Thứ năm 20/08/2026 03:28
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ dự kiến sẽ khai trương vào tháng 4

20/03/2023 22:24
Theo đó, dự tính cửa hàng hàng đầu ở Mumbai sẽ khai trương vào tháng 4 và cửa hàng thứ hai ở New Delhi cũng sẽ mở vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 6.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sau nhiều lần trì hoãn, cửa hàng bán lẻ chính hãng đầu tiên của Apple tại Ấn Độ sẽ được khai trương vào tháng 4.

The Economic Times dẫn thông tin từ 2 nhân vật quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại tiết lộ Apple dự định mở 2 trung tâm bán lẻ liên tiếp trong vài tháng tới ở Ấn Độ.

Theo đó, dự tính cửa hàng hàng đầu ở Mumbai sẽ khai trương vào tháng 4 và cửa hàng thứ hai ở New Delhi cũng sẽ mở vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 6.

Apple Store đầu tiên xuất hiện tại Mumbai, rộng hơn 2.000 mét vuông, đặt trong trung tâm mua sắm Jio World Drive cao cấp của Reliance Industries. Đây sẽ là một địa điểm bán lẻ có quy mô lớn, tương tự cửa hàng của Apple ở Los Angeles, New York, Bắc Kinh, Milan và Singapore.

Không lâu sau đó, gã khổng lồ xứ Cupertino tiếp tục mở Apple Store thứ 2 tại trung tâm mua sắm Select CityWalk ở New Delhi. Từ đầu năm nay, Apple đã tuyển dụng nhân sự cho các cơ sở này.

Trang tin AppleInsider cho biết, việc trang bị cho cả hai cửa hàng đã hoàn thành. Trên thực tế, việc trang bị cửa hàng ở Delhi đã được hoàn thành trước cửa hàng ở Mumbai, nhưng vì cửa hàng ở Mumbai sẽ là cửa hàng hàng đầu của Ấn Độ nên nó sẽ mở cửa trước.

Hiện tại ở Ấn Độ mới chỉ có mạng lưới các cửa hàng uỷ quyền của Apple mà chưa hề có bất kỳ 1 cứ hàng chính thức nào của Apple. Vào cuối tháng 8 năm 2022, các quy định của chính phủ Ấn Độ đã được thay đổi và nới lỏng, chính vì thế Apple đã nắm lấy cơ hội tìm kiếm và mở cửa hàng chính thức của mình tại đây.

Apple từng công bố doanh thu công ty tại thị trường Ấn Độ đã đạt mức kỷ lục trong quý IV/2022. Các cửa hàng sẽ là một cột mốc quan trọng đối với Apple, công ty đã rất cố gắng để mở các cửa hàng trong nhiều năm. Tháng trước, trong cuộc trao đổi với các nhà phân tích, Tim Cook cho rằng Ấn Độ là một "thị trường cực kỳ thú vị", trọng tâm trong chiến lược kinh doanh, đồng thời tiết sộ sẽ sớm mở cửa hàng bán lẻ tại quốc gia này.

Thu Hương (t/h)

Tin bài khác
Cơn khát chip AI giúp Samsung “lật thế cờ”: Tăng giá tới 15%, mảng từng thua lỗ đứng trước cơ hội có lãi sớm hơn dự kiến

Cơn khát chip AI giúp Samsung “lật thế cờ”: Tăng giá tới 15%, mảng từng thua lỗ đứng trước cơ hội có lãi sớm hơn dự kiến

Trong bối cảnh công suất sản xuất chip tiên tiến trên toàn cầu ngày càng khan hiếm vì làn sóng AI, Samsung được cho là đã nâng giá một số dịch vụ gia công chip thêm tới 15%, mở ra cơ hội cải thiện lợi nhuận cho mảng từng kéo dài thua lỗ nhiều năm.
ChatGPT for Teens: Thêm lớp bảo vệ dành cho người dùng 13-17 tuổi

ChatGPT for Teens: Thêm lớp bảo vệ dành cho người dùng 13-17 tuổi

ChatGPT for Teens được thiết kế dành cho người dùng 13-17 tuổi, với các biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn về nội dung nhạy cảm, an toàn và tương tác cảm xúc.
Trung Quốc vẫn khó dứt Nvidia

Trung Quốc vẫn khó dứt Nvidia

Trong khi Nvidia gần như bị chặn khỏi thị trường chip AI cao cấp tại Trung Quốc, một “khe cửa hẹp” bất ngờ đang mở ra, Bắc Kinh được cho là đã cho phép một lượng nhỏ chip H200 nhập vào Trung Quốc để tiếp sức cho các ông lớn AI nội địa trong cuộc đua ngày càng nóng với Mỹ.
OpenAI siết an toàn vì rủi ro AI vượt kiểm soát

