Thứ tư 21/01/2026 17:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

8 trong 10 nhà bán lẻ Anh lên kế hoạch tăng trưởng nhưng phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động

13/02/2024 22:34
Theo một cuộc khảo sát mới của ngành, các nhà bán lẻ ở Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng của họ trong những năm tới, nhưng phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng những tham vọng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các nhà bán lẻ nhìn thấy cơ hội giải quyết một số vấn đề trong chuỗi cung ứng này bằng cách hợp tác với các công ty hậu cần, những công ty cung cấp cơ sở vật chất và công nghệ cho người dùng chung.

Nghiên cứu mới từ Wincanton, một đối tác trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Anh, cho thấy 83% các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng số lượng đặt hàng trong ba năm tới. Công ty hậu cần cho biết điều này thể hiện niềm tin đang trỗi dậy đối với ngành bán lẻ của Vương quốc Anh và những cơ hội mạnh mẽ trong lĩnh vực này, sau một thời gian khó khăn bao gồm cả những khó khăn do đại dịch và Brexit gây ra.

Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh để đạt được mức tăng trưởng như vậy, có một số thách thức mà các nhà bán lẻ sẽ cần phải vượt qua. Khoảng 89% những người được khảo sát báo cáo rằng số lượng đơn đặt hàng tăng lên sẽ tác động tiêu cực đến khả năng thực hiện thành công đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong khi đó, 68% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho rằng tình trạng thiếu lao động chất lượng tốt ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng theo kịp nhu cầu của khách hàng và những lo ngại về lao động có thể khiến họ không thể mở rộng quy mô trong thời gian nhu cầu cao nhất.

Nhiều nhà bán lẻ cũng đang gặp khó khăn trong việc huy động khoản đầu tư cần thiết để hiện đại hóa và triển khai robot hoặc tự động hóa trong hoạt động của họ. Khoảng 61% số người được khảo sát cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ không khả thi trong 5 năm tới.

Dữ liệu cũng cho thấy một giải pháp tiềm năng vì cơ sở vật chất dành cho người dùng chung có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về lao động và đầu tư. Điều này sẽ cho phép các nhà bán lẻ cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của họ, với 7/10 người đồng ý rằng các chức năng xử lý đơn hàng và hậu cần thuê ngoài sẽ khiến họ linh hoạt hơn.

Hơn nữa, 69% đồng ý rằng việc có quyền truy cập vào mạng lưới giao thông dùng chung được quản lý sẽ cải thiện khả năng của họ để đối phó với những biến động về nhu cầu.

Carl Moore, giám đốc điều hành eFulfilment tại Wincanton, cho biết: “Thật tuyệt vời khi biết rằng các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng, ngay cả trong bối cảnh có nhiều thách thức. Áp dụng nhiều cách tiếp cận mang tính hợp tác hơn đối với chuỗi cung ứng, chẳng hạn như các giải pháp kho bãi và vận chuyển chung, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp các nhà bán lẻ trở nên linh hoạt hơn và có thể đạt được mức tăng trưởng mà họ nhắm tới.”

Hà Ngân t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 22/1/2026: Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nguy cơ băng giá

Thời tiết ngày mai 22/1/2026: Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nguy cơ băng giá

Thời tiết ngày mai 22/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rải rác rồi giảm dần, sau đó không khí lạnh mạnh tràn về khiến trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại và nguy cơ băng giá.
Hải Phòng đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp qua thư mục hướng dẫn đăng ký trực tuyến

Hải Phòng đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp qua thư mục hướng dẫn đăng ký trực tuyến

Với tinh thần đồng hành thực chất và khát vọng kiến tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thân thiện, Sở Tài chính thành phố Hải Phòng đã chủ động xây dựng, cập nhật và hoàn thiện thư mục “Hướng dẫn biểu mẫu và thủ tục đăng ký doanh nghiệp” tại địa chỉ dangkydoanhnghiep.hpnet.vn. Không chỉ là một kênh thông tin hành chính, đây còn được xem như “cầu nối” tin cậy, góp phần tháo gỡ rào cản thủ tục, rút ngắn thời gian, giảm chi phí và tiếp thêm động lực để doanh nghiệp tự tin gia nhập thị trường.
Hà Nội tạo hơn 222.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp dưới 3%

