Apple cắt giảm đáng kể mục tiêu về sản lượng kính thực tế hỗn hợp

21:59 03/07/2023

Các chuyên gia cho rằng, các dự báo về số lượng phản ánh sự thiếu tự tin của Apple trong việc có thể mở rộng quy mô sản xuất sau nhiều năm trễ hạn ra mắt thiết bị đeo hỗn hợp này.

Apple đã cắt giảm kế hoạch sản xuất đối với kính thực tế hỗn hợp Vision Pro năm 2024
Vision Pro được Apple giới thiệu hôm 6.6 và dự kiến sẽ có mặt vào đầu năm 2024 tại Mỹ.

Apple đã buộc phải cắt giảm kế hoạch sản xuất đối với kính thực tế hỗn hợp Vision Pro do sự phức tạp của thiết kế, Financial Times (FT) đưa tin hôm 3.7, trích dẫn những người có kiến ​​thức trực tiếp về quy trình sản xuất của nhà táo.

Vision Pro được Apple giới thiệu hôm 6.6 và dự kiến sẽ có mặt vào đầu năm 2024 tại Mỹ với mức giá khởi điểm là 3.499 USD, gấp ba lần giá Quest Pro – thiết bị đắt nhất trong dòng thiết bị thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp của Meta Platforms.

Apple chọn Luxshare Precision Industry Co (Trung Quốc) là nhà lắp ráp Vision Pro duy nhất, theo phân tích về danh mục nguyên vật liệu (BOM) của công ty tư vấn địa phương Wellsenn XR. Wellsenn XR là công ty theo dõi các lĩnh vực AR và VR tại Trung Quốc.

Trước đó, Luxshare Precision Industry Co cũng là nhà cung cấp chính AirPods cho Apple và giành được đơn đặt hàng lắp ráp dòng iPhone 15.

Luxshare đang chuẩn bị sản xuất ít hơn 400.000 chiếc Vision Pro vào năm 2024, Financial Times dẫn lời hai người thân cận với Apple và Luxshare. Trong khi đó, Apple đã đặt mục tiêu bán hàng nội bộ trước đó là 1 triệu chiếc kính trong 12 tháng đầu tiên.

Nhà sản xuất iPhone đã yêu cầu hai nhà cung cấp có trụ sở tại Trung Quốc cung cấp đủ linh kiện cho 130.000 đến 150.000 chiếc kính trong năm đầu tiên, FT cho biết thêm rằng kế hoạch cho một phiên bản giá cả phải chăng hơn đã bị đẩy lùi.

Khó khăn lớn trong quá trình tạo ra Vision Pro là việc sản xuất màn hình micro-OLED cho thiết bị. Thời điểm hiện tại, Apple bày tỏ không hài lòng với năng suất của các nhà cung cấp, đặc biệt là với sản lượng của các màn hình micro-OLED. Chính vì vậy, Apple buộc phải cắt giảm kế hoạch sản xuất thiết bị Vision Pro.

Các chuyên gia cho rằng, các dự báo về số lượng phản ánh sự thiếu tự tin của Apple trong việc có thể mở rộng quy mô sản xuất sau nhiều năm trễ hạn ra mắt thiết bị đeo hỗn hợp này. Hơn nữa, động thái cắt giảm sản lượng của Apple đã khiến Luxshare không khỏi "thất vọng" khi công ty đã lên kế hoạch tăng công suất để có thể sản xuất gần 18 triệu chiếc mỗi năm trong những năm tới.

Hiện Apple và Luxshare chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Minh Tuấn (t/h)