Áp dụng phương thức kiểm tra thông thường đối với sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc

DNHN - Loại sữa từng được Bộ Công thương khuyến cáo người dùng Việt Nam không sử dụng và áp dụng phương thức kiểm tra chặt, đến nay các yêu cầu này được gỡ bỏ.

Khuyến cáo đưa ra sau khi Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và được thông báo thu hồi tại Úc, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Sữa hạnh nhân Milk Lab của Úc được nhập khẩu bình thường trở lại-1

Bộ Công thương áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L từ tháng 9/2020

Hiện tại, lô sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc không bảo đảm an toàn thực phẩm đã được tiêu hủy bởi đơn vị chức năng có thẩm quyền và Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Úc, NewZealand cũng đã có thông báo dừng lệnh thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm nêu trên.

Đồng thời, tính từ thời điểm áp dụng phương thức kiểm tra chặt đến nay, không có lô sản phẩm nào nhập khẩu từ Úc đăng ký kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu.

Do vậy, từ ngày 6/5/2021, cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công thương chỉ định sẽ chuyển áp dụng phương thức kiểm tra thông thường đối với sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc.

PV

Tin liên quan