Apple nhận được lời khen từ nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực thực tế ảo

20:21 15/05/2023

Palmer Luckey, người sáng lập Oculus, cho rằng, tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple rất tuyệt, lời khen ngợi đã tạo ra một làn sóng hào hứng không ngừng với sản phẩm này.

Palmer Luckey, người đồng sáng lập của ông lớn ngành kính thực tế ảo Oculus đã khen ngợi kính thực tế ảo của Apple trên Twitter của mình
Palmer Luckey, người đồng sáng lập của ông lớn ngành kính thực tế ảo Oculus đã khen ngợi kính thực tế ảo của Apple trên Twitter của mình.

Tai nghe thực tế hỗn hợp (mixed-reality) của Apple đã nhận được sự đánh giá cao từ một trong những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực thực tế ảo (VR). Palmer Luckey, người sáng lập Oculus, đã nhận xét rằng sản phẩm này của Apple là "rất tuyệt".

Được đồn đoán từ lâu, tai nghe thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR và AR) của Apple được cho là sẽ mang đến trải nghiệm chất lượng cao, tuy nhiên, ít ai từ bên ngoài công ty có cơ hội thực tế trải nghiệm sản phẩm này. Trong một bài viết ngắn gọn trên Twitter, có vẻ như một tên tuổi quan trọng trong lĩnh vực VR Palmer Luckey đã nhìn thấy hoặc trải nghiệm thiết bị này.

Palmer Luckey đã đăng một câu duy nhất về vấn đề này: "Tai nghe của Apple thật tuyệt". Mặc dù câu này ngắn gọn nhưng rõ ràng, Luckey không đưa ra thêm thông tin chi tiết trong các phản hồi hoặc tweet tiếp theo.

Dù việc thiếu chi tiết bổ sung và thông điệp ngắn gọn này không chứng tỏ rằng Luckey đã trực tiếp trải nghiệm tai nghe, cũng không xác nhận liệu ông có được thông tin trực tiếp hay nhìn thấy khả năng của sản phẩm, nhưng thành tựu của Luckey trong lĩnh vực này đã tạo nên sự uy tín cho những lời đánh giá của ông.

Với tư cách là người sáng lập Oculus, Palmer Luckey đã có vai trò quan trọng trong việc định hình công nghệ tai nghe thực tế ảo hiện tại trước khi công ty này được Facebook mua lại vào năm 2014. 

Năm 2017, ông đã rời khỏi mạng xã hội này và chấm dứt sự liên quan với Oculus trước khi thành lập Công ty công nghệ Andruil Industries.

Dự kiến, Apple sẽ sớm tiết lộ thiết kế và tính năng thực tế của tai nghe, và nó dự kiến sẽ là tâm điểm chính của sự kiện Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple 2023 - WWDC 2023 vào tháng 6.

Việc Apple sắp tiết lộ thông tin chi tiết về tai nghe này trong sự kiện WWDC 2023 vào tháng 6 sẽ là một bước quan trọng trong việc khám phá thế giới thực tế ảo và thực tế tăng cường
Việc Apple sắp tiết lộ thông tin chi tiết về tai nghe này trong sự kiện WWDC 2023 vào tháng 6 sẽ là một bước quan trọng trong việc khám phá thế giới thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Tai nghe này dự kiến sẽ có giá khoảng 3.000 USD khi ra mắt vào mùa Thu, và sẽ có thiết kế giống mắt kính trượt tuyết, mang đến trải nghiệm sống động với màn hình 8K độ phân giải cao cho mỗi mắt. Ngoài ra, nó sẽ được trang bị một loạt camera và cảm biến nội và ngoại vi, hỗ trợ theo dõi tay và mắt, cùng với một số tính năng thực tế tăng cường.

Một điểm đáng chú ý là khả năng hỗ trợ một loạt ứng dụng trên iPad. Apple đang làm việc để phát triển phiên bản VR tùy chỉnh cho các công cụ và ứng dụng riêng của họ, mở ra nhiều khả năng sáng tạo và sử dụng đa dạng cho người dùng.

Sự đánh giá cao từ Palmer Luckey và tiềm năng của sản phẩm đã khiến cộng đồng công nghệ tràn đầy kỳ vọng về sản phẩm nhà Apple. Việc Apple sắp tiết lộ thông tin chi tiết về tai nghe này trong sự kiện WWDC 2023 vào tháng 6 sẽ là một bước quan trọng trong việc khám phá thế giới thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Trên thực tế, việc Apple nhập cuộc vào lĩnh vực VR và AR này sẽ mang lại sự cạnh tranh và đột phá mới trong ngành công nghệ, tạo ra sự tương tác đa dạng và trải nghiệm không gian ảo hấp dẫn cho người dùng.

Thu Phương (t/h)