Thứ tư 20/05/2026 01:13
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Apple sắp ra mắt iPhone gập với giá gần gấp đôi iPhone 16 Pro Max

Về giá bán, nhà phân tích Tim Long từ ngân hàng Barclays nhận định iPhone gập có thể trở thành mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay.
  Một ý tưởng iPhone gập. Ảnh: Apple Insider
Một ý tưởng về thiết kế của iPhone gập. Ảnh: Apple Insider

Apple đang tiến gần hơn đến việc ra mắt thiết bị gập đầu tiên khi các nhà phân tích đồng loạt đưa ra những dự báo về lộ trình sản xuất và giá bán của sản phẩm này. Theo nhà phân tích Jeff Pu, Apple đã bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu của hai thiết bị có thể gập và dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2026.

Trong báo cáo của mình, nhà phân tích Jeff Pu không xác nhận cụ thể thiết bị gập này thuộc dòng iPhone hay iPad, nhưng nhiều khả năng Apple đang phát triển song song cả hai. Các thông tin gần đây cho thấy Apple đã chọn được đối tác sản xuất màn hình cho thiết bị gập đầu tiên, củng cố thêm tính khả thi của iPhone màn hình gập.

Về giá bán, nhà phân tích Tim Long từ ngân hàng Barclays nhận định iPhone gập đầu tiên sẽ có giá khởi điểm 2.300 USD (khoảng 58,6 triệu đồng) tại thị trường Mỹ, biến nó trở thành mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay. Con số này cao gần gấp đôi so với iPhone 16 Pro Max hiện tại, vốn có giá từ 1.199 USD (khoảng 31 triệu đồng). Nhà phân tích Tim Long đưa ra dự báo này sau chuyến công tác tại châu Á, nơi ông gặp gỡ các đối tác sản xuất phần cứng và thu thập thông tin từ chuỗi cung ứng.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng ước tính iPhone gập sẽ có giá từ 2.000 đến 2.500 USD (51 đến 63,8 triệu đồng). Ông cho rằng mặc dù mức giá này rất cao, nhưng sản phẩm vẫn có thể thu hút khách hàng nếu đáp ứng được kỳ vọng về chất lượng. Một trong những yếu tố quan trọng là màn hình không có nếp gấp – điểm hạn chế lớn nhất của các mẫu điện thoại gập hiện nay.

Về thông số kỹ thuật, ông Kuo dự đoán iPhone gập sẽ có màn hình chính 7,8 inch và màn hình ngoài 5,5 inch, thiết kế theo dạng cuốn sách giống Samsung Galaxy Z Fold. Thiết bị được trang bị hai camera sau, một camera trước và sử dụng Touch ID tích hợp vào nút nguồn thay vì Face ID. Pin của máy có mật độ cao, tương tự iPhone 17 Air. Khi mở ra, iPhone gập sẽ chỉ dày khoảng 4,5 mm, còn khi gập lại sẽ trong khoảng 9 - 9,5 mm. Vỏ ngoài dự kiến làm bằng titan, trong khi bản lề kết hợp hợp kim titan và thép không gỉ để tăng độ bền.

Apple cũng đang hoàn thiện các thông số kỹ thuật của iPhone gập trong quý II/2025 và có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt vào quý IV/2026. Theo nhà phân tích Jeff Pu, dù thị trường iPhone năm nay có thể gặp khó khăn do sự trì hoãn của Apple Intelligence, nhưng các thiết bị gập có thể sẽ trở thành yếu tố thúc đẩy doanh số trong tương lai.

Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cũng dự báo năm 2026 sẽ là thời điểm bùng nổ với iPhone khi Apple ra mắt hai thiết kế hoàn toàn mới: một mẫu iPhone gập và một thiết bị có thiết kế bí ẩn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trang Wccftech nhận định sản phẩm này có thể sẽ còn mất nhiều thời gian để hoàn thiện, do các nguyên mẫu hiện tại vẫn gặp vấn đề với đường gấp trên màn hình. Đây là một điểm mà Apple rất thận trọng, bởi công ty luôn đặt tiêu chuẩn cao về độ hoàn thiện của sản phẩm. Đối với ông lớn công nghệ này, nếp gấp sẽ đồng nghĩa với một khuyết điểm lớn.

