Apple có thể mang đến thiết kế đột phá về độ mỏng cho iPhone 17

15:12 18/06/2024

Bên cạnh iPhone 17 ra mắt vào năm 2025, người dùng có thể thấy các phiên bản tương lai của MacBook Pro và Apple Watch với thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều.

Một ý tưởng thiết kế dành cho mẫu iPhone 17 siêu mỏng trong tương lai
Một ý tưởng thiết kế dành cho mẫu iPhone 17 siêu mỏng trong tương lai.

Trong bản tin Power On mới nhất của phóng viên Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple được cho là đang tập trung vào việc phát triển một chiếc smartphone mỏng hơn đáng kể cho dòng iPhone 17 ra mắt vào năm 2025.

Sự thay đổi về thiết kế này diễn ra sau khi Apple ra mắt phiên bản iPad Pro mới nhất vào tháng 5. Thiết kế mới dành cho máy tính bảng cao cấp đi kèm màn hình OLED tiên tiến và sự xuất hiện đầu tiên của chip M4 mới và mạnh mẽ của công ty. Tất cả công nghệ tiên tiến đó được đặt bên trong một khung nhôm rất mỏng 5,1mm.

Gurman cho biết Apple coi iPad Pro mới là thiết bị đầu tiên trong loạt thiết bị mỏng hơn nhiều của công ty. Bên cạnh iPhone 17 ra mắt vào năm 2025, ông cho rằng người dùng có thể thấy các phiên bản tương lai của MacBook Pro và Apple Watch với thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều, mặc dù ông không cho biết liệu chúng có sẵn vào năm 2025 hay không.

Theo Bloomberg, mục tiêu của Apple là phát hành các thiết bị “mỏng và nhẹ nhất" đối với toàn bộ sản phẩm của hãng. Và nếu Apple có thể đạt được điều này mà không phải hy sinh thời lượng pin thì đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

Những năm gần đây, độ mỏng của iPhone không có nhiều biến động. Tuy nhiên, vẫn có thể cảm nhận được sự khác biệt nhỏ giữa các mẫu máy khác nhau. 

Ví dụ, iPhone 15 Pro và iPhone 15 của Apple có độ dày lần lượt là 8,25mm và 7,8mm. Để so sánh, các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 đều dày khoảng 7,44mm.

Nếu Apple muốn có chiếc smartphone mỏng nhất thế giới thì độ mỏng đó sẽ là mức nào? Hầu hết các smartphone mỏng nhất trên thị trường hiện nay đều ở trong khoảng từ 7,2mm đến 7,7mm. Ở đây không đề cập đến những chiếc smartphone gập vì nếu mang ra so sánh sẽ là không công bằng. Ví dụ, Pixel Fold của Google chỉ dày 5,8mm nhưng đó là khi thiết bị được mở ra.

Trong khi đó, theo BGR, chiếc iPhone mỏng nhất từng được ra mắt là iPhone 6 với độ dày 6,9mm. Nếu Apple ra mắt mẫu iPhone mới mỏng hơn như vậy thì điều đó sẽ thực sự rất ấn tượng. Cần lưu ý rằng, smartphone ngày nay dày hơn trước do có pin lớn hơn và mô-đun camera tiên tiến hơn...

Đây không phải lần đầu tiên các báo cáo chỉ ra thiết kế iPhone 17 siêu mỏng. Tháng trước, một báo cáo từ The Information cho rằng, Apple sẽ phát hành mẫu iPhone siêu mỏng với tên gọi iPhone 17 Slim vào năm 2025 để thay thế iPhone 17 Plus.

Phương Anh (T/H)

Tags: