AirPods Pro 2 với cổng USB-C sẽ sớm đến tay người dùng trong năm nay

09:52 28/03/2023

iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ được trang bị cổng USB-C, do đó, hộp sạc AirPods Pro cũng sẽ chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý.

Phiên bản USB-C của AirPods Pro 2 sắp xuất hiện trên thị trường
Phiên bản USB-C của AirPods Pro 2 sắp xuất hiện trên thị trường.

Apple được cho là sắp giới thiệu mẫu AirPods Pro 2 mới với cổng USB-C thay vì Lightning được công ty ra mắt vào năm ngoái.

Theo GSMArena, thông tin này được nhà phân tích thị trường công nghệ nổi tiếng Ming-chi Kuo đưa ra trong báo cáo mới nhất, khi ông cho biết, AirPods Pro 2 với cổng USB-C sẽ bắt đầu được sản xuất số lượng lớn trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 3 năm nay.

Tuy nhiên, cổng sạc mới dường như không áp dụng cho các mẫu AirPod tiêu chuẩn của Apple, vì ông Kuo lưu ý rằng, công ty “dường như không có kế hoạch cho các phiên bản USB-C của AirPods 2 và 3”.

Ông Kuo gợi ý về sự thay đổi khi phản hồi một tweet từ người dùng Twitter đã phát hiện ra các tham chiếu đến số serial của AirPods mới (A3048), cùng với số kiểu vỏ AirPods mới (A29680) trong iOS 16.4.

Apple đã ra mắt AirPods Pro thế hệ thứ hai vào tháng 9/2022, được trang bị cổng Lightning và khả năng tương thích với bộ sạc MagSafe, Qi và Apple Watch. Công ty cũng giới thiệu một số tính năng mới khác với vỏ máy, bao gồm loa phát ra tiếng ồn khi định vị chúng bằng ứng dụng Find My, cũng như một vòng tích hợp để bạn có thể gắn dây buộc.

Theo Kuo, Apple không có kế hoạch phát hành hộp sạc USB-C cho AirPods thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Điều đó cho thấy AirPods tiêu chuẩn sẽ không có hộp sạc USB-C đến khi ra mắt phiên bản 4.

Điều đó nói rằng, vẫn chưa rõ liệu AirPods Pro được cập nhật sẽ đi kèm với bất kỳ thay đổi bổ sung nào, Apple sẽ bán riêng hộp sạc USB-C hay không. Trước đây, Apple đã phát hành các phiên bản cập nhật của hộp sạc AirPods, chẳng hạn như tùy chọn hộp MagSafe mà hãng đã giới thiệu cho AirPods Pro vào năm 2021 và hộp sạc cổng Lightning cho AirPods 3 vào năm 2022. 

Ngoài AirPods Pro 2 với hộp sạc USB-C, Apple cũng dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 15 trong năm nay với cổng USB-C thay vì Lightning.

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ được trang bị cổng USB-C, do đó, hộp sạc AirPods Pro cũng sẽ chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý. Apple cũng đã chuyển Điều khiển từ xa Siri của Apple TV từ Lightning sang USB-C vào năm ngoái và các phụ kiện khác như Bộ pin MagSafe được đồn đại sẽ ra mắt sau cùng.

Phương Linh (t/h)