Thứ ba 09/06/2026 14:26
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Apple ra mắt sản phẩm mới tại sự kiện ngày 8/3

06/03/2022 19:58
Sự kiện giới thiệu sản phẩm ngày 8/3 có thể chứng kiến màn ra mắt của iPhone SE 2022, iPad Air thế hệ thứ 5 và MacBook Pro M2.
Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến đầu tiên trong năm nay vào ngày 8.3
Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến đầu tiên trong năm nay vào ngày 8.3.

Apple vừa thông báo sự kiện ra mắt thiết bị mới sẽ diễn ra vào 10h sáng 8/3 (giờ Mỹ), tức 1h ngày 9/3 (giờ Việt Nam). Với chủ đề “Peek performance”, đây sẽ là sự kiện phần cứng đầu tiên của Apple trong năm 2022.

Rất nhiều nguồn tin rò rỉ đều khẳng định, một chiếc iPhone SE thế hệ mới sẽ được ra mắt tại sự kiện sắp tới. Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ hàng loạt thông tin chi tiết về mẫu máy này.

Theo đó, iPhone SE 3 sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm. Máy sở hữu màn hình LCD với kích thước 4,7 inch. Đây là điểm khá đáng tiếc khi mẫu iPhone SE mới không được trang bị tấm nền OLED. Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình LCD sẽ giúp cho giá bán của sản phẩm ở mức phù hợp hơn.

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên iPhone SE 3 nằm ở bộ vi xử lý A15 Bionic mạnh mẽ kèm khả năng hỗ trợ 5G, tương tự như trên dòng iPhone 13. Đây có thể sẽ là chiếc smartphone có hiệu năng mạnh mẽ nhất trong tầm giá.

Tương tự như iPhone SE 3, chiếc máy tính bảng iPad Air 5 có thể vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế của iPad Air 4 nhưng đi kèm cải tiến về phần cứng với chip A15 Bionic, hỗ trợ 5G và camera selfie nâng cấp lên 12 MP, hỗ trợ tính năng Center Stage.

Ngoài ra, bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch với chip xử lý M2 cũng có thể xuất hiện. Thiết kế của máy sẽ giống phiên bản 13 inch hiện nay, giá rẻ hơn dòng MacBook Pro dùng chip M1 Pro và M1 Max.

Chip xử lý M2 nhiều khả năng vẫn dùng CPU 8 nhân, xung nhịp và khả năng tối ưu năng lượng tốt hơn M1. Ngoài ra, Apple M2 sẽ có tùy chọn chip đồ họa (GPU) với 9 hoặc 10 nhân, thay vì 7 hoặc 8 nhân như các mẫu Mac dùng chip M1 thông thường.

Ngoài các sản phẩm phần cứng, Apple được dự đón có kế hoạch phát hành iOS 15.4 bản chính thức vào nửa đầu tháng 3. Phiên bản này đang trong giai đoạn thử nghiệm với một số tính năng mới như quét Face ID khi đeo khẩu trang, điều khiển iPad và máy Mac bằng chuột (Universal Control) cùng loạt biểu tượng cảm xúc mới.

Sự kiện sắp tới của Apple sẽ được tổ chức trực tuyến và phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube cũng như trang web chính thức của hãng.

(t/h)

Tin bài khác
Thủ tướng Anh yêu cầu các hãng công nghệ tăng biện pháp bảo vệ trẻ em trên thiết bị số

Thủ tướng Anh yêu cầu các hãng công nghệ tăng biện pháp bảo vệ trẻ em trên thiết bị số

Chính phủ Anh đang gia tăng sức ép đối với các tập đoàn công nghệ lớn nhằm sớm triển khai công cụ bảo vệ trẻ em trên điện thoại và máy tính bảng, trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu cũng đẩy mạnh kiểm soát việc trẻ vị thành niên tiếp cận nội dung độc hại trên không gian mạng.
Trung Quốc cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng trung gian AI

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng trung gian AI

Trung Quốc cảnh báo các nền tảng trung gian AI có thể trở thành mắt xích làm gia tăng nguy cơ rò rỉ dữ liệu, lộ thông tin cá nhân và phát sinh các rủi ro an ninh mạng nếu không được quản lý chặt chẽ.
Nvidia bắt tay SK Hynix, Naver và Doosan để mở rộng hạ tầng AI tại Hàn Quốc

Nvidia bắt tay SK Hynix, Naver và Doosan để mở rộng hạ tầng AI tại Hàn Quốc

Các thỏa thuận mới với SK Hynix, Naver và Doosan cho thấy Nvidia đang đẩy mạnh hiện diện tại Hàn Quốc - một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu - trong bối cảnh cuộc đua đầu tư trung tâm dữ liệu và hạ tầng AI tiếp tục tăng tốc.
Threads: Kênh đối thoại mới doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Threads: Kênh đối thoại mới doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Threads đang nổi lên như nền tảng đối thoại tiềm năng, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, kết nối khách hàng và mở rộng hoạt động marketing số.
Thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo

Thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo

VietQRGlobal cho phép du khách quốc tế có thể thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo bằng chính ứng dụng ngân hàng, hoặc ví điện tử của quốc gia họ…
Thanh toán số tăng tốc, Việt Nam hướng tới giá trị giao dịch không tiền mặt gấp 30 lần GDP

Thanh toán số tăng tốc, Việt Nam hướng tới giá trị giao dịch không tiền mặt gấp 30 lần GDP

Thanh toán số đang trở thành hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số, khi giá trị giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã đạt mức gấp 28 lần GDP và tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm 2026. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý được đưa ra tại Hội thảo “Thanh toán thông minh trong kỷ nguyên số” diễn ra ngày 6/6 tại TP.HCM.
CEO Nvidia: Robot sẽ là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc

CEO Nvidia: Robot sẽ là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc

CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng robot sẽ trở thành ngành công nghiệp tăng trưởng lớn tiếp theo của Hàn Quốc, đồng thời cho biết Nvidia sẽ mở rộng hợp tác về AI, robot và sản xuất tiên tiến với các doanh nghiệp nước này.
Amazon ra mắt robot AI thế hệ mới, tăng tốc tự động hóa kho hàng

Amazon ra mắt robot AI thế hệ mới, tăng tốc tự động hóa kho hàng

Theo Reuters, Amazon vừa giới thiệu thế hệ robot di động mới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng tiếp nhận và phản hồi các chỉ dẫn bằng ngôn ngữ tự nhiên của con người.
Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả giám sát giao dịch thương mại điện tử

Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả giám sát giao dịch thương mại điện tử

Thương mại điện tử phát triển nhanh chóng mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng đặt ra không ít thách thức về kiểm soát chất lượng hàng hóa và xử lý tranh chấp. Việc tăng cường định danh người bán, chia sẻ dữ liệu liên thông giữa các cơ quan quản lý và áp dụng quy trình xử lý khiếu nại nghiêm ngặt được xem là những giải pháp then chốt nhằm thiết lập môi trường kinh doanh trực tuyến minh bạch.
Anh siết quản lý AI, yêu cầu Google tăng quyền kiểm soát nội dung cho website

Anh siết quản lý AI, yêu cầu Google tăng quyền kiểm soát nội dung cho website

Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh đề xuất Google cho phép các website lựa chọn không đưa nội dung vào các tính năng tìm kiếm sử dụng AI nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà xuất bản và đơn vị sáng tạo nội dung.
ROAD TO AI 2026 – Doanh nghiệp đặt hàng tìm thế hệ kỹ sư AI tương lai

ROAD TO AI 2026 – Doanh nghiệp đặt hàng tìm thế hệ kỹ sư AI tương lai

Trong bối cảnh Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, việc đào tạo nguồn nhân lực AI có khả năng giải quyết các bài toán thực tiễn đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với Việt Nam.
YouTube giảm quảng cáo trong livestream khi tương tác người xem tăng cao

YouTube giảm quảng cáo trong livestream khi tương tác người xem tăng cao

YouTube vừa triển khai tính năng tự động hạn chế quảng cáo trong các buổi phát trực tiếp có lượng tương tác lớn, đồng thời bổ sung thêm công cụ hỗ trợ kiếm tiền cho nhà sáng tạo nội dung.
OpenAI mở rộng Codex với loạt công cụ mới cho môi trường doanh nghiệp

OpenAI mở rộng Codex với loạt công cụ mới cho môi trường doanh nghiệp

OpenAI vừa bổ sung nhiều tính năng mới cho Codex, hướng tới nhóm người dùng doanh nghiệp và lao động tri thức ngoài lĩnh vực lập trình.
Maldives đề xuất cấm trẻ dưới 16 tuổi truy cập một số nền tảng mạng xã hội

Maldives đề xuất cấm trẻ dưới 16 tuổi truy cập một số nền tảng mạng xã hội

Maldives đang lên kế hoạch cấm trẻ em dưới 16 tuổi truy cập một số nền tảng mạng xã hội nhằm tăng cường bảo vệ thanh thiếu niên trước các rủi ro trên môi trường số.
Sun Group triển khai Sun Express - trải nghiệm thủ tục an ninh và lên tàu bay không chạm tại Cảng HKQT Phú Quốc

Sun Group triển khai Sun Express - trải nghiệm thủ tục an ninh và lên tàu bay không chạm tại Cảng HKQT Phú Quốc

Từ ngày 1/6/2026, Cảng HKQT Phú Quốc chính thức triển khai toàn trình Sun Express, hệ thống sinh trắc học và cửa tự động sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, cho phép hành khách thực hiện thủ tục an ninh và lên tàu bay nhanh chóng, an toàn, không chạm.