Thứ ba 09/06/2026 21:56
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

An Giang: Liên tiếp các vụ buôn lậu bị phát hiện và bắt giữ

28/02/2021 06:17
Kiểm tra hành chính 3 căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện, hàng trăm chai rượu ngoại, các loại tân dược cùng đồ điện tử, hàng tiêu dùng nghi nhập lậu bị thu giữ...

Mới nhất, ngày 27/2/2021, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh này phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc), kiểm tra hành chính 2 căn nhà trên địa bàn phường.

Số lượng lớn hàng hóa nghi nhập lậu là đồ điện tử, hàng tiêu dùng
Số lượng lớn hàng hóa nghi nhập lậu là đồ điện tử, hàng tiêu dùng.

Qua kiểm tra, lực lượng phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, kiểm tra hành chính nhà số 193, Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn; do bà T.T.D (SN1970) làm chủ hộ và nhà số 276, thuộc Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2; do H.T.N.M (SN2002) làm đại diện hộ, lực lượng chức năng phát hiện trong 2 căn nhà trên có chứa số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Toàn bộ số hàng hóa này thuộc diện bị nghi vấn là hàng nhập lậu.

Theo đó, hàng hóa chủ yếu là đồ điện tử, đồ tiêu dùng, đồ sành sứ và các hàng hóa khác đã qua sử dụng với số lượng rất lớn.

Hàng điện tử đã qua sử dụng bị lực lượng chức năng thu giữ

Hàng điện tử đã qua sử dụng bị lực lượng chức năng thu giữ.

Thời điểm kiểm tra, những người trong nhà không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và bàn giao vụ việc cho phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh thụ lý để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 25/2, kiểm tra hành chính tại một nhà dân khác, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang thuộc Tổ Châu Đốc cũng đã phát hiện bắt giữ số lượng lớn thuốc tây và rượu ngoại không rõ nguồn gốc, nghi nhập lậu.

Số lượng lớn thuốc tây và rượu ngoại này được phát hiện tại nhà của bà Nguyễn Thị T

Số lượng thuốc tây và rượu ngoại này được phát hiện tại nhà của bà Nguyễn Thị T.

Số lượng lớn thuốc tây và rượu ngoại này được phát hiện tại nhà của bà Nguyễn Thị T (SN1964, cư trú Khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Ngươn).

Lực lượng chức năng phát hiện trong nhà bà T. có chứa nhiều thùng hàng được bọc kín. Khai mở các bọc hàng, lực lượng chức năng ghi nhận bên trong có chứa 829 hộp thuốc tây nhiều nhãn hiệu như Monaliz, Amoklavin... Cùng với đó, 120 chai rượu ngoại mang các thương hiệu Absolut, Havana Club… ước tính ban đầu giá trị số hàng này khoảng 100 triệu đồng.

Quá trình bị kiểm tra, bà T không xuất trình được giấy tờ để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ toàn bộ tang vật, tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định.

Thực trạng buôn lậu qua biên giới tại tỉnh An Giang vẫn thường xuyên diễn ra, gây những xáo trộn tiêu cực trên địa bàn. Những đối tượng buôn lậu luôn “biến hóa tinh vi” mọi thủ đoạn nhằm qua mắt lực lượng phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại. Tuy nhiên, với sự quyết liệt vào cuộc, đã có rất nhiều vụ việc bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hà An

Bài liên quan
Tin bài khác
Phú Thọ: Chỉ số môi trường đạt chuẩn, doanh nghiệp vẫn bị đình chỉ hoạt động

Phú Thọ: Chỉ số môi trường đạt chuẩn, doanh nghiệp vẫn bị đình chỉ hoạt động

Từ phản ánh của người dân, lực lượng chức năng xã Đoan Hùng (Phú Thọ) đã kiểm tra, phát hiện một doanh nghiệp sản xuất than ép từ mùn cưa hoạt động không có giấy phép môi trường theo quy định.
Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trong tình hình mới

Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trong tình hình mới

Chính phủ yêu cầu tăng cường đấu tranh với các hành vi buôn lậu, sản xuất, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Đáng chú ý, các bộ, ngành được giao nghiên cứu bổ sung quy định xử phạt đối với hành vi sử dụng và chứa chấp các sản phẩm này nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đề xuất tinh gọn hàng loạt thủ tục đăng kiểm tàu biển, phương tiện thủy nội địa

Đề xuất tinh gọn hàng loạt thủ tục đăng kiểm tàu biển, phương tiện thủy nội địa

Nhiều thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm tàu biển và phương tiện thủy nội địa đang được đề xuất bãi bỏ, tích hợp hoặc hợp nhất nhằm giảm chi phí tuân thủ, cắt giảm hồ sơ giấy tờ và đẩy mạnh chuyển đổi số. Đây được xem là bước đi quan trọng trong lộ trình cải cách thủ tục hành chính của ngành xây dựng và giao thông vận tải.
Từ 10/7: Áp dụng quy trình mới về tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh

Từ 10/7: Áp dụng quy trình mới về tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh

