Apple có thể đang phát triển một mẫu laptop có màn hình gập lại

21:02 09/07/2023

Về lợi nhuận, laptop màn hình gập sẽ đem tới nhiều tiền hơn cho các công ty so với điện thoại màn hình gập, và dường như Apple không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo bài viết đăng trên trang tin Hàn Quốc Business Korea, Apple đang ở giai đoạn phát triển một laptop màn hình có thể gập lại. Công ty bắt đầu đàm phán với các nhà cung cấp để chuẩn bị cho sự xuất hiện của chiếc MacBook đặc biệt này.

Nếu sản phẩm trở thành hiện thực, nó có thể vực dậy thị trường sản xuất màn hình đang trầm lắng hiện nay, nguồn tin đưa ra nhận định.

Thiết bị dự kiến ra mắt rộng rãi vào năm 2026, sau khi được giới thiệu vào năm 2025.

Các nhà sản xuất màn hình từ Hàn Quốc như Samsung Display và LG Display đã đầu tư rất nhiều vào tấm nền OLED cho laptop. Và bây giờ khi nhiều laptop trang bị công nghệ màn hình tối tân, đã tới lúc thị trường chào đón một công nghệ mới xuất hiện.

Rõ ràng khi Apple quyết định nhảy vào thị trường này, sự ảnh hưởng là không hề nhỏ. Theo báo cáo, kích thước màn hình lớn hơn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà sản xuất mặc dù việc đạt được mật độ pixel đáng kể hơn cũng khó khăn hơn.

Về lợi nhuận, laptop màn hình gập sẽ đem tới nhiều tiền hơn cho các công ty, so với điện thoại màn hình gập, và dường như Apple không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Dòng laptop màn hình OLED gập ấn tượng ZenBook 17 Fold. Ảnh: Asus.
Dòng laptop màn hình gập ấn tượng ZenBook 17 Fold. Ảnh: Asus.

Trước đây, các thương hiệu như Lenovo hay Asus đã tung ra các sản phẩm loại này giúp mọi người hiểu rõ hơn một chút về những gì Apple có thể phát triển. Về cơ bản, những loại sản phẩm này cung cấp cho người dùng một máy tính bảng khi đóng và máy tính xách tay khi mở.

Những sản phẩm loại này thường có giá không hề rẻ, điển hình như Zenbook 17 Fold có mức giá khởi điểm từ 3.500 USD còn ThinkPad X1 Fold là 2.500 USD, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu MacBook Fold có giá tương đương hoặc thậm chí là cao hơn.

Thu Trà (t/h)