Thứ năm 11/06/2026 12:58
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Apple Watch có thể sẽ được tiếp tục bán tại Mỹ nếu cắt tính năng

16/01/2024 16:43
Hải quan Mỹ cho rằng, nếu hai mẫu đồng hồ được "thiết kế lại" và không còn tính năng đo nồng độ oxy trong máu, chúng sẽ không vi phạm lệnh cấm và có thể tiếp tục được nhập khẩu và kinh doanh ở Mỹ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Apple được Hải quan Mỹ chấp thuận cho vô hiệu hóa tính năng đo SpO2 trên Watch 9 và Watch Ultra để tiếp tục bán hai sản phẩm này.

Thông tin được Masimo, công ty thắng kiện Apple, đề cập trong hồ sơ gửi Tòa án Liên bang Mỹ ngày 15/1. Cụ thể, Hải quan Mỹ cho rằng, nếu hai mẫu đồng hồ được "thiết kế lại" và không còn tính năng đo nồng độ oxy trong máu, chúng sẽ không vi phạm lệnh cấm và có thể tiếp tục được nhập khẩu và kinh doanh ở Mỹ. Vì lý do bảo mật thông tin, họ không công bố chi tiết các điều khoản.

Apple đã đưa tính năng trên vào đồng hồ thông minh kể từ mẫu Apple Watch Series 6 ra mắt hồi năm 2020. Vào cùng năm đó, Masimo đã kiện Apple ở California với cáo buộc hãng này đã đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đo nồng độ oxy trong máu và vi phạm bằng sáng chế của Masimo.

Apple phản đối cáo buộc của Masimo, gọi các hành động pháp lý của Masimo là "thủ đoạn dọn đường" cho sản phẩm đồng hồ thông minh cạnh tranh. Sau đó, Masimo đã ra mắt mẫu đồng hồ W1 có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu và các chỉ số sức khỏe khác vào năm 2022.

Masimo đã kiện Apple lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) vào năm 2021 và yêu cầu có một lệnh cấm nhập khẩu. ITC vào năm 2023 đã ban hành lệnh này đối với mẫu Series 9 và Ultra 2 của Apple và lệnh dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/12/2023.

Apple đã đã thuyết phục được Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ tạm dừng lệnh cấm chỉ một ngày sau đó (27/12/2023) trong thời gian tòa xem xét yêu cầu kháng cáo phán quyết ITC của Apple. Từ đó đến nay, Apple vẫn tiếp tục bán các sản phẩm đồng hồ nêu trên.

Apple cho biết, quá trình kháng cáo có thể mất ít nhất một năm. Số phận của Watch Series 9 và Watch Ultra 2 sẽ được định đoạt sau quyết định của tòa phúc thẩm. Tuy nhiên, thời hạn này chưa được ấn định.

Apple hiện chưa bình luận về việc này.

Tú Anh (T/h)

TAGS:

Tin bài khác
Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Chính phủ Canada vừa trình dự luật an toàn kỹ thuật số, đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các chatbot trí tuệ nhân tạo. Động thái này cho thấy xu hướng siết chặt quản lý không gian số nhằm bảo vệ người chưa thành niên đang ngày càng rõ nét tại nhiều quốc gia.
SpaceX muốn trình diễn hạ tầng AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027

SpaceX muốn trình diễn hạ tầng AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027

SpaceX cho biết có thể bắt đầu trình diễn hạ tầng điện toán AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027, sớm hơn mốc nêu trong hồ sơ IPO. Kế hoạch này được xem là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn, nhưng vẫn phụ thuộc lớn vào tiến độ phát triển tên lửa Starship.
AWS ra mắt nền tảng trợ lý AI mua sắm tùy biến cho ngành bán lẻ

AWS ra mắt nền tảng trợ lý AI mua sắm tùy biến cho ngành bán lẻ

Điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) vừa chính thức giới thiệu giải pháp Agentic Shopping Assistant, cho phép các doanh nghiệp bán lẻ ứng dụng toàn bộ kinh nghiệm công nghệ từ hệ thống mua sắm của Amazon vào mô hình kinh doanh riêng.
Doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trước những làn ranh pháp lý và án phạt tỷ đồng

Doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trước những làn ranh pháp lý và án phạt tỷ đồng

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam, các chuyên gia pháp lý cảnh báo doanh nghiệp đang phải đối mặt với những khoảng trống trách nhiệm lớn về bảo mật dữ liệu, sở hữu trí tuệ và nghĩa vụ bồi thường thiệt hại.
FSB cảnh báo AI tự chủ có thể làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính

FSB cảnh báo AI tự chủ có thể làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính

Cơ quan giám sát tài chính toàn cầu cho rằng các hệ thống AI ngày càng tự chủ có thể khiến rủi ro trong ngành tài chính hiện thực hóa nhanh hơn, từ hành vi trái phép, rò rỉ dữ liệu đến gián đoạn hệ thống. Trong bối cảnh mức độ ứng dụng tăng nhanh, FSB kêu gọi các định chế tài chính thiết lập thêm các cơ chế kiểm soát và phê duyệt của con người đối với những tác vụ rủi ro cao.
Bắt tay Infineon, VinRobotics  quyết giành vé vào kỷ nguyên AI vật lý

