Thứ tư 13/05/2026 23:57
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Alex Katz: Bất cứ thứ gì đáng giá đều không dễ dàng và cần rất nhiều công sức...

04/11/2021 21:17
Alex Katz, một vận động viên ném bóng chày chơi ở các giải đấu nhỏ của Chicago Cubs, ước mơ một ngày được chơi ở World Series. Và giờ đây, để đạt được ước mơ đó, Katz có lẽ sẽ đi bằng con đường khác – trở thành một doanh nhân. Từ một vận động viên bó

Alex Katz, vận động viên bóng chày kiêm ông chủ Stadium Custom Kicks.  Ảnh: Getty Images
Alex Katz, vận động viên bóng chày kiêm ông chủ Stadium Custom Kicks. Ảnh: Getty Images.

Katz là một “người đi giày thể thao” từ khi còn nhỏ ở Long Island, New York. Khi theo học ngành kinh doanh và quản lý thể thao ở Đại học St. John’s, Katz là vận động viên chủ chốt trong đội bóng chày.

Và kể cả khi rất hứng khởi khi được Chicago White Sox chọn vào vòng 27 của giải MLB năm 2015 thì Katz cũng đồng thời mơ về một doanh nghiệp do tự mình lập ra.

Năm 2017, khi chuẩn bị tham gia giải bóng chày cổ điển thế giới với tư cách là thành viên của Đội tuyển Israel do gốc gác Do Thái, Katz quyết định sẽ làm đẹp cho đôi giày của mình theo một cách khác. Anh cùng một người bạn đã đánh bóng một đôi giày Nike màu xanh lam bằng sơn acrylic màu bạc và thêm biểu tượng của đội Israel.

Katz đăng ảnh trên Instagram. Phần còn lại là lịch sử: Mỗi khi một vận động viên chơi bóng khác nhìn thấy gậy của anh, họ bắt đầu hỏi anh khi nào có thể có được một đôi giày tương tự.

Chỉ sau một vài tuần, Katz đã nhận được đơn hàng đầu tiên từ những vận động viên tham gia giải đấu bằng tin nhắn trực tiếp trên Instagram: một vài đôi giày được tùy chỉnh cho Judge và sau đó là tiền vệ Rob Refsnyder của Yankees.

Và khi số lượng yêu cầu ngày càng tăng, nhờ các phương tiện truyền thông xã hội và truyền miệng, Katz nhận ra mình đang thật sự bắt đầu khởi nghiệp.

Trước giai đoạn tháng 11/2018, các quy tắc về đồng phục của Tổ chức bóng chày Major League (MLB) rất nghiêm ngặt: không được thay đổi hoặc có hình minh họa và giày phải mang màu theo màu chính của đội bóng họ theo. Tuy nhiên, hiện tại, vận động viên có thể diện cả những đôi giày có màu sắc sặc sỡ chỉ cần thiết kế của họ được đội bóng và liên đoàn chấp nhận. Những thay đổi của MLB đã mở ra một cơ hội kinh doanh cho Stadium Custom Kicks và các nghệ sĩ làm trong lĩnh vực này.

Sau khi thay đổi quy tắc, MLB đã liên hệ với Stadium Custom Kicks về việc trở thành nhà cung cấp giày chơi bóng được liên đoàn ủy quyền, Katz nói. Thời điểm đó rất quan trọng nhưng bản thân Katz thật sự cảm thấy mình thành công chỉ khi DeGrom - một tay ném ngôi sao của New York Mets - đi một đôi giày đặc biệt của Stadium Custom Kicks năm 2020. DeGrom đã diện đôi giày do Stadium Custom Kicks tạo ra để tưởng nhớ vận động viên quá cố Tom Seaver.

Sau đó, DeGrom tặng đôi giày cho More Than Baseball, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp hỗ trợ tài chính và hướng nghiệp cho những vận động viên thi đấu ở giải đấu nhỏ. More Than Baseball đã bán đấu giá đôi giày với giá 8.000 USD.

“Điều đó khá đặc biệt,” Katz nói.

Mặc dù kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc kinh doanh so với sự nghiệp vận động viên bóng chày, Katz hiện vẫn không có ý định từ giã môn thể thao ưa thích. Anh chia sẻ: “Tôi biết ơn mỗi ngày vì công việc kinh doanh cho phép tôi theo đuổi giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp [MLB] của mình.”

Katz cho biết, ước mơ theo đuổi cả hai niềm đam mê của mình là bóng chày và giày thể thao đã trở thành hiện thực. Giờ đây, “mục tiêu cuối cùng” là một mục tiêu đầy tham vọng: tạo lập một công việc kinh doanh thành công đồng thời leo từng bước trong sự nghiệp trở thành một một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp.