Hà Nội tạo hơn 222.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp dưới 3%

Nhờ đồng bộ các chính sách vay vốn, kết nối cung – cầu lao động và đào tạo nghề, Hà Nội đã tạo hơn 222.000 việc làm mới trong năm qua, vượt 31% kế hoạch, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 3%.
Cà Mau – Điểm đến năm 2026: Đánh thức tiềm năng cực Nam Tổ quốc bằng chuỗi sự kiện quy mô lớn

Cà Mau – Điểm đến năm 2026: Đánh thức tiềm năng cực Nam Tổ quốc bằng chuỗi sự kiện quy mô lớn

Không chỉ dừng lại ở hoạt động quảng bá hình ảnh, Chương trình “Cà Mau – Điểm đến năm 2026” được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích quan trọng thúc đẩy du lịch, thương mại, dịch vụ phát triển đồng bộ, từng bước định vị Cà Mau trên bản đồ du lịch quốc gia và khu vực.
Thời tiết hôm nay 21/1: Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay 21/1: Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay 21/1, Bắc Bộ chuyển mưa rét do không khí lạnh; Bắc Trung Bộ trời rét, ven biển Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Quảng Trị: Nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã tại xã Hướng Hiệp

Quảng Trị: Nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã tại xã Hướng Hiệp

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường và động vật hoang dã tại xã Hướng Hiệp, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng trong bảo vệ hệ sinh thái.
Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, sau mưa giảm dần, không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển rét.
TP. Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho sinh viên, người lao động

TP. Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho sinh viên, người lao động

Dịp Tết Bính Ngọ 2026, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ việc làm, đi lại và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên, người lao động, đặc biệt là các trường hợp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong năm qua.
Đồng Nai đấu giá 3 khu đất trọng điểm, bổ sung nguồn vốn cho đầu tư hạ tầng

Đồng Nai đấu giá 3 khu đất trọng điểm, bổ sung nguồn vốn cho đầu tư hạ tầng

Tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 3 khu đất có vị trí chiến lược tại phường Trấn Biên, xã Phước An và xã Tân An, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng thu ngân sách và tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn tới.
Tuyến đường ven sông Cu Đê hơn 1.380 tỷ đồng kết nối Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Tuyến đường ven sông Cu Đê hơn 1.380 tỷ đồng kết nối Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Dự án đường ven sông Cu Đê dài hơn 5 km, quy mô 4 làn xe, được kỳ vọng trở thành trục kết nối chiến lược, tạo động lực phát triển Khu thương mại tự do Đà Nẵng và khu vực phía tây bắc thành phố.
Đại hội XIV của Đảng và khát vọng phát triển, hội nhập của doanh nghiệp Lào Cai

Đại hội XIV của Đảng và khát vọng phát triển, hội nhập của doanh nghiệp Lào Cai

Sáng 20/1/2026, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức cho cán bộ, đảng viên theo dõi trực tuyến Lễ khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, qua đó thể hiện niềm tin chính trị và khát vọng phát triển, hội nhập của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.
Hà Nội lệnh xây dựng khẩn cấp ba đoạn tuyến vành đai 2,5 hơn 8.400 tỷ đồng

Hà Nội lệnh xây dựng khẩn cấp ba đoạn tuyến vành đai 2,5 hơn 8.400 tỷ đồng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành lệnh xây dựng khẩn cấp đối với ba đoạn tuyến đường Vành đai 2,5, tổng mức đầu tư hơn 8.400 tỷ đồng, nhằm giải quyết các điểm nghẽn giao thông và hoàn thiện hạ tầng đô thị.
Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1, Bắc Bộ có mưa, rét đậm diện rộng từ 21-23/1; từ ngày mai khu vực Bắc Trung Bộ có mưa và gió rét; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm khi không khí lạnh tăng cường.
Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, phân hạng 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đáng chú ý, toàn bộ danh mục đề xuất đều tập trung vào nhóm dược liệu chế biến sâu, phản ánh xu hướng chuyên môn hóa và gia tăng giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương.