Apple kiếm được hàng tỷ USD nhờ loại bỏ phụ kiện khỏi hộp Iphone

17:40 13/03/2022

Báo cáo mới nhất cho thấy, Apple đã kiếm được khoảng 6,5 tỷ USD từ việc bán các bộ phụ kiện iPhone .

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Việc ngừng cung cấp tai nghe EarPods cũng như bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone đã mang đến cho Apple nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn.

6,5 tỷ USD đi vào túi của Apple, thúc đẩy lợi nhuận và đẩy giá cổ phiếu của công ty lên. Đổi lại, điều này cho phép những người khởi xướng ý tưởng này, bao gồm cả Tim Cook, nhận được giải thưởng hàng triệu USD từ phía công ty.

Như đã biết, Apple đã ngừng cung cấp tai nghe EarPods và bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone kể từ khi ra mắt loạt iPhone 12 vào năm 2020. Trong giải thích của mình, Apple nói rằng họ đã đưa ra quyết định này vì mối quan tâm đến môi trường. Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng đó chỉ là lời giải thích để che lấp đi mục tiêu kiếm lợi nhuận nhiều hơn của Apple.

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi thống kê chỉ ra rằng, kể từ khi cắt giảm các phụ kiện này, Apple đã bán được khoảng 190 triệu smartphone. Đối với mỗi chiếc iPhone này, Apple kiếm được khoảng 34 USD từ việc cắt giảm tai nghe và bộ sạc.

Bên cạnh đó, việc cắt giảm tai nghe còn giúp Công ty hướng người tiêu dùng tới việc xem xét chi phí AirPods giá rẻ nhất của Apple, đây rõ ràng là thứ mà Apple muốn hướng người dùng đến. Dĩ nhiên, AirPods không phải là sản phẩm duy nhất để người dùng mua, nhưng ít nhiều người dùng iPhone sẽ thích các sản phẩm thương hiệu Apple hơn, và AirPods hay cả Beats đều hưởng lợi.

(t/h)