Amazon dự kiến sẽ đầu tư khoảng 26 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ

22:23 26/06/2023

Trước đó, Amazon đã công bố về khoản đầu tư trị giá 6,5 tỷ USD, phần lớn là để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình tại Ấn Độ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong năm 2030, Amazon dự kiến sẽ đầu tư khoảng 26 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ và 6,5 tỷ USD cho những kế hoạch ở thị trường mới. Theo Reuters, thông báo này được đưa ra sau khi đơn vị điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) của Amazon dự tính sẽ đầu tư 12,9 tỷ USD vào Ấn Độ.

Đây là thông tin được giám đốc điều hành Amazon - Andy Jassy đưa ra tại cuộc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chuyến thăm đến Mỹ diễn ra mới đây. Andy Jassy không tiết lộ thông tin chi tiết về khoản đầu tư này.

Trích dẫn một bài đăng trên website của Amazon cho biết, Thủ tướng Modi và CEO Jassy đã nói về việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ, tạo việc làm, cho phép xuất khẩu, số hóa và trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ để cạnh tranh trên toàn cầu.

Trước đó, Amazon đã công bố về khoản đầu tư trị giá 6,5 tỷ USD, phần lớn là để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình tại Ấn Độ, trực tiếp cạnh tranh với Flipkart của Walmart và Reliance Retail của tỷ phú Mukesh Ambani.

Cũng trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Washington, Thủ tướng Ấn Độ đã gặp gỡ các giám đốc điều hành công nghệ của Mỹ và Ấn Độ; bao gồm CEO Apple Tim Cook, CEO Google Sundar Pichai cùng CEO Microsoft Satya Nadella; và kêu gọi các công ty toàn cầu thúc đẩy sản xuất tại Ấn Độ.

CEO của tập đoàn Google, ông Sundar Pichai cũng thông báo Google sẽ mở một trung tâm vận hành công nghệ tài chính toàn cầu tại GIFT City, bang Gujarat (miền Tây Ấn Độ).

“Google đang đầu tư 10 tỷ USD vào quỹ số hóa Ấn Độ và chúng tôi đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư thông qua đó”, CEO Sundar Pichai nói với các phóng viên trong một video được công ty ANI đối tác của Reuters chia sẻ trên Twitter.