Thứ sáu 08/05/2026 13:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

8 trong 10 nhà bán lẻ Anh lên kế hoạch tăng trưởng nhưng phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động

13/02/2024 22:34
Theo một cuộc khảo sát mới của ngành, các nhà bán lẻ ở Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng của họ trong những năm tới, nhưng phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng những tham vọng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các nhà bán lẻ nhìn thấy cơ hội giải quyết một số vấn đề trong chuỗi cung ứng này bằng cách hợp tác với các công ty hậu cần, những công ty cung cấp cơ sở vật chất và công nghệ cho người dùng chung.

Nghiên cứu mới từ Wincanton, một đối tác trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Anh, cho thấy 83% các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng số lượng đặt hàng trong ba năm tới. Công ty hậu cần cho biết điều này thể hiện niềm tin đang trỗi dậy đối với ngành bán lẻ của Vương quốc Anh và những cơ hội mạnh mẽ trong lĩnh vực này, sau một thời gian khó khăn bao gồm cả những khó khăn do đại dịch và Brexit gây ra.

Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh để đạt được mức tăng trưởng như vậy, có một số thách thức mà các nhà bán lẻ sẽ cần phải vượt qua. Khoảng 89% những người được khảo sát báo cáo rằng số lượng đơn đặt hàng tăng lên sẽ tác động tiêu cực đến khả năng thực hiện thành công đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong khi đó, 68% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho rằng tình trạng thiếu lao động chất lượng tốt ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng theo kịp nhu cầu của khách hàng và những lo ngại về lao động có thể khiến họ không thể mở rộng quy mô trong thời gian nhu cầu cao nhất.

Nhiều nhà bán lẻ cũng đang gặp khó khăn trong việc huy động khoản đầu tư cần thiết để hiện đại hóa và triển khai robot hoặc tự động hóa trong hoạt động của họ. Khoảng 61% số người được khảo sát cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ không khả thi trong 5 năm tới.

Dữ liệu cũng cho thấy một giải pháp tiềm năng vì cơ sở vật chất dành cho người dùng chung có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về lao động và đầu tư. Điều này sẽ cho phép các nhà bán lẻ cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của họ, với 7/10 người đồng ý rằng các chức năng xử lý đơn hàng và hậu cần thuê ngoài sẽ khiến họ linh hoạt hơn.

Hơn nữa, 69% đồng ý rằng việc có quyền truy cập vào mạng lưới giao thông dùng chung được quản lý sẽ cải thiện khả năng của họ để đối phó với những biến động về nhu cầu.

Carl Moore, giám đốc điều hành eFulfilment tại Wincanton, cho biết: “Thật tuyệt vời khi biết rằng các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng, ngay cả trong bối cảnh có nhiều thách thức. Áp dụng nhiều cách tiếp cận mang tính hợp tác hơn đối với chuỗi cung ứng, chẳng hạn như các giải pháp kho bãi và vận chuyển chung, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp các nhà bán lẻ trở nên linh hoạt hơn và có thể đạt được mức tăng trưởng mà họ nhắm tới.”

Hà Ngân t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Nghệ An: Họp cho ý kiến vào dự thảo một số Quyết định phân cấp, ủy quyền trong thực hiện dự án đầu tư công

Nghệ An: Họp cho ý kiến vào dự thảo một số Quyết định phân cấp, ủy quyền trong thực hiện dự án đầu tư công

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về việc ban hành các quy định phân cấp, ủy quyền trong quản lý thực hiện dự án đầu tư công…
Lào Cai tăng tốc tạo quỹ đất sạch, thu hút đầu tư công nghiệp theo hướng bền vững

Lào Cai tăng tốc tạo quỹ đất sạch, thu hút đầu tư công nghiệp theo hướng bền vững

Lào Cai đang tập trung tháo gỡ điểm nghẽn mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng khu, cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững.
Lào Cai tái định hình ngành khai khoáng xanh, thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu bền vững

Lào Cai tái định hình ngành khai khoáng xanh, thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu bền vững

Tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, hướng tới khai thác hiện đại, chế biến sâu, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Lào Cai đẩy mạnh chuyển đổi số y tế, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân năm 2026

