Thứ ba 19/05/2026 18:38
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

AirPods Pro 2 với cổng USB-C sẽ sớm đến tay người dùng trong năm nay

28/03/2023 09:52
iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ được trang bị cổng USB-C, do đó, hộp sạc AirPods Pro cũng sẽ chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý.
Phiên bản USB-C của AirPods Pro 2 sắp xuất hiện trên thị trường
Phiên bản USB-C của AirPods Pro 2 sắp xuất hiện trên thị trường.

Apple được cho là sắp giới thiệu mẫu AirPods Pro 2 mới với cổng USB-C thay vì Lightning được công ty ra mắt vào năm ngoái.

Theo GSMArena, thông tin này được nhà phân tích thị trường công nghệ nổi tiếng Ming-chi Kuo đưa ra trong báo cáo mới nhất, khi ông cho biết, AirPods Pro 2 với cổng USB-C sẽ bắt đầu được sản xuất số lượng lớn trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 3 năm nay.

Tuy nhiên, cổng sạc mới dường như không áp dụng cho các mẫu AirPod tiêu chuẩn của Apple, vì ông Kuo lưu ý rằng, công ty “dường như không có kế hoạch cho các phiên bản USB-C của AirPods 2 và 3”.

Ông Kuo gợi ý về sự thay đổi khi phản hồi một tweet từ người dùng Twitter đã phát hiện ra các tham chiếu đến số serial của AirPods mới (A3048), cùng với số kiểu vỏ AirPods mới (A29680) trong iOS 16.4.

Apple đã ra mắt AirPods Pro thế hệ thứ hai vào tháng 9/2022, được trang bị cổng Lightning và khả năng tương thích với bộ sạc MagSafe, Qi và Apple Watch. Công ty cũng giới thiệu một số tính năng mới khác với vỏ máy, bao gồm loa phát ra tiếng ồn khi định vị chúng bằng ứng dụng Find My, cũng như một vòng tích hợp để bạn có thể gắn dây buộc.

Theo Kuo, Apple không có kế hoạch phát hành hộp sạc USB-C cho AirPods thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Điều đó cho thấy AirPods tiêu chuẩn sẽ không có hộp sạc USB-C đến khi ra mắt phiên bản 4.

Điều đó nói rằng, vẫn chưa rõ liệu AirPods Pro được cập nhật sẽ đi kèm với bất kỳ thay đổi bổ sung nào, Apple sẽ bán riêng hộp sạc USB-C hay không. Trước đây, Apple đã phát hành các phiên bản cập nhật của hộp sạc AirPods, chẳng hạn như tùy chọn hộp MagSafe mà hãng đã giới thiệu cho AirPods Pro vào năm 2021 và hộp sạc cổng Lightning cho AirPods 3 vào năm 2022.

Ngoài AirPods Pro 2 với hộp sạc USB-C, Apple cũng dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 15 trong năm nay với cổng USB-C thay vì Lightning.

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ được trang bị cổng USB-C, do đó, hộp sạc AirPods Pro cũng sẽ chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý. Apple cũng đã chuyển Điều khiển từ xa Siri của Apple TV từ Lightning sang USB-C vào năm ngoái và các phụ kiện khác như Bộ pin MagSafe được đồn đại sẽ ra mắt sau cùng.

Phương Linh (t/h)

Tin bài khác
Meta lên kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn, cắt giảm 10% nhân sự toàn cầu

Meta lên kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn, cắt giảm 10% nhân sự toàn cầu

Meta dự kiến sa thải khoảng 10% nhân sự toàn cầu, đồng thời điều chuyển 7.000 nhân viên sang các dự án AI trong kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn đang gây nhiều tranh cãi nội bộ.
Cuộc đua toàn cầu mới bắt đầu khi quyền lực thế kỷ 21 không còn nằm ở dầu mỏ

Cuộc đua toàn cầu mới bắt đầu khi quyền lực thế kỷ 21 không còn nằm ở dầu mỏ

Trong nhiều năm, khi nhắc tới cạnh tranh Mỹ – Trung, thế giới thường nghĩ tới chiến tranh thương mại, thuế quan hay căng thẳng địa chính trị. Nhưng hiện nay, một nỗi lo lớn hơn nhiều đang âm thầm xuất hiện trong giới công nghệ, tài chính và hoạch định chiến lược toàn cầu. Quyền lực thế kỷ 21 không còn nằm ở dầu mỏ mà nằm ở đâu?
Google và Blackstone thành lập liên doanh điện toán đám mây AI

Google và Blackstone thành lập liên doanh điện toán đám mây AI

Google và Blackstone đã thành lập liên doanh điện toán đám mây AI tại Mỹ, với vốn chủ sở hữu ban đầu 5 tỷ USD từ Blackstone và mục tiêu đưa 500 MW công suất trung tâm dữ liệu vào hoạt động từ năm 2027.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân trước làn sóng lừa đảo công nghệ AI

Bảo vệ dữ liệu cá nhân trước làn sóng lừa đảo công nghệ AI

Trong kỷ nguyên số, dữ liệu đang trở thành loại “tài sản mới” có giá trị không thua kém vốn, tài nguyên hay nhân lực. Với lĩnh vực ngân hàng – tài chính.
Techmart AI 2026: Doanh nghiệp tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất và quản trị

Techmart AI 2026: Doanh nghiệp tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất và quản trị

Trong bối cảnh AI được xác định là công nghệ chiến lược quốc gia, Techmart chuyên ngành “Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo” đang trở thành điểm kết nối giữa doanh nghiệp, viện nghiên cứu và nhà đầu tư nhằm thúc đẩy thương mại hóa các giải pháp AI tại Việt Nam.
Lần đầu tiên cuộc thi phim ngắn bằng AI có giá trị giải thưởng lên đến 2,5tỷ đồng