Bắt tay Infineon, VinRobotics quyết giành vé vào kỷ nguyên AI vật lý

Sự kiện VinRobotics công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Infineon Technologies AG không đơn thuần là một cái bắt tay thương mại thông thường giữa hai doanh nghiệp. Trong bối cảnh làn sóng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang định hình lại nền kinh tế số, việc công ty công nghệ của Tập đoàn Vingroup chủ động liên minh với gã khổng lồ bán dẫn toàn cầu chính là phát súng mở màn cho chiến dịch giành quyền làm chủ công nghệ lõi mang tầm quốc tế, khẳng định vị thế ngày càng rõ nét của Việt Nam trong chuỗi cung ứng công nghệ cao toàn cầu.
Meta bắt tay Reliance xây trung tâm dữ liệu AI 168 MW tại Ấn Độ

Meta bắt tay Reliance xây trung tâm dữ liệu AI 168 MW tại Ấn Độ

Meta hợp tác với Reliance Industries để triển khai trung tâm dữ liệu hỗ trợ AI đầu tiên của tập đoàn Mỹ tại Ấn Độ, với công suất 168 MW đặt tại Jamnagar, bang Gujarat. Thương vụ diễn ra khi nhu cầu hạ tầng số và điện toán AI tại Ấn Độ tăng nhanh, đưa thị trường trung tâm dữ liệu nước này hướng tới quy mô 13,11 tỷ USD vào năm 2034.
Thủ tướng Anh yêu cầu các hãng công nghệ tăng biện pháp bảo vệ trẻ em trên thiết bị số

Thủ tướng Anh yêu cầu các hãng công nghệ tăng biện pháp bảo vệ trẻ em trên thiết bị số

Chính phủ Anh đang gia tăng sức ép đối với các tập đoàn công nghệ lớn nhằm sớm triển khai công cụ bảo vệ trẻ em trên điện thoại và máy tính bảng, trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu cũng đẩy mạnh kiểm soát việc trẻ vị thành niên tiếp cận nội dung độc hại trên không gian mạng.
Trung Quốc cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng trung gian AI

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng trung gian AI

Trung Quốc cảnh báo các nền tảng trung gian AI có thể trở thành mắt xích làm gia tăng nguy cơ rò rỉ dữ liệu, lộ thông tin cá nhân và phát sinh các rủi ro an ninh mạng nếu không được quản lý chặt chẽ.
Nvidia bắt tay SK Hynix, Naver và Doosan để mở rộng hạ tầng AI tại Hàn Quốc

Nvidia bắt tay SK Hynix, Naver và Doosan để mở rộng hạ tầng AI tại Hàn Quốc

Các thỏa thuận mới với SK Hynix, Naver và Doosan cho thấy Nvidia đang đẩy mạnh hiện diện tại Hàn Quốc - một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu - trong bối cảnh cuộc đua đầu tư trung tâm dữ liệu và hạ tầng AI tiếp tục tăng tốc.
Threads: Kênh đối thoại mới doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Threads: Kênh đối thoại mới doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Threads đang nổi lên như nền tảng đối thoại tiềm năng, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, kết nối khách hàng và mở rộng hoạt động marketing số.
Thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo

Thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo

VietQRGlobal cho phép du khách quốc tế có thể thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo bằng chính ứng dụng ngân hàng, hoặc ví điện tử của quốc gia họ…
Thanh toán số tăng tốc, Việt Nam hướng tới giá trị giao dịch không tiền mặt gấp 30 lần GDP

Thanh toán số tăng tốc, Việt Nam hướng tới giá trị giao dịch không tiền mặt gấp 30 lần GDP

Thanh toán số đang trở thành hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số, khi giá trị giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã đạt mức gấp 28 lần GDP và tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm 2026. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý được đưa ra tại Hội thảo “Thanh toán thông minh trong kỷ nguyên số” diễn ra ngày 6/6 tại TP.HCM.
CEO Nvidia: Robot sẽ là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc

CEO Nvidia: Robot sẽ là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc

CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng robot sẽ trở thành ngành công nghiệp tăng trưởng lớn tiếp theo của Hàn Quốc, đồng thời cho biết Nvidia sẽ mở rộng hợp tác về AI, robot và sản xuất tiên tiến với các doanh nghiệp nước này.
Amazon ra mắt robot AI thế hệ mới, tăng tốc tự động hóa kho hàng

Amazon ra mắt robot AI thế hệ mới, tăng tốc tự động hóa kho hàng

Theo Reuters, Amazon vừa giới thiệu thế hệ robot di động mới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng tiếp nhận và phản hồi các chỉ dẫn bằng ngôn ngữ tự nhiên của con người.