Từ ngày 10/7/2026, Thông tư số 71/2026/TT-BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực, quy định chi tiết trình tự, thủ tục thực hiện quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh và các trường hợp gia hạn, hủy bỏ, giải tỏa, bảo đảm xử lý thông tin kịp thời, thống nhất trên toàn hệ thống.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Điều chỉnh thuế xuất khẩu một số khoáng sản, nguyên liệu phục vụ chế biến sâu

Điều chỉnh thuế xuất khẩu một số khoáng sản, nguyên liệu phục vụ chế biến sâu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 201/2026/NĐ-CP, điều chỉnh thuế suất thuế xuất khẩu đối với một số mặt hàng khoáng sản và kim loại, nhằm khuyến khích đầu tư chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng và sử dụng hiệu quả tài nguyên theo định hướng phát triển bền vững.
Kinh doanh online: Khoảng cách từ thiếu hiểu biết đến vi phạm pháp luật về thuế

Kinh doanh online: Khoảng cách từ thiếu hiểu biết đến vi phạm pháp luật về thuế

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đang mở ra cơ hội làm giàu cho nhiều cá nhân, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu đầy đủ hoặc cố tình né tránh nghĩa vụ thuế, dẫn đến nguy cơ bị xử phạt hành chính, thậm chí xử lý hình sự.
Từ tháng 7/2026, doanh nghiệp không còn thực hiện một thủ tục về quản lý nhà chung cư

Từ tháng 7/2026, doanh nghiệp không còn thực hiện một thủ tục về quản lý nhà chung cư

Từ ngày 1/7/2026, thủ tục thông báo đơn vị đủ điều kiện quản lý nhà chung cư sẽ chính thức được bãi bỏ. Đây là một trong những động thái mới của Bộ Xây dựng nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và thị trường bất động sản.
Chủ doanh nghiệp Kính Nhôm Inox Anh Tuấn ở Đắk Lắk bị khởi tố

Chủ doanh nghiệp Kính Nhôm Inox Anh Tuấn ở Đắk Lắk bị khởi tố

Ông Nguyễn Vũ Anh Tuấn (SN 1976, trú tại phường Buôn Ma Thuột) là chủ sở hữu, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Kính Nhôm Inox Anh Tuấn, phường Buôn Ma Thuột, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kính, nhôm, inox và các loại phụ kiện xây dựng vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam để điều tra về hai hành vi vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Buôn bán hàng giả.
Quảng Trị: Khởi tố 2 chủ cửa hàng giày dép xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

Quảng Trị: Khởi tố 2 chủ cửa hàng giày dép xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố 2 chủ hộ kinh doanh sau khi phát hiện gần 2.000 sản phẩm giả mạo nhiều thương hiệu nổi tiếng như NIKE, GUCCI, CROCS, CHANEL, HERMES.
Đắk Lắk: Công ty TNHH Mooly Beauty bị xử phạt 15 triệu đồng do cung cấp thông tin sai sự thật

Đắk Lắk: Công ty TNHH Mooly Beauty bị xử phạt 15 triệu đồng do cung cấp thông tin sai sự thật

UBND phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với công ty Mooly Beauty, trụ sở chính tại số 36 đường Hai Bà Trưng, phường Buôn Ma Thuột.
Lào Cai khởi tố vụ vận chuyển rùa quý hiếm: Phía sau những cá thể bị săn bắt là “đường dây lợi nhuận” từ rừng

Lào Cai khởi tố vụ vận chuyển rùa quý hiếm: Phía sau những cá thể bị săn bắt là “đường dây lợi nhuận” từ rừng

5 cá thể rùa quý hiếm bị phát hiện khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ tại Lào Cai không chỉ là tang vật của một vụ án hình sự. Đằng sau vụ việc là câu chuyện đáng lo ngại về sự tồn tại của thị trường mua bán động vật hoang dã trái phép và nguy cơ đứt gãy đa dạng sinh học ở vùng cao Tây Bắc.
Chính phủ ban hành quy định mới về quyết toán vốn đầu tư công từ ngày 1/7

Chính phủ ban hành quy định mới về quyết toán vốn đầu tư công từ ngày 1/7

Nghị định số 193/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã hoàn thiện khung pháp lý về quyết toán vốn đầu tư dự án sử dụng vốn nhà nước, đồng thời bổ sung nhiều quy định mới đối với dự án thành phần, tiểu dự án, công tác bồi thường, tái định cư và các công trình có thể khai thác độc lập.
Phú Thọ: 620 người nộp thuế nợ hơn 101,5 tỷ đồng, có cả cơ quan nhà nước

Phú Thọ: 620 người nộp thuế nợ hơn 101,5 tỷ đồng, có cả cơ quan nhà nước

Thuế cơ sở 8 tỉnh Phú Thọ vừa công khai danh sách 620 người nộp thuế còn nợ ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 101,5 tỷ đồng tính đến ngày 30/4/2026. Đáng chú ý, trong danh sách có cả một cơ quan nhà nước với khoản nợ gần 2,5 tỷ đồng.
Bộ Công an thông tin kết quả tháng đầu ra quân xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

Bộ Công an thông tin kết quả tháng đầu ra quân xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

Sau một tháng triển khai Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã đồng loạt thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên toàn quốc. Thông tin tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 3/6 cho thấy nhiều kết quả cụ thể trong việc triệt phá các tụ điểm vi phạm trên không gian mạng và thị trường truyền thống, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.