Apple có thể ra mắt 5 mẫu iPhone năm 2020

Ngoài iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, Apple có thể bổ sung thêm iPhone SE2 và iPhone 12 Plus hỗ trợ 5G.

Apple sẽ nâng từ 3 model ra mắt trong một năm lên 5 model vào năm sau. Ảnh: Phonearena

Apple sẽ nâng từ 3 model ra mắt trong một năm lên 5 model vào năm sau. Ảnh: Phonearena

Từ năm 2017, Apple thường ra mắt 3 mẫu iPhone mới mỗi năm bao gồm một dòng sử dụng màn hình LCD và hai sử dụng màn hình OLED khác biệt về kích thước. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Ming-Chi Kuo, con số này có thể nâng thêm hai do sự có mặt của công nghệ 5G. 

Model đầu tiên và cũng được nhiều người dùng chờ đợi nhiều khả năng sẽ là iPhone SE2. Máy có thiết kế vuông cạnh hai mặt phẳng trước sau tương tự như thế hệ đầu tiên nhưng dựa trên kích thước của iPhone 8. Máy có màn hình LCD cỡ 4,7 inch, chỉ có một camera sau và phần cứng bên trong tương tự iPhone 11. Đây sẽ là mẫu iPhone rẻ nhất của Apple ra mắt vào tháng 3. 

iPhone 12 Pro sẽ có kết nối 5G, hệ thống 3 camera sau, cảm biến ToF mới, màn hình OLED 6,1 inch lớn hơn so với iPhone 11 Pro cũ là 5,8 inch. 

Model thứ ba là iPhone 12 Pro Max thay thế cho iPhone 11 Pro Max với màn hình cỡ 6,7 inch nâng cấp từ 6,5 inch. Các trang bị về camera sẽ tương tự như iPhone 12 Pro.

Giống như Samsung, Xiaomi hay Huawei, Apple sẽ ra mắt một model riêng với giá bán hấp dẫn nhưng vẫn trang bị kết nối 5G là iPhone 12 Plus. Thiết bị vẫn có màn hình OLED nhưng chỉ có camera kép và hỗ trợ công nghệ 5G như iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. 

Để thay thế cho iPhone 11, Apple có thể tung ra mẫu iPhone 12 với kích thước nhỏ hơn là 5,4 inch nhưng vẫn có cấu hình mạnh không khác gì iPhone 12 Plus. Khác biệt lớn nhất là máy sẽ không có 5G và có thể dùng màn hình LCD. 

Cổng kết nối có thể bị Apple bỏ hoàn toàn trên hai model ra mắt năm 2021. 

Cổng kết nối có thể bị Apple bỏ hoàn toàn trên hai model ra mắt năm 2021. 

Cũng theo báo cáo của Ming-Chi Kuo, tới năm 2021, Apple sẽ có hai mẫu iPhone bỏ hoàn toàn cổng kết nối là iPhone 13 Pro và iPhone SE2 Plus. Đây cũng là thời điểm hãng có thể bỏ sử dụng màn hình LCD trên các mẫu iPhone Pro và chỉ còn dùng trên bản SE và iPhone 13 thường. 

Tuấn Hưng

Bài liên quan