OpenAI siết an toàn vì rủi ro AI vượt kiểm soát

Mẫu AI sắp ra mắt Astra khiến OpenAI phải điều chỉnh khung an toàn, trong bối cảnh các mô hình tiên tiến ngày càng bộc lộ nguy cơ vượt khỏi môi trường thử nghiệm và tác động tới hệ thống thực tế.
iPhone 18 Pro có thể lép vế trước Pro Max vì nâng cấp độc quyền

iPhone 18 Pro có thể lép vế trước Pro Max vì nâng cấp độc quyền

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán sẽ sở hữu camera khẩu độ biến thiên, pin lớn hơn và nhiều tùy chọn màu mới, trong khi bản Pro có thể không được hưởng những nâng cấp này.
iOS 26.6.1 chính thức ra mắt, Apple khuyến nghị người dùng iPhone cập nhật sớm

iOS 26.6.1 chính thức ra mắt, Apple khuyến nghị người dùng iPhone cập nhật sớm

Apple vừa phát hành iOS 26.6.1 với trọng tâm là các bản vá bảo mật, khuyến nghị người dùng iPhone sớm cập nhật.
Gia đình ông Trump có thể hưởng lợi từ nền tảng AI dùng gần một nửa mô hình Trung Quốc

Gia đình ông Trump có thể hưởng lợi từ nền tảng AI dùng gần một nửa mô hình Trung Quốc

World Liberty Financial, công ty tiền số được ông Donald Trump hậu thuẫn, đang hợp tác với một nền tảng AI có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc). Đáng chú ý, gần một nửa số mô hình AI trên nền tảng này đến từ các doanh nghiệp Trung Quốc từng nằm trong tầm ngắm của Washington.
iPhone 18 Pro Max và iPhone 18 Pro: Khác biệt lớn nhất nằm ở đâu?

iPhone 18 Pro Max và iPhone 18 Pro: Khác biệt lớn nhất nằm ở đâu?

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán nổi bật hơn iPhone 18 Pro nhờ pin lớn hơn và khả năng sở hữu camera nhiều tính năng hơn.
YouTube thay đổi cách tính lượt xem, số view có thể tăng mạnh

YouTube thay đổi cách tính lượt xem, số view có thể tăng mạnh

Từ ngày 24/8, YouTube sẽ ghi nhận lượt xem ngay khi video bắt đầu phát, thay đổi có thể khiến số view công khai trên nhiều video tăng đáng kể.
Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Từ cáp ngầm, trung tâm dữ liệu đến AI và điện toán đám mây, các tập đoàn công nghệ lớn đang tăng tốc hiện diện tại châu Phi, mở ra cơ hội thúc đẩy kinh tế số nhưng cũng làm dấy lên những tranh luận về dữ liệu, chủ quyền số và năng lực hạ tầng của lục địa này.
Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic triển khai công nghệ thủy ấn ẩn cho văn bản do Claude tạo ra, nhằm hỗ trợ xác thực nguồn gốc nội dung AI và tăng tính minh bạch.
iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

5 phiên bản iPhone 18 Pro và Pro Max được hé lộ với thiết kế xa xỉ, giá cao nhất lên tới 12.770 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng.
Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Không sở hữu những nhà sản xuất chip hàng đầu như Đài Loan (Trung Quốc) hay Hàn Quốc, Malaysia vẫn đang trở thành điểm đến đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn và trung tâm dữ liệu toàn cầu, nhờ làn sóng AI, xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc và vị thế trung lập trong môi trường địa chính trị nhiều biến động.
Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Hợp tác quốc tế được xác định là một trong những động lực để Việt Nam rút ngắn quá trình tiếp cận, làm chủ và phát triển các công nghệ chiến lược. Với Chiến lược mới được ban hành, doanh nghiệp được đặt trong nhóm đối tượng cần được hỗ trợ để nâng năng lực công nghệ, qua đó tăng khả năng tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị mới.
Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Việc Nvidia nắm giữ gần 123 triệu cổ phiếu SpaceX cho thấy chiến lược đan xen đầu tư, cung ứng chip và hỗ trợ tài chính của nhà sản xuất bán dẫn giá trị nhất thế giới trong cuộc đua xây dựng hạ tầng AI.
Xem liền macbook neo giá mềm tại MACONEđặt mua sim đẹp tại https://khosim.com/ đăng ký chính chủTìm Apple iPhone Air Clickbuy Tổ Chức Sự Kiện Tại Lào Cai Chuyên NghiệpShop bán Flycam cũ uy tín The Fullton Vinhomes Royal Island Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn