Hội nghị APFITA 2022: Ứng dụng công nghệ thông minh cho nông nghiệp bền vững

16:44 25/11/2022

Nhằm thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp và tạo ra các quan hệ hợp tác mới, Hội nghị Quốc tế Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương (APFITA 2022) vừa được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh cho một nền nông nghiệp bền vững” .

Các đại biểu tham dự Hội nghị Quốc tế APFITA 2022. (Ảnh: Hoài Anh).
Các đại biểu tham dự Hội nghị Quốc tế APFITA 2022

Hội nghị thu hút hơn 120 đại biểu đến từ 8 quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với khoảng 83 báo cáo tóm tắt và toàn văn. Các báo cáo chủ yếu tập trung vào các chủ đề: Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và canh tác kỹ thuật số; công nghệ thông tin trong nông nghiệp, phân tích dữ liệu, quang phổ hình ảnh cho các ứng dụng nông nghiệp và chính sách nông nghiệp trong kỷ nguyên số hóa.

Được biết, từ năm 1998 đến nay, Hiệp hội Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APFITA) đã tổ chức các hội thảo thường niên về ứng dụng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp.

Tại Hội nghị APFITA 2019, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã được APFITA đồng ý chọn làm nước chủ trì tổ chức APFITA 2022.

Tại Việt Nam, nông nghiệp công nghệ cao là một trong những định hướng quan trọng để phát triển đất nước. Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp là một phần quan trọng của nông nghiệp công nghệ cao. Khoa Công nghệ nông nghiệp thuộc Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập dựa trên định hướng này.

Hoài Anh