Apple chuẩn bị ra mắt máy Mac chạy chip M3 đầu tiên vào tháng 10

15:00 18/07/2023

Nếu được ra mắt vào tháng 10, các dòng máy Mac mới chạy chip M3 có thể sẽ không được giới thiệu cùng với iPhone 15 và Apple Watch mới vào tháng 9.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia rò rỉ Mark Gurman, Apple đang chuẩn bị ra mắt máy Mac chạy chip Apple M3 đầu tiên vào tháng 10 tới. 

Bên cạnh iPhone 15 và Apple Watch Series 9, Táo Khuyết cũng được cho là đang có kế hoạch trình làng các mẫu máy Mac mới vào mùa thu năm nay. Những thiết bị có khả năng được ra mắt trong thời gian tới bao gồm iMac M3, MacBook Air 13 inch M3 và MacBook Pro M3.

Nếu được ra mắt vào tháng 10, các dòng máy Mac mới chạy chip M3 có thể sẽ không được giới thiệu cùng với iPhone 15 và Apple Watch mới vào tháng 9.

Không rõ liệu Apple có tổ chức sự kiện ra mắt máy Mac mới vào tháng 10 hay không. Tuy nhiên có khả năng, công ty ít nhiều sẽ đưa ra các thông cáo báo chí, do đây là sản phẩm cao cấp của thương hiệu. 

Theo Apple, họ mong muốn sản xuất chip M3 có số lõi tương tự như chip M2, nhưng đạt hiệu suất cao hơn nhờ tiến trình 3nm mới. Trong tháng trước, Táo Khuyết vừa tung ra Mac Studio chạy chip M2 Ultra và MacBook Air 15 inch với chip M2. 

Mark Gurman hy vọng iMac mới sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị bộ xử lý M3 tiên tiến nhất, hứa hẹn mang đến hàng loạt cải tiến đáng kể về hiệu suất xử lý và khả năng tiết kiệm năng lượng, vốn là những yếu tố đã được cộng đồng người dùng đánh giá cao trên thế hệ chip M2 hiện tại.

Vào đầu tháng 3, Mark Gurman đã báo cáo rằng, Apple đang ở "giai đoạn cuối" trong quá trình phát triển hai mẫu iMac mới, được cho là sẽ sử dụng chip M3 thế hệ tiếp theo. Chipset mới có khả năng sẽ không sở hữu nhiều lõi CPU và GPU hơn M2 hiện tại của Apple, nhưng nó được kì vọng sẽ mang lại hiệu suất đáng kể nhờ quy trình 3nm hiện đại của xưởng đúc chip lớn nhất thế giới TSMC.

Vào thời điểm đó, Mark Gurman dự đoán iMac mới có thể ra mắt sớm nhất vào nửa cuối năm 2023 và nó sẽ có thiết kế đầy màu sắc giống như mẫu 2021. Tuần trước, chuyên gia của Bloomberg đã viết rằng, Apple cũng đang phát triển một chiếc iMac 32 inch mới, nhưng cảnh báo rằng, mẫu máy này sẽ không xuất hiện trước cuối năm 2024.

Thu Trang (T/h)

Tags: