Anh: Sự thay đổi của Lloyds khiến khoảng 2.500 việc làm gặp rủi ro

22:08 26/11/2023

Ngân hàng cao cấp lớn nhất nước Anh Lloyds đang khiến khoảng 2.500 việc làm gặp rủi ro do một phần của quá trình cải tổ, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters, trong bối cảnh các nhà cho vay tiếp tục thúc đẩy cắt giảm chi phí.

Logo của Ngân hàng Lloyds và biểu đồ cổ phiếu đang tăng giá được thấy trong hình minh họa này, chụp ngày 12 tháng 3 năm 2023. REUTERS/
Logo của Ngân hàng Lloyds và biểu đồ cổ phiếu đang tăng giá ngày 12 tháng 3 năm 2023. Ảnh REUTERS.

Ngân hàng hàng đầu tại Anh, Lloyds, đang đối mặt với rủi ro đối với khoảng 2.500 vị trí làm việc do quá trình cải tổ, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này thông báo cho Reuters. Trên thực tế, các nhà cho vay đang tiếp tục thúc đẩy cắt giảm chi phí.

Nguồn tin cho biết Lloyds sẽ bắt đầu thảo luận với nhân viên ở một số vai trò khác nhau, bao gồm cả nhà phân tích và quản lý sản phẩm. Tuy nhiên, không rõ số lượng cụ thể người sẽ bị cắt giảm. Thông tin từ nguồn này cũng cho hay nhân viên dự kiến sẽ được thông báo về quá trình này trong tuần tới và nó cũng liên quan đến việc tạo ra 120 vị trí mới.

The Guardian là tờ báo đầu tiên đưa tin về tình hình này.

Người phát ngôn của Lloyds cho biết: "Chúng tôi đang phát triển và chuyển đổi hoạt động kinh doanh để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần."

Thông tin này xuất hiện sau khi Reuters thông báo vào thứ Năm rằng Barclays, một đối thủ của Lloyds, cũng đang triển khai kế hoạch tiết kiệm lên đến 1 tỷ bảng Anh (tương đương 1,25 tỷ USD), có thể dẫn đến cắt giảm tới 2.000 việc làm.

Mặc dù hầu hết các ngân hàng Anh đều báo cáo tăng trưởng lợi nhuận do lãi suất cao, nhưng lo ngại của nhà đầu tư về cạnh tranh gay gắt để thu hút tiền mặt từ người tiết kiệm và nguy cơ nợ xấu trong bối cảnh khủng hoảng tài chính đang làm áp đặt áp lực lớn lên ngành ngân hàng.

Thùy Anh