Apple có thể sẽ hồi sinh lại biểu tượng của những chiếc MacBook một thời

15:29 02/11/2022

Mới đây, đã xuất hiện một dấu hiệu cho thấy Apple có thể sẽ đưa logo trái táo phát sáng quay trở lại trên những chiếc MacBook trong tương lai.

Logo trái táo phát sáng có thể sẽ quay trở lại trên MacBook trong tương lai

Logo trái táo phát sáng có thể sẽ quay trở lại trên MacBook trong tương lai.

Thời gian qua đã xuất hiện thông tin cho rằng, Apple có thể sẽ đưa logo trái táo phát sáng quay trở lại trên những chiếc MacBook trong tương lai. Bằng sáng chế vừa được Apple nộp vào tháng 5/2022 và vừa được chấp thuận bởi Văn phòng Thương mại và Bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Mặc dù không nhắc chính xác tới MacBook, nhưng không khó để đoán ra mục đích của Apple khi sử dụng bằng sáng chế mới này.

Trong tài liệu, Apple cho biết, thiết bị điện tử đăng ký bằng sáng chế có thể là laptop hoặc các sản phẩm khác. Trong đó, logo xuất hiện phần vỏ ngoài sẽ được làm một phần từ gương phản chiếu cùng với đèn nền phía dưới. Phần mặt gương sẽ giúp logo nổi rõ, phát sáng và che đi phần linh kiện bên trong. Đồng thời, độ trong suốt của mặt kính cũng cho phép ánh sáng từ thiết bị phản chiếu qua tấm kính.

Nhưng điều đặc biệt là tài liệu đăng ký nói rõ phần logo xuất hiện trên mặt lưng sẽ có “hình dạng đại diện cho một thương hiệu”. Bản vẽ minh họa đính kèm cũng xuất hiện hai phần hình ảnh tách rời nhau, có thể là vị trí của quả táo và cuống lá giống hệt logo của Apple.

Theo Patently Apple, ba kỹ sư Apple nộp bằng sáng chế này chỉ mới gia nhập công ty từ năm 2018, tức là sau khi hãng công nghệ khai tử logo quả táo phát sáng trên MacBook. Do đó, rất có thể họ sẽ dùng phương pháp khác để đưa logo huyền thoại này trở lại với laptop Apple.

Phần thiết kế được cho là vỏ ngoài của MacBook sắp sửa có logo quả táo phát sáng huyền thoại. Ảnh: Patently Apple.
Bản vẽ minh họa đính kèm cũng xuất hiện hai phần hình ảnh tách rời nhau. Ảnh: Patently Apple.

Theo như mô tả này, rất có thể những chiếc MacBook trong tương lai sẽ được trang bị logo quả táo với lớp phủ bằng gương và đèn nền phát sáng ở phía dưới, giúp hồi sinh biểu tượng của những chiếc MacBook một thời. Không loại trừ khả năng Apple có thể tích hợp thêm nhiều tính năng mới, như sử dụng đèn nền của logo để thông báo khi có tin nhắn.

Chiếc máy tính Mac đầu tiên có phần logo Apple phát sáng là PowerBook G3 thế hệ thứ 3 được ra mắt vào năm 1999. Biểu tượng này đã trở thành một đặc trưng giúp dễ dàng nhận biết MacBook và đồng hành cùng dòng laptop này trong suốt 16 năm. Trong khoảng thời gian đó, thay đổi duy nhất của nó là lật ngược phần logo để cùng chiều người xem mỗi khi mở laptop.

Tuy nhiên, đến năm 2015, Apple đã thay thế bằng logo phẳng. Đến năm 2018, MacBook Air cũng sử dụng thiết kế logo mới và chính thức chấm dứt thiết kế logo trái táo phát sáng huyền thoại trên MacBook.

Đình Lâm (T/h)