“AMY Design Award 2022 ” sân chơi dành cho giới thiết kế nội thất

21:08 15/11/2022

AMY DESIGN AWARD 2022 là giải thưởng thiết kế dành cho giới chuyên môn, nhà thiết kế, kiến trúc sư và các bạn sinh viên các trường đào tạo thiết kế, kiến trúc, nội thất trên toàn quốc. Được AMY GRUPO và AMY SAIGON tổ chức và phát động trong năm 2022.

AMY GRUPO  và trường ĐH Kiến trúc TP.HCM ký kết hợp tác
AMY GRUPO và trường ĐH Kiến trúc TP.HCM ký kết hợp tác. 

AMY DESIGN AWARD 2022 là cuộc thi thiết kế nội thất với chủ đề “Không gian tuyệt mỹ” được phát động ngày 15/11/2022 tại trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh và chung kết xếp hạng ngày 18/02/2023. Dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng, đặc biệt là các giảng viên đến từ trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, các thí sinh tham gia sẽ có nhiều cơ hội được kết nối và học hỏi để tạo ra các bài dự thi có giá trị cao.

Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) là tổ hợp công nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và thương mại sản phẩm vật liệu xây dựng, với hệ thống showroom thiết kế và trưng bày phủ rộng khắp 63 tỉnh thành, xuất khẩu hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với các thị trường lớn: Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh, Úc...

Đặc biệt AMY GRUPO đã hợp tác với các trung tâm thiết kế hàng đầu Italia, Tây Ban Nha để phát triển đội ngũ thiết kế, nghiên cứu chuyên nghiệp, cập nhật xu hướng quốc tế. AMY GRUPO tin rằng, AMY DESIGN AWARD sẽ là sân chơi bổ ích để các thí sinh dễ dàng nắm bắt xu hướng thiết kế Quốc tế để ứng dụng tốt hơn vào thực tế nhằm đón đầu tại thị trường Việt Nam trong những năm tới... Với các sản phẩm hoàn thiện như gạch ốp lát, sàn gỗ AMYGRES SPC, ngói gốm tráng men, thiết bị vệ sinh ASANI... đang chiếm lĩnh thị trường. 

Ảnh minh họa
Ông Trần Tuấn Đại – Phó CTHĐQT, PTGĐ Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ chia sẻ về các xu hướng vật liệu xây dựng trên thế giới.
Ông Trần Tuấn Đại – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty AMY GRUPO chia sẻ: Là một trong những thương hiệu hàng đầu về nội thất hoàn thiện, chúng tôi tổ chức giải thưởng về kiến trúc vì mong muốn tối ưu các thiết kế vì ngoài mục đích để ở, các công trình còn có giá trị cho thế hệ mai sau thông qua sự sáng tạo của các kiến trúc sư sẽ tối ưu hóa các vật liệu, màu sắc và công năng của công trình.

Ông Đại cũng cho biết thêm, giải thưởng này sẽ được tổ chức hàng năm nhằm tìm ra các nhân tố mới, các ý tưởng sáng tạo về kiến trúc nội thất. Góp phần làm tăng chất lượng cuộc sống của người dân cũng như cập nhật mẫu mã về vật liệu mới, thiết kế mới nhất theo xu thế của thế giới. 

ẢnThạc sĩ  chia sẻ với sinh viên các thiết kế đương đại, tĩnh duy mỹ trong thiết kếThS. Nguyễn Hữu Vinh - Phó Trưởng Khoa Kiến trúc Nội thất - Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh chia sẻ với sinh viên các thiết kế đương đại, tĩnh duy mỹ trong thiết kế. 

Tại buổi giới thiệu về cuộc thi cũng như quy chế, thể lệ, giá trị giải thưởng đến với sinh viên, ThS. Nguyễn Hữu Vinh - Phó trưởng Khoa Kiến trúc Nội thất - Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh cho biết: "AMY DESIGN AWARD 2022 năm nay thật sự có nhiều sự khác biệt và thú vị hơn các giải thưởng khác. Bởi ngay từ chủ đề “không gian tuyệt mỹ” đã tạo nên một không gian thật rộng để thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo. Ngoài sự tìm tòi, ý thức trách nhiệm về cộng đồng, xã hội các em sinh viên còn được mặc sức sáng tạo và đi tìm cái đẹp hoàn hảo. Nên tôi đánh giá cuộc thi này sẽ có nhiều bài dự thi hấp dẫn trong thời gian tới". 

Các sinh viên hào hứng tìm hiểu vật liệu mới tại gian hàng triển lãm của AMY GRUPO
Các sinh viên hào hứng tìm hiểu vật liệu lót sàn mới tại gian hàng triển lãm của AMY GRUPO. 

Nhiều nhóm bạn là cựu sinh viên khoa kiến trúc nội thất tham gia và giành nhiều giải thưởng cũng có mặt tại buổi phát động ngày hôm nay, họ hào hứng chia sẻ: Với chủ đề “không gian tuyệt mỹ” sẽ tạo cho bọn em nhiều ý tưởng để sáng tạo. Và hy vọng cùng với các thí sinh khác chúng em sẽ được truyền cảm hứng, học hỏi thêm bởi các câu chuyện sáng tạo của họ.

Được biết, Hội đồng giám khảo AMY DESIGN AWARD 2022 gồm các kiến trúc sư, nhà thiết kế uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tiêu chí đánh giá của cuộc thi gồm: 40% ý tưởng sáng tạo, 20% công năng, 20% thẩm mỹ, 20% ứng dụng sản phẩm AMY.

Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, bao gồm các cá nhân, đơn vị, nhóm sinh viên đang theo học ngành kiến trúc, kiến trúc nội thất tại các trường trên toàn quốc. Các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bán chuyên hoặc làm việc tự do và những ai đam mê thiết kế đều có thể tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi phải là bản gốc, do chính tác giả thực hiện và chưa từng tham gia các cuộc thi thiết kế khác. Hội đồng chuyên môn sẽ khuyến khích ứng dụng các sản phẩm mang thương hiệu AMYGRES như gạch ốp lát, sàn gỗ AMYGRES SPC, ngói gốm tráng men, thiết bị vệ sinh ASANI...

Cuộc thi diễn ra 3 giai đoạn: Vòng sơ khảo, Vòng chung kết, Gala chung kết. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/02/2023 tại trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

Cũng trong sự kiện này, Công ty AMY GRUPO đã ký kết hợp tác với trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM tài trợ học bổng và hiện vật cho sinh viên lên đến 300 triệu đồng.

Thu Hiền