Apple sẽ biến AirPods thành một công cụ sức khỏe trong một hoặc hai năm tới

22:50 13/03/2023

Với các mục tiêu về sức khỏe của Apple, AirPods được kỳ vọng sẽ sớm nâng cấp để đảm nhận chức năng như một máy trợ thính trong tương lai gần.

Tai nghe AirPods có thể trở thành thiết bị sức khỏe tiếp theo của Apple
Tai nghe AirPods có thể trở thành thiết bị sức khỏe tiếp theo của Apple.

Trong bản tin “Power On” mởi đây của Bloomberg, phóng viên Mark Gurman tin rằng, Apple sẽ nâng cấp dòng AirPods để nó “trở thành một công cụ sức khỏe trong một hoặc hai năm tới”. 

Nói đến tiết lộ thú vị trên thì Gurman đã chỉ ra tính năng Live Listen (Nghe trực tiếp) của AirPods giúp khuếch đại âm thanh từ khắp phòng, cho phép thiết bị đeo được sử dụng như một cặp máy trợ thính không chính thức.

Mark Gurman cũng nói rằng, ông không hề ngạc nhiên nếu Apple biến AirPods thành thiết bị trợ thính được FDA chấp thuận. Thời gian gần đây, các quy tắc đã được thay đổi ở Hoa Kỳ và mọi người có thể mua máy trợ thính mà không cần tới bác sĩ. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép Apple tiếp thị AirPods trong tương lai dưới dạng máy trợ thính. Với các mục tiêu về sức khỏe của công ty này, ông hy vọng AirPods sẽ đảm nhận các loại chức năng này “chính thức hơn” trong tương lai gần.

Apple tiếp thị AirPods trong tương lai dưới dạng máy trợ thính.
Apple có thể tiếp thị AirPods trong tương lai dưới dạng máy trợ thính.

Ngoài các tính năng Nghe trực tiếp đã nói ở trên, còn có một tùy chọn dành cho người dùng AirPods Pro bị khiếm thính.

Cụ thể, khi Conversation Boost (huyếch đại cuộc hội thoại) được bật sẽ sử dụng micrô trên thiết bị để giúp khuếch đại các cuộc trò chuyện diễn ra, tuy không hữu ích hoặc mạnh mẽ như Live Listen, nhưng điều này giúp người dùng theo dõi cuộc trò chuyện dễ dàng hơn một chút. Đồng thời, Apple nhận thấy lợi ích từ việc dùng Apple Watch để đo lường và cảnh báo sức khỏe nên việc trang bị cho AirPods là chắc chắn.

Trước đó không lâu, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng chia sẻ kế hoạch của “Nhà Táo” về việc bổ sung các khả năng theo dõi sức khỏe sinh trắc học cho các mẫu AirPods trong tương lai. Hồ sơ bằng sáng chế của công ty đã mô tả hệ thống theo dõi hoạt động thể dục dựa trên tai nghe, được tích hợp cảm biến sinh trắc học tiên tiến để phát hiện các chỉ số sinh lý bao gồm nhiệt độ, nhịp tim, mồ hôi,... thông qua tiếp xúc với da, cũng như cảm biến. Phó chủ tịch công nghệ của Apple, Kevin Lynch, cũng đã ám chỉ rằng AirPods có thể là một nguồn dữ liệu sức khỏe bổ sung trong tương lai.

Minh Tú (t/h)