apple, nhà phân tích công nghệ Ming-chi Kuo cho biết, Apple đang tích cực áp dụng công nghệ in 3D trong sản xuất thiết bị điện tử.

Trước tiên, Apple sẽ đưa công nghệ này vào sản xuất một số bộ phận cơ học bằng titan trên mẫu đồng hồ Watch Ultra Gen 2.

Các thành phần được in 3D trên Apple Watch Ultra‌ thế hệ thứ hai có thể là mặt đồng hồ, nút cạnh bên và nút xoay vì đây là các bộ phận cơ học duy nhất của Apple Watch Ultra‌.

Hiện những linh kiện này được sản xuất bằng máy cắt CNC. Việc thay đổi giúp rút ngắn thời gian cũng như giảm chi phí. Ông Kuo nhận định, nếu việc sản xuất diễn ra thuận lợi, trong tương lai nhiều linh kiện sản phẩm khác của Apple cũng sẽ được áp dụng công nghệ in 3D.

Kuo cũng cho biết, IPG Photonics là nhà cung cấp độc quyền các bộ phận laser cho các bộ phận cơ khí in 3D, trong khi nhà cung cấp máy in là Farsoon và BLT. Nếu được sắp xếp hợp lý và theo đúng kế hoạch, Apple có thể áp dụng nhiều bộ phận in 3D hơn trong các sản phẩm khác chứ không chỉ dừng lại ở Apple Watch Ultra, điều này giúp hãng giảm thời gian sản xuất và chi phí để sản xuất ở quy mô lớn.

Các nhà cung cấp của Apple cũng sẽ được hưởng lợi và có thể có nhiều công ty được thêm vào danh sách để giúp gã khổng lồ công nghệ có được giá tốt hơn.

Cùng với lợi ích tiết kiệm thời gian và chi phí, ông Ming-chi Kuo cũng tin rằng, công nghệ in 3D sẽ giúp cải thiện hiệu suất ESG, các chỉ số về Môi trường, Xã hội và Quản trị liên quan đến tính bền vững của công ty.