Tin bài khác
Meta lên kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn, cắt giảm 10% nhân sự toàn cầu

Meta lên kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn, cắt giảm 10% nhân sự toàn cầu

Meta dự kiến sa thải khoảng 10% nhân sự toàn cầu, đồng thời điều chuyển 7.000 nhân viên sang các dự án AI trong kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn đang gây nhiều tranh cãi nội bộ.
Cuộc đua toàn cầu mới bắt đầu khi quyền lực thế kỷ 21 không còn nằm ở dầu mỏ

Cuộc đua toàn cầu mới bắt đầu khi quyền lực thế kỷ 21 không còn nằm ở dầu mỏ

Trong nhiều năm, khi nhắc tới cạnh tranh Mỹ – Trung, thế giới thường nghĩ tới chiến tranh thương mại, thuế quan hay căng thẳng địa chính trị. Nhưng hiện nay, một nỗi lo lớn hơn nhiều đang âm thầm xuất hiện trong giới công nghệ, tài chính và hoạch định chiến lược toàn cầu. Quyền lực thế kỷ 21 không còn nằm ở dầu mỏ mà nằm ở đâu?
Google và Blackstone thành lập liên doanh điện toán đám mây AI

Google và Blackstone thành lập liên doanh điện toán đám mây AI

Google và Blackstone đã thành lập liên doanh điện toán đám mây AI tại Mỹ, với vốn chủ sở hữu ban đầu 5 tỷ USD từ Blackstone và mục tiêu đưa 500 MW công suất trung tâm dữ liệu vào hoạt động từ năm 2027.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân trước làn sóng lừa đảo công nghệ AI

Bảo vệ dữ liệu cá nhân trước làn sóng lừa đảo công nghệ AI

Trong kỷ nguyên số, dữ liệu đang trở thành loại “tài sản mới” có giá trị không thua kém vốn, tài nguyên hay nhân lực. Với lĩnh vực ngân hàng – tài chính.
Techmart AI 2026: Doanh nghiệp tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất và quản trị

Techmart AI 2026: Doanh nghiệp tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất và quản trị

Trong bối cảnh AI được xác định là công nghệ chiến lược quốc gia, Techmart chuyên ngành “Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo” đang trở thành điểm kết nối giữa doanh nghiệp, viện nghiên cứu và nhà đầu tư nhằm thúc đẩy thương mại hóa các giải pháp AI tại Việt Nam.
Lần đầu tiên cuộc thi phim ngắn bằng AI có giá trị giải thưởng lên đến 2,5tỷ đồng

Lần đầu tiên cuộc thi phim ngắn bằng AI có giá trị giải thưởng lên đến 2,5tỷ đồng

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng kể câu chuyện Việt Nam”, hướng đến việc khuyến khích cộng đồng sáng tạo, đặc biệt là giới trẻ, ứng dụng công nghệ AI để kể lại lịch sử, huyền sử, văn hóa và vẻ đẹp Việt Nam bằng ngôn ngữ điện ảnh hiện đại.
BizTech và AI đang tái định nghĩa năng lực cạnh tranh doanh nghiệp

BizTech và AI đang tái định nghĩa năng lực cạnh tranh doanh nghiệp

BizTech và AI đang tái định nghĩa năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, trong làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, công nghệ không còn đứng phía sau để “hỗ trợ” vận hành doanh nghiệp mà đang dần trở thành lõi trung tâm quyết định năng lực cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng và khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong nền kinh tế số.
Phỏng vấn 4.400 CEO toàn cầu nhưng kết quả thật bất ngờ về ứng dụng AI hiệu quả

