AirPods Pro 2 dự kiến sẽ được Apple cho sản xuất tại Việt Nam

DNHN - Leaker nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã chia sẻ trên Twitter rằng, AirPods Pro 2 sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay. Điều thú vị hơn nữa đó là sản phẩm này dự kiến sẽ được sản xuất tại Việt Nam do Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Theo chuyên gia này, Apple chuyển dây chuyền sang Việt Nam do việc sản xuất mẫu tai nghe AirPods Pro thế hệ hai không quá phức tạp. Cơ sở hạ tầng và nhân công Việt Nam cũng tốt hơn các quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, ông không đưa ra con số chi tiết về tỷ lệ sản xuất là bao nhiêu.

Trong khi đó, quy trình NPI (New Product Introduction - giới thiệu sản phẩm mới) cho AirPods Pro 2 vẫn diễn ra tại Trung Quốc, có nghĩa Apple không chuyển hoàn toàn dây chuyền sản xuất tai nghe ra khỏi nước này. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

Thông tin trên nhanh chóng trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Weibo. Chỉ sau vài giờ đăng tải, từ khóa "AirPods Pro 2 được sản xuất tại Việt Nam" thu hút hơn 1,4 triệu lượt đọc và hàng trăm lượt thảo luận, nằm trong top 10 từ khóa được quan tâm trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Một số người dùng Trung Quốc tỏ ra tiếc nuối, trong khi số khác cho rằng, Việt Nam có thể sớm trở thành trung tâm sản xuất thiết bị điện tử mới của khu vực khi hàng loạt nhà máy của các nhà sản xuất lớn đã chuyển về đây.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin về việc Apple muốn tăng cường hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam do chính sách chống dịch của Trung Quốc khiến loạt nhà máy phải đóng cửa.

Tại Việt Nam hiện có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất của Apple tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử như bảng điện, camera, màn hình... cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Theo Ming-Chi Kuo, AirPods Pro 2 dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022.

 PV

Bài liên quan