Apple cho phép người dùng iPhone tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

16:58 08/06/2023

Nếu sở hữu một trong những thiết bị được hỗ trợ và muốn thử tính năng bản đồ ngoại tuyến, người dùng có thể cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 17.

Ảnh minh họa
Apple Maps cho tải xuống bản đồ offline.

Apple Maps đang bắt kịp Google Maps trên iOS 17 bằng cách cho phép người dùng iPhone tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến.

iOS 17 sẽ được phát hành cho người dùng vào cuối năm nay cho iPhone XS trở lên và hiện có sẵn ở dạng beta cho các nhà phát triển.

Trên iOS 17, người dùng có thể tải xuống một khu vực cụ thể của Apple Maps về iPhone của họ và xem nó khi ngoại tuyến, hoàn chỉnh với chỉ đường từng ngã rẽ để lái xe, đi bộ, đi xe đạp và phương tiện công cộng. Khi ngoại tuyến, người dùng cũng có thể xem thời gian đến ước tính của họ, xem thông tin như giờ và xếp hạng trên địa điểm sắp tới,...

Nếu sở hữu một trong những thiết bị được hỗ trợ và muốn thử tính năng bản đồ ngoại tuyến, người dùng có thể cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 17. Bản đồ ngoại tuyến được tải xuống trên iPhone cũng có thể được sử dụng để điều hướng và xem thẻ địa điểm chi tiết trên Apple Watch. Trong trường hợp này, iPhone phải nằm trong phạm vi của Apple Watch.

Bản đồ ngoại tuyến không phải là một khái niệm quá xa lạ đối với người dùng iPhone. Trước đó, họ có thể sử dụng tính năng bản đồ ngoại tuyến từ các ứng dụng đối thủ như Google Maps. Sự khác biệt chính là Apple Maps là một tính năng gốc trên thiết bị, có nghĩa người dùng không cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba.

Khả năng sử dụng Apple Maps mà không cần kết nối mạng di động hoặc Wi-Fi là một cải tiến lớn đối với ứng dụng. Một tính năng mới hữu ích khác trong Apple Maps trên iOS 17 là khả năng xem tính khả dụng của trạm sạc xe điện theo thời gian thực.

Apple đã cung cấp một tính năng tương tự gọi là EV Routing. Tính năng này hoạt động thông qua CarPlay và cho phép Apple Maps theo dõi số liệu thống kê về quá trình sạc của phương tiện và đề xuất tuyến đường bao gồm trạm sạc tương thích gần nhất. Hiện tại, tính năng này chỉ có sẵn trên một số mẫu xe nhất định.

Cách tải xuống bản đồ trên Apple Maps

Bước 1: Để tải xuống bản đồ, hãy nhấn vào tài khoản của bạn trong bảng điều khiển và nhấn vào nút Offline Maps.

Bước 2: Chọn Download New Map

Bước 3: Tìm kiếm khu vực bạn muốn tải xuống. iOS sẽ tự động đề xuất khu vực nhà của bạn.

Bước 4: Trên bản xem trước, bạn có thể tinh chỉnh các giới hạn và ứng dụng sẽ cho bạn biết bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ để lưu bản đồ.

Bước 5: Nhấn nút “Download” để xác nhận và bản đồ sẽ xuất hiện trong danh sách Downloaded

Thu Anh (t/h)