Apple bắt đầu sử dụng 5G cho dòng sản phẩm iPhone 2022 của mình

DNHN - Apple là người đến sau trong cuộc đua 5G. Trước đó, Samsung Electronics, Oppo, Xiaomi và Huawei Technologies đều đã giới thiệu điện thoại có khả năng kết nối 5G vào năm 2019, trong khi iPhone 5G đầu tiên ra mắt vào năm 2020.

Apple sẽ sử dụng 5G cho dòng sản phẩm iPhone mang tính biểu tượng của mình vào năm tới vì nó có vẻ sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng. © Reuters

Apple sẽ sử dụng 5G cho dòng sản phẩm iPhone vào năm tới vì tin rằng điều này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Ảnh: Reuters.

Tất cả iPhone được phát hành vào năm tới sẽ có khả năng hỗ trợ 5G, động thái này cho thấy cải tiến đầu tiên của Apple đối với thiết bị cầm tay trong hai năm. Điều này diễn ra khi công ty đặt mục tiêu tìm cách tăng doanh số bán một sản phẩm vốn chiếm hơn một nửa doanh thu của mình.

Theo Nikkei Asia, Apple sẽ không giới thiệu bất kỳ mẫu 4G mới nào vào năm tới, và thay vào đó, Apple sẽ bắt đầu bán một phiên bản điện thoại rẻ nhất của mình - iPhone SE phổ biến - tương thích với tiêu chuẩn giao tiếp thế hệ mới. 

Công ty cũng sẽ không giới thiệu phiên bản cập nhật của iPhone Mini vào năm tới, sau khi điện thoại thông minh cao cấp có màn hình nhỏ hơn không được người tiêu dùng ưa chuộng, các nguồn tin cho biết thêm.

Các nguồn tin tóm tắt về vấn đề này cho biết, iPhone 5G giá rẻ sẽ được tung ra thị trường sớm nhất là vào nửa đầu năm 2022. Nó sẽ được cung cấp bởi bộ vi xử lý A15 của riêng Apple - con chip tương tự sẽ có trong iPhone cao cấp của năm nay và kết nối 5G của nó sẽ được kích hoạt bởi chip modem X60 của Qualcomm.

Apple là người đến sau trong cuộc đua 5G. Trước đó, Samsung Electronics, Oppo, Xiaomi và Huawei Technologies đều đã giới thiệu điện thoại có khả năng kết nối 5G vào năm 2019, trong khi iPhone 5G đầu tiên ra mắt vào năm 2020. Dự kiến ​​cải tiến iPhone SE vào năm tbới sẽ cung cấp cho Apple đầy đủ các dịch vụ 5G.

Giống như các mẫu SE trước đây, iPhone 5G giá rẻ của Apple sẽ giống như một phiên bản được làm mới của iPhone 8 và có màn hình tinh thể lỏng (LCD) 4,7 inch, thay vì màn hình,phát sáng hữu cơ (OLED). Apple chỉ sử dụng màn hình OLED cho thiết bị 5G đầu tiên của mình là iPhone 12, được phát hành vào năm ngoái.

IPhone SE, được giới thiệu vào năm 2016, đã là một cú hích cho Apple về mặt doanh số nhờ mức giá tương đối thấp. Phiên bản gần đây nhất, được phát hành vào tháng 4 năm 2020, có giá khởi điểm 399 USD, trong khi iPhone 12 Mini - giá cả phải chăng nhất trong số các dòng iPhone cao cấp của năm ngoái - có giá 699 USD.

Ngược lại, doanh số của iPhone 12 Mini lại gây thất vọng. Apple đã giới thiệu mẫu 5,4 inch vào năm ngoái nhưng đã cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất trong nửa đầu năm 2021 sau khi nhu cầu thấp hơn dự kiến. Các nguồn tin cho biết, công ty cũng đã giảm kế hoạch sản xuất cho mẫu Mini năm nay so với năm ngoái.

Năm tới, iPhone Mini sẽ được thay thế bằng phiên bản mới của iPhone Pro Max 6,7 inch. Điều này có nghĩa là số lượng các mẫu iPhone cao cấp được phát hành vào nửa cuối năm 2022 sẽ không đổi.

"Có khá nhiều khẳng định rằng sẽ không có Mini vào năm tới và thay vào đó sẽ có một phiên bản tương đối hiệu quả về chi phí của iPhone Pro Max dòng lớn nhất", một trong những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này nói với Nikkei Asia.

Ngoài việc xáo trộn dòng sản phẩm iPhone của mình, Apple cũng đã chuẩn bị các phiên bản cập nhật của các sản phẩm khác để phát hành vào nửa cuối năm 2021 với hy vọng khai thác sự phục hồi kinh tế dự kiến ​​từ đại dịch Covid-19. Chúng bao gồm MacBook Pro và phiên bản mới của AirPods, tai nghe không dây phổ biến của công ty, sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng tới.

Việc sản xuất hàng loạt iPhone mới của năm nay cũng sẽ bắt đầu vào tháng 8, phù hợp với lịch trình sản xuất trước đại dịch thông thường của Apple. Apple có thể sản xuất khoảng 95 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ đó đến cuối tháng 1, mặc dù các nguồn tin nhấn mạnh rằng những dự báo như vậy còn phải xem xét lại. Các nguồn tin nói với Nikkei Asia rằng trong cả năm 2021, Apple đặt mục tiêu sản xuất tới 230 triệu iPhone, bao gồm cả các mẫu hiện có và mới, tăng 11% so với năm ngoái.

Jeff Pu, một nhà phân tích kỳ cựu của Haitong International Securities, nói với Nikkei Asia rằng dự kiến ​​Apple có thể xuất xưởng 231 triệu iPhone trong năm nay và 240 triệu vào năm sau.

"Chúng tôi không thấy những thay đổi mang tính cách mạng đối với iPhone của Apple trong năm tới. Nhưng với nhiều mẫu mã hơn và kế hoạch sản phẩm tốt hơn cũng như thông số kỹ thuật cho năm tới, chúng tôi hy vọng lô hàng iPhone của Apple ít nhất có thể phù hợp với sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu". Pu nói.

Lyly (Theo Nikkei Asia)

Bài liên quan