Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ dự kiến sẽ khai trương vào tháng 4

22:24 20/03/2023

Theo đó, dự tính cửa hàng hàng đầu ở Mumbai sẽ khai trương vào tháng 4 và cửa hàng thứ hai ở New Delhi cũng sẽ mở vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 6.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sau nhiều lần trì hoãn, cửa hàng bán lẻ chính hãng đầu tiên của Apple tại Ấn Độ sẽ được khai trương vào tháng 4.

The Economic Times dẫn thông tin từ 2 nhân vật quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại tiết lộ Apple dự định mở 2 trung tâm bán lẻ liên tiếp trong vài tháng tới ở Ấn Độ.

Theo đó, dự tính cửa hàng hàng đầu ở Mumbai sẽ khai trương vào tháng 4 và cửa hàng thứ hai ở New Delhi cũng sẽ mở vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 6.

Apple Store đầu tiên xuất hiện tại Mumbai, rộng hơn 2.000 mét vuông, đặt trong trung tâm mua sắm Jio World Drive cao cấp của Reliance Industries. Đây sẽ là một địa điểm bán lẻ có quy mô lớn, tương tự cửa hàng của Apple ở Los Angeles, New York, Bắc Kinh, Milan và Singapore.

Không lâu sau đó, gã khổng lồ xứ Cupertino tiếp tục mở Apple Store thứ 2 tại trung tâm mua sắm Select CityWalk ở New Delhi. Từ đầu năm nay, Apple đã tuyển dụng nhân sự cho các cơ sở này.

Trang tin AppleInsider cho biết, việc trang bị cho cả hai cửa hàng đã hoàn thành. Trên thực tế, việc trang bị  cửa hàng ở Delhi đã được hoàn thành trước cửa hàng ở Mumbai, nhưng vì cửa hàng ở Mumbai sẽ là cửa hàng hàng đầu của Ấn Độ nên nó sẽ mở cửa trước.

Hiện tại ở Ấn Độ mới chỉ có mạng lưới các cửa hàng uỷ quyền của Apple mà chưa hề có bất kỳ 1 cứ hàng chính thức nào của Apple. Vào cuối tháng 8 năm 2022, các quy định của chính phủ Ấn Độ đã được thay đổi và nới lỏng, chính vì thế Apple đã nắm lấy cơ hội tìm kiếm và mở cửa hàng chính thức của mình tại đây.

Apple từng công bố doanh thu công ty tại thị trường Ấn Độ đã đạt mức kỷ lục trong quý IV/2022. Các cửa hàng sẽ là một cột mốc quan trọng đối với Apple, công ty đã rất cố gắng để mở các cửa hàng trong nhiều năm. Tháng trước, trong cuộc trao đổi với các nhà phân tích, Tim Cook cho rằng Ấn Độ là một "thị trường cực kỳ thú vị", trọng tâm trong chiến lược kinh doanh, đồng thời tiết sộ sẽ sớm mở cửa hàng bán lẻ tại quốc gia này.

Thu Hương (t/h)