Lào Cai đẩy mạnh chuyển đổi số y tế, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân năm 2026

Lào Cai đang tăng tốc chuyển đổi số ngành y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và mở rộng bao phủ BHYT, hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân hiệu quả, bền vững.
Lạng Sơn tính toán đầu tư công 36.700 tỷ đồng cho giai đoạn 2026 - 2030

Lạng Sơn tính toán đầu tư công 36.700 tỷ đồng cho giai đoạn 2026 - 2030

Chiều 7/5, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức cuộc họp chuyên đề xem xét phương án dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030
Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Ngày 07/5, theo số liệu báo cáo tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bức tranh kinh tế ngành du lịch Lâm Đồng trong bốn tháng đầu năm 2026 đã ghi nhận những kết quả vượt kỳ vọng.
Thời tiết hôm nay 8/5: Bắc Bộ thời tiết dịu mát

Thời tiết hôm nay 8/5: Bắc Bộ thời tiết dịu mát

Thời tiết hôm nay 8/5, Hà Nội 2 ngày tới có mưa; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ trưa trời nắng, có nơi nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Xử phạt người có hành vi lái ô tô vượt rào chắn đường ngang qua đường sắt ở Đắk Lắk

Xử phạt người có hành vi lái ô tô vượt rào chắn đường ngang qua đường sắt ở Đắk Lắk

Ngày 7/5, phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử lý một tài xế xe đầu kéo điều khiển xe vượt rào chắn đường sắt khi cần chắn đang hạ, gây hư hỏng thiết bị cảnh báo tại một tại khu vực đường sắt ở Đắk Lắk.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội

Tích cực cải thiện hiệu quả môi trường đầu tư, tăng cường tháo gỡ các “điểm nghẽn” để thu hút đầu tư và khó khăn tại các dự án đang triển khai; nhanh chóng giải ngân, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công để đạt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm 2026…
Khánh Hòa bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ cao hơn khi thu hồi đất

Khánh Hòa bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ cao hơn khi thu hồi đất

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quy định một số nội dung, biện pháp hỗ trợ khác nhằm áp dụng khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn, áp dụng từ ngày 30/4/2026.
Xuất khẩu Hà Tĩnh vượt nửa tỷ USD, thép tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng

Xuất khẩu Hà Tĩnh vượt nửa tỷ USD, thép tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng

Hoạt động xuất khẩu của Hà Tĩnh đang ghi nhận tín hiệu khởi sắc khi kim ngạch liên tục tăng trong những tháng đầu năm 2026. Với hơn nửa tỷ USD thu về sau 4 tháng, tỉnh này tiếp tục duy trì đà tăng trưởng nhờ động lực chính từ ngành thép và phôi thép – lĩnh vực giữ vai trò “xương sống” trong cơ cấu xuất khẩu địa phương.
Hà Tĩnh mạnh tay chấn chỉnh hoạt động kinh doanh ăn uống mùa du lịch

Hà Tĩnh mạnh tay chấn chỉnh hoạt động kinh doanh ăn uống mùa du lịch

Một nhà hàng hải sản tại khu vực cảng Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính do vi phạm quy định về niêm yết giá hàng hóa, sau khi xảy ra vụ việc khách hàng phản ánh quán phục vụ món ăn không đúng yêu cầu.
Bộ Công thương làm việc với Nghệ An về các dự án năng lượng trong Quy hoạch điện VIII điều chỉnh trên địa bàn tỉnh

Bộ Công thương làm việc với Nghệ An về các dự án năng lượng trong Quy hoạch điện VIII điều chỉnh trên địa bàn tỉnh

Đoàn công tác của Bộ Công thương làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tình hình thực hiện các dự án nguồn và lưới điện trong Quy hoạch điện VIII điều chỉnh trên địa bàn tỉnh này…
Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Bộ Xây dựng vừa ban hành quy định mới yêu cầu mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm siết chặt quản lý, hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và nâng cao tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Thái Nguyên nâng cao hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp đơn vị hành chính

Thái Nguyên nâng cao hiệu lực, hiệu quả sau sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 7/5/2026, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị.