Apple có thể phải trì hoãn việc công bố MacBook Pro màn hình gập

11:14 24/07/2023

Theo báo cáo của The Elec, Apple đang hợp tác với cả Samsung Display và LG Display trong nỗ lực xây dựng sản phẩm có thể gập lại đầu tiên của mình.

MacBook được kỳ vọng sẽ là thiết bị sở hữu màn hình gập đầu tiên của Apple
MacBook được kỳ vọng sẽ là thiết bị sở hữu màn hình gập đầu tiên của Apple.

Việc Samsung có mặt trong dự án sản xuất màn hình gập của Apple đã không còn là tin đồn khi mới đây, Samsung đã xác nhận rằng họ đang nghiên cứu phát triển một màn hình với kích thước lớn có thể gập lại cho Apple. Đồng thời, CEO Samsung Display cũng cho biết, Apple đang phát triển MacBook Pro có màn hình gập nhưng phải trì hoãn công bố do chưa đạt yêu cầu về chất lượng.

Tin đồn về MacBook Pro màn hình gập kích thước 20 inch đã xuất hiện từ năm 2020. Thiết bị dự kiến trình làng năm 2025, sau đó Apple sẽ tiến đến việc công bố iPhone màn hình gập. Theo thông tin mới từ The Elec, Baek Seung In, CEO Samsung Display, đã tiết lộ trong một sự kiện của hãng ở Hàn Quốc rằng mẫu màn hình gập cho mẫu laptop của Apple đang gặp vấn đề về độ bền, khiến hãng phải điều chỉnh thời gian ra mắt sản phẩm.

Theo ông Baek, độ bền và chất lượng của màn hình gập hiện không cao, nhưng chắc chắn sẽ được cải thiện trong tương lai.

Theo báo cáo của The Elec, Apple đang hợp tác với cả Samsung Display và LG Display trong nỗ lực xây dựng sản phẩm có thể gập lại đầu tiên của mình, và cũng cho biết thêm rằng, Apple đang xin cấp bằng sáng chế cho các sản phẩm có màn hình gập và ngành công nghiệp đang chờ Apple vào cuộc để đẩy mạnh dòng sản phẩm này.

Apple vốn nổi tiếng là một công ty thường không đi tiên phong trong các công nghệ mới và luôn chờ đợi để phát hành các sản phẩm tinh tế hơn khi các công nghệ đã đạt được sự tiên tiến nhất định.

Mặc dù MacBook Pro được đồn đại có thể không ra mắt đúng với dự đoán, nhưng Apple vẫn đang tích cực theo đuổi sản phẩm này. Việc Apple dành thời gian nghiên cứu và có lộ trình cho thấy hãng thực sự thấy tiềm năng ở công nghệ này. "Đây là tin tốt cho thị trường smartphone gập, động thái của Apple có thể giúp khẳng định nó sẽ là xu hướng trong tương lai".

Sau sản phẩm MacBook Pro màn hình gập, iPhone Fold (điện thoại iPhone màn hình gập) cũng sẽ là cái tên rất được mong đợi. Nhưng ở một góc độ khác, màn hình gập hiện vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn về độ bền, người dùng Apple có thể phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi các sản phẩm đầu tiên của công ty trở thành hiện thực.

Thu Hiền (t/h)