Phỏng vấn 4.400 CEO toàn cầu nhưng kết quả thật bất ngờ về ứng dụng AI hiệu quả

Trong khi phần lớn thế giới vẫn nói về AI như động lực của một cuộc cách mạng công nghệ, thì phía sau cánh cửa phòng họp của các tập đoàn lớn toàn cầu, một tâm lý hoàn toàn khác đang xuất hiện: các CEO buộc phải tăng tốc đầu tư AI vì sợ bị bỏ lại phía sau, nhưng đồng thời ngày càng lo ngại rằng thị trường đang tiến tới giai đoạn “AI phải tạo lợi nhuận thật” thay vì chỉ tạo hiệu ứng truyền thông.
Máy bay A380 của Emirates được trang bị wi-fi Starlink

Máy bay A380 của Emirates được trang bị wi-fi Starlink

Tính đến thời điểm hiện tại, 25 chiếc Boeing 777-300ER đã được trang bị Starlink, và chiếc A380 đầu tiên cũng đã chính thức đi vào vận hành, đã có hơn 650.000 hành khách của Emirates được trải nghiệm dịch vụ kết nối hiện đại này trên các chuyến bay có trang bị Starlink.
Đà Nẵng số hóa di sản bằng VR360

Đà Nẵng số hóa di sản bằng VR360

Phường Hải Vân và Bàn Thạch (Đà Nẵng) đồng loạt triển khai nền tảng thực tế ảo VR360 để số hóa di tích lịch sử, văn hóa, mở hướng phát triển du lịch thông minh và đưa di sản đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
YouTube ghi nhận hơn 2 tỉ giờ xem Shorts mỗi tháng trên TV

YouTube ghi nhận hơn 2 tỉ giờ xem Shorts mỗi tháng trên TV

Xu hướng xem video ngắn trên màn hình TV đang tăng mạnh khi YouTube ghi nhận hơn 2 tỉ giờ xem Shorts mỗi tháng, cho thấy nội dung dọc ngày càng mở rộng khỏi nền tảng điện thoại.
Đèn LED panel lên ngôi trong văn phòng hiện đại: Giải pháp tiết kiệm điện và nâng cao trải nghiệm làm việc

Đèn LED panel lên ngôi trong văn phòng hiện đại: Giải pháp tiết kiệm điện và nâng cao trải nghiệm làm việc

Đèn LED panel đang trở thành lựa chọn phổ biến trong các văn phòng hiện đại không chỉ giúp tiết kiệm điện năng tới 50-70% so với đèn huỳnh quang truyền thống, dòng đèn này còn ghi điểm nhờ khả năng chiếu sáng đồng đều, hạn chế chói lóa và phù hợp với nhiều mô hình không gian làm việc.
Mỹ duyệt bán chip H200 cho Trung Quốc, Nvidia vẫn mắc kẹt giữa thế đối đầu công nghệ

Mỹ duyệt bán chip H200 cho Trung Quốc, Nvidia vẫn mắc kẹt giữa thế đối đầu công nghệ

Dù Mỹ đã cho phép khoảng 10 công ty Trung Quốc mua chip AI H200 của Nvidia, các lô hàng vẫn chưa thể giao do trở ngại từ Bắc Kinh và những điều kiện kiểm soát phức tạp từ cả hai phía. Diễn biến này cho thấy Nvidia đang chịu sức ép ngày càng lớn trong cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.
Chuẩn hóa dữ liệu IoT giao thông, tăng tốc cho hạ tầng giao thông thông minh thông minh

Chuẩn hóa dữ liệu IoT giao thông, tăng tốc cho hạ tầng giao thông thông minh thông minh

Bộ Xây dựng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong lĩnh vực giao thông thông minh”, đặt mục tiêu chuẩn hóa và liên thông toàn bộ dữ liệu IoT giao thông giữa Bộ Xây dựng, Bộ Công an và các địa phương vào giai đoạn 2029-2035.
Chỉ với một “chạm”, người dân TP.HCM có thể gửi phản ánh khẩn cấp đến Công an

Chỉ với một “chạm”, người dân TP.HCM có thể gửi phản ánh khẩn cấp đến Công an

Trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự, tai nạn giao thông, cháy nổ và các sự cố khẩn cấp ngày càng diễn biến phức tạp, việc tiếp nhận thông tin nhanh chóng từ người dân đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xử lý, cứu nạn và đảm bảo an toàn xã hội.