Katz tiết lộ với CNBC, giá cho mỗi đôi giày dao động 150 - 995 USD. Tuy nhiên, anh từ chối bình luận về doanh thu hàng năm của công ty nhưng CNBC ước tính khoảng 700.000 USD/năm.

"Bất cứ thứ gì đáng giá đều không dễ dàng và cần rất nhiều công sức. Nếu không thì mọi người ai cũng làm được", Katz nói.

Trà My (tổng hợp)

Tin bài khác
Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Những chiếc cân đối chứng được lắp đặt tại các chợ hải sản lớn và khu vực tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn không chỉ giúp du khách yên tâm, tránh tình trạng bị “chặt chém” khi mua hàng, mà còn nhận được sự đồng thuận của nhiều tiểu thương, bởi họ không còn bị mang tiếng vì hành vi “móc túi khách hàng” do cân thiếu.
Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, đánh dấu bước đi đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động toàn hệ thống ngành Ngân hàng.
Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất năm, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng phương án cấp điện chi tiết cho toàn bộ khu vực diễn tập cùng các địa điểm phục vụ công tác chỉ huy, hậu cần.
Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Ngày 12/5/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1118/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2026 bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).
Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Khoảng 18h20 ngày 12/5, tại công trường dự án khu nhà ở nông thôn mới Cao Xá, xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ nhỏ tử vong.
Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5, Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Trung Bộ trời nắng mạnh; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, miền Đông có nơi gay gắt, chiều tối có mưa dông.
Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chuyên môn về khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân trên toàn quốc, cụ thể hóa chủ trương tại Chỉ thị 17 của Chính phủ về tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí hằng năm.
Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Bước vào cao điểm mùa du lịch, phường Đồng Hới đã tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và chấp hành các quy định của pháp luật về giá, phí và lệ phí tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

Việc tìm kiếm động lực tăng trưởng mới cho ngành kinh tế xanh đang đặt ra yêu cầu phải "đánh thức" các giá trị văn hóa bản địa. Nhìn từ mô hình hoạt động của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Bình Dương giai đoạn 2024 – 2026, sự dịch chuyển từ mục tiêu bảo tồn sang tư duy kinh tế đã được hiện thực hóa rõ nét. Dưới sự cố vấn và điều hành của giới doanh nhân, trí thức, võ thuật đang từng bước được đóng gói thành các sản phẩm du lịch, giáo dục đặc thù, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho bài toán kinh tế hóa thể thao truyền thống.
Tạm cấm nhiều đoạn cao tốc Bắc Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị

Tạm cấm nhiều đoạn cao tốc Bắc Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị

Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị tiếp tục tạm cấm theo khung giờ để phục vụ thi công hệ thống giám sát giao thông, yêu cầu người dân chủ động lộ trình di chuyển phù hợp.
Hà Nội biến trục sông Hồng thành trung tâm kinh tế đêm sáng tạo hàng đầu khu vực

Hà Nội biến trục sông Hồng thành trung tâm kinh tế đêm sáng tạo hàng đầu khu vực

Hà Nội định hướng phát triển kinh tế đêm quy mô lớn, với trục sông Hồng trở thành trung tâm sáng tạo, văn hóa và thương mại hiện đại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng tầm vị thế Thủ đô.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay vẫn đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Đối với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT), đây là giai đoạn các em bắt đầu tự chủ trong việc đi lại bằng xe đạp điện, xe máy điện hoặc xe gắn máy dưới 50 phân khối. Do đó, việc trang bị những kiến thức pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn là vô cùng quan trọng, không chỉ bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho chính các em mà còn góp phần giữ gìn bình yên cho cộng đồng.
Phú Thọ đẩy mạnh số hóa thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp

Phú Thọ đẩy mạnh số hóa thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp

Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương siết chặt kỷ luật hành chính, đẩy mạnh số hóa và nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến nhằm cải thiện Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Không còn cào bằng, Hà Nội chính thức áp dụng cơ chế ưu đãi tiền thuê đất "phân tầng" theo địa bàn để thu hút nguồn lực ngoài ngân sách. Với mức ưu đãi tối đa là miễn toàn bộ tiền thuê đất cho khu vực ngoại thành, đây được kỳ vọng là đòn bẩy tái thiết hệ thống dịch vụ công đang quá tải tại khu vực lõi.
Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Pháp luật Quốc tế (IIEL) phối hợp cùng AVPN và VIRI tổ chức Hội thảo quốc tế “Hành động cho tương lai: ESG trong nông nghiệp kiên cố”, với sự tham gia của khoảng 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, đầu tư, doanh nghiệp nông nghiệp và các tổ chức hỗ trợ phát hành.