Lần đầu tiên cuộc thi phim ngắn bằng AI có giá trị giải thưởng lên đến 2,5tỷ đồng

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng kể câu chuyện Việt Nam”, hướng đến việc khuyến khích cộng đồng sáng tạo, đặc biệt là giới trẻ, ứng dụng công nghệ AI để kể lại lịch sử, huyền sử, văn hóa và vẻ đẹp Việt Nam bằng ngôn ngữ điện ảnh hiện đại.
BizTech và AI đang tái định nghĩa năng lực cạnh tranh doanh nghiệp

BizTech và AI đang tái định nghĩa năng lực cạnh tranh doanh nghiệp

BizTech và AI đang tái định nghĩa năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, trong làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, công nghệ không còn đứng phía sau để “hỗ trợ” vận hành doanh nghiệp mà đang dần trở thành lõi trung tâm quyết định năng lực cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng và khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong nền kinh tế số.
Phỏng vấn 4.400 CEO toàn cầu nhưng kết quả thật bất ngờ về ứng dụng AI hiệu quả

Phỏng vấn 4.400 CEO toàn cầu nhưng kết quả thật bất ngờ về ứng dụng AI hiệu quả

Trong khi phần lớn thế giới vẫn nói về AI như động lực của một cuộc cách mạng công nghệ, thì phía sau cánh cửa phòng họp của các tập đoàn lớn toàn cầu, một tâm lý hoàn toàn khác đang xuất hiện: các CEO buộc phải tăng tốc đầu tư AI vì sợ bị bỏ lại phía sau, nhưng đồng thời ngày càng lo ngại rằng thị trường đang tiến tới giai đoạn “AI phải tạo lợi nhuận thật” thay vì chỉ tạo hiệu ứng truyền thông.
Máy bay A380 của Emirates được trang bị wi-fi Starlink

Máy bay A380 của Emirates được trang bị wi-fi Starlink

Tính đến thời điểm hiện tại, 25 chiếc Boeing 777-300ER đã được trang bị Starlink, và chiếc A380 đầu tiên cũng đã chính thức đi vào vận hành, đã có hơn 650.000 hành khách của Emirates được trải nghiệm dịch vụ kết nối hiện đại này trên các chuyến bay có trang bị Starlink.
Đà Nẵng số hóa di sản bằng VR360

Đà Nẵng số hóa di sản bằng VR360

Phường Hải Vân và Bàn Thạch (Đà Nẵng) đồng loạt triển khai nền tảng thực tế ảo VR360 để số hóa di tích lịch sử, văn hóa, mở hướng phát triển du lịch thông minh và đưa di sản đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
YouTube ghi nhận hơn 2 tỉ giờ xem Shorts mỗi tháng trên TV

YouTube ghi nhận hơn 2 tỉ giờ xem Shorts mỗi tháng trên TV

Xu hướng xem video ngắn trên màn hình TV đang tăng mạnh khi YouTube ghi nhận hơn 2 tỉ giờ xem Shorts mỗi tháng, cho thấy nội dung dọc ngày càng mở rộng khỏi nền tảng điện thoại.
Đèn LED panel lên ngôi trong văn phòng hiện đại: Giải pháp tiết kiệm điện và nâng cao trải nghiệm làm việc

Đèn LED panel lên ngôi trong văn phòng hiện đại: Giải pháp tiết kiệm điện và nâng cao trải nghiệm làm việc

Đèn LED panel đang trở thành lựa chọn phổ biến trong các văn phòng hiện đại không chỉ giúp tiết kiệm điện năng tới 50-70% so với đèn huỳnh quang truyền thống, dòng đèn này còn ghi điểm nhờ khả năng chiếu sáng đồng đều, hạn chế chói lóa và phù hợp với nhiều mô hình không gian làm việc.
Mỹ duyệt bán chip H200 cho Trung Quốc, Nvidia vẫn mắc kẹt giữa thế đối đầu công nghệ

Mỹ duyệt bán chip H200 cho Trung Quốc, Nvidia vẫn mắc kẹt giữa thế đối đầu công nghệ

Dù Mỹ đã cho phép khoảng 10 công ty Trung Quốc mua chip AI H200 của Nvidia, các lô hàng vẫn chưa thể giao do trở ngại từ Bắc Kinh và những điều kiện kiểm soát phức tạp từ cả hai phía. Diễn biến này cho thấy Nvidia đang chịu sức ép ngày càng lớn trong cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.
Chuẩn hóa dữ liệu IoT giao thông, tăng tốc cho hạ tầng giao thông thông minh thông minh

Chuẩn hóa dữ liệu IoT giao thông, tăng tốc cho hạ tầng giao thông thông minh thông minh

Bộ Xây dựng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong lĩnh vực giao thông thông minh”, đặt mục tiêu chuẩn hóa và liên thông toàn bộ dữ liệu IoT giao thông giữa Bộ Xây dựng, Bộ Công an và các địa phương vào giai đoạn 2029-2035.
Chỉ với một “chạm”, người dân TP.HCM có thể gửi phản ánh khẩn cấp đến Công an

Chỉ với một “chạm”, người dân TP.HCM có thể gửi phản ánh khẩn cấp đến Công an

Trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự, tai nạn giao thông, cháy nổ và các sự cố khẩn cấp ngày càng diễn biến phức tạp, việc tiếp nhận thông tin nhanh chóng từ người dân đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xử lý, cứu nạn và đảm bảo an toàn xã hội.