Ana Mandara- Nha Trang: 24 năm duyên nợ

DNHN - Năm 1997 UBND tỉnh Khánh Hòa cho Công Ty TNHH Sovico Khánh Hòa, địa chỉ tại tầng 3, số 18 đường Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang thuê khu vực công viên Phù Đồng, Bãi Dương thuộc phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang, làm khu nghỉ dưỡng cao cấp. Lúc bấy giờ đây chỉ là vùng đất hoang sơ, chứa đầy rác thải và tệ nạn xã hội.

Khu nghỉ dưỡng có diện tích 28.189,1 m2 đất và 10.000 m2 mặt nước với 74 phòng khách tọa lạc trên bãi biển, ngay trung tâm thành phố Nha Trang được quản lý bởi Tập đoàn Six Senses Hotels, Resorts and Spas. Ana Mandara theo tiếng Chăm nghĩa là “Ngôi nhà đẹp dành cho khách”. Với kiến trúc Việt Nam kết hợp hài hòa giữa gỗ, mây tre, tranh lá một cách mộc mạc bên cạnh những tiện nghi hiện đại, khu nghỉ mát đã mang đến cho du khách khắp nơi trên thế giới và trong nước những kì nghỉ tuyệt vời không chỉ ở chất lượng dịch vụ, lòng hiếu khách mà còn là không gian thư giãn gần gũi với thiên nhiên.

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara, nhìn vào từ phía biển
Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara, nhìn vào từ phía biển.

Từ ngày ra đời hoạt động đến nay, trải qua 24 năm, với tầm khu nghỉ dưỡng 5 sao, Ana Mandara đã đón tiếp hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể  đến Khánh Hòa làm việc và nghỉ dưỡng, thu về cho địa phương nguồn lợi to lớn, cũng như giải quyết nhiều việc làm cho con em của TP.Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Nơi đây đã chứng kiến nhiều hoạt động vào những dịp đặc biệt như “Ngày Môi trường Thế giới”, “Ngày Thế giới nước”, “Ngày Đại dương”, “Giờ trái đất”, tham gia và tổ chức các chương trình bảo vệ cảnh quan, dọn dẹp vệ sinh khu vực bãi biển công cộng, bờ biển hòn Mun cùng với các đơn vị khách sạn trong thành phố.... chia sẻ những kinh nghiệm công tác của cộng đồng địa phương với du khách gần xa. Tuy nhiên, xác định công viên bờ biển đường Trần Phú và biển Nha Trang là tài sản chung chẳng những của Nha Trang, Khánh Hòa mà còn của cả nước, từ năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương di dời Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara NhaTrang Resort & Spa vào Bãi Dài Cam Ranh. Nhưng bởi nhiều lý do khác nhau nên đến nay, công trình tại khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh vẫn chưa hoàn thành, nên Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang vẫn tồn tại bên đường Trần Phú, che chắn tầm nhìn ra biển của người dân.

Khu resort Ana Mandara nhìn ra biển Nha Trang
Khu resort Ana Mandara nhìn ra biển Nha Trang.

Ana Mandara Cam Ranh có vị trí nằm phía Đông đường Nguyễn Tất Thành, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa (Lô D6A Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh), có tổng diện tích 29 ha, do Sovico Khánh Hòa – thành viên của Tập đoàn Sovico Holding làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến 2000 tỷ VND. Khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế, gồm: Biệt thự biển Ana Mandara; Biệt thự hồ Ana Mandara; Spa Ana Mandara. Những dãy biệt thự được thiết kế theo hình sóng nhấp nhô, thấp dần về phía hướng biển làm cho tầm view của tất cả các căn biệt thự đều nhìn trực diện ra biển. Mái của biệt thự có hình chiếc nón lá, các căn biệt thự được bao bọc bởi những hàng cây nhằm tạo ra khung cảnh thật hữu tình nên thơ. Biệt thự hồ Ana Mandara Cam Ranh, mỗi một căn sẽ được thiết kế riêng tư, đảm bảo cho du khách có một không gian tuyệt vời bên người thân yêu. Các khu vực lân cận đều bao phủ bởi các loại cây ăn quả vùng nhiệt đới thật hoang sơ và ấm cúng. Spa Ana Mandara Cam Ranh xây dựng nên dịch vụ này là “một tổ kén” nằm trung tâm vùng cây lá xanh mướt. Xung quanh là không gian mở, du khách sẽ có cảm giác được lạc vào thiên nhiên bất cứ lúc nào. Để đến được nơi đây thì du khách sẽ được đưa đón bằng xe địa hình mới lạ, một trải nghiệm độc đáo khó quên nếu ai đã từng trải nghiệm. Các khu vực lân cận đều bao phủ bởi các loại cây ăn quả vùng nhiệt đới thật hoang sơ và ấm cúng. Dự án được khởi công từ tháng 7/2018 và đến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ bắt đầu bước vào hoạt động.

Dự án lần lượt tiếp giáp với các dự án nổi tiếng và có chỗ đứng trên thị trường bất động sản: Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang, Le Meridien Cam Ranh Bay Resort & Spa Trong tương lai, dự đoán vịnh Cam Ranh sẽ có tiềm năng trở thành khu du lịch biển tầm cỡ thế giới. 

Phối Cảnh Ana Mandara Cam Ranh
Phối Cảnh Ana Mandara Cam Ranh.

Ngày 31/12/2021 là thời hạn cuối cùng Ana Mandara Nha Trang chấm dứt khoảng thời gian 24 năm duyên nợ với TP. Biển Nha Trang để tiếp nối chặng đường mới với Ana Mandara Cam Ranh. Với thương hiệu thế giới của mình, hy vọng Ana Mandara Cam Ranh sẽ phát huy truyền thống của Ana Mandara Nha Trang để vươn lên tầm cao mới, vượt qua giới hạn Nha Trang, Cam Ranh của Khánh Hòa để vươn ra gia nhập thế giới văn minh của nhân loại. Chúc mừng Ana Mandara bước sang kỷ nguyên mới.

 Nguyễn Xuân

Tin liên quan