Thứ năm 18/06/2026 11:43
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

8 trong 10 nhà bán lẻ Anh lên kế hoạch tăng trưởng nhưng phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động

13/02/2024 22:34
Theo một cuộc khảo sát mới của ngành, các nhà bán lẻ ở Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng của họ trong những năm tới, nhưng phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng những tham vọng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các nhà bán lẻ nhìn thấy cơ hội giải quyết một số vấn đề trong chuỗi cung ứng này bằng cách hợp tác với các công ty hậu cần, những công ty cung cấp cơ sở vật chất và công nghệ cho người dùng chung.

Nghiên cứu mới từ Wincanton, một đối tác trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Anh, cho thấy 83% các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng số lượng đặt hàng trong ba năm tới. Công ty hậu cần cho biết điều này thể hiện niềm tin đang trỗi dậy đối với ngành bán lẻ của Vương quốc Anh và những cơ hội mạnh mẽ trong lĩnh vực này, sau một thời gian khó khăn bao gồm cả những khó khăn do đại dịch và Brexit gây ra.

Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh để đạt được mức tăng trưởng như vậy, có một số thách thức mà các nhà bán lẻ sẽ cần phải vượt qua. Khoảng 89% những người được khảo sát báo cáo rằng số lượng đơn đặt hàng tăng lên sẽ tác động tiêu cực đến khả năng thực hiện thành công đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong khi đó, 68% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho rằng tình trạng thiếu lao động chất lượng tốt ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng theo kịp nhu cầu của khách hàng và những lo ngại về lao động có thể khiến họ không thể mở rộng quy mô trong thời gian nhu cầu cao nhất.

Nhiều nhà bán lẻ cũng đang gặp khó khăn trong việc huy động khoản đầu tư cần thiết để hiện đại hóa và triển khai robot hoặc tự động hóa trong hoạt động của họ. Khoảng 61% số người được khảo sát cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ không khả thi trong 5 năm tới.

Dữ liệu cũng cho thấy một giải pháp tiềm năng vì cơ sở vật chất dành cho người dùng chung có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về lao động và đầu tư. Điều này sẽ cho phép các nhà bán lẻ cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của họ, với 7/10 người đồng ý rằng các chức năng xử lý đơn hàng và hậu cần thuê ngoài sẽ khiến họ linh hoạt hơn.

Hơn nữa, 69% đồng ý rằng việc có quyền truy cập vào mạng lưới giao thông dùng chung được quản lý sẽ cải thiện khả năng của họ để đối phó với những biến động về nhu cầu.

Carl Moore, giám đốc điều hành eFulfilment tại Wincanton, cho biết: “Thật tuyệt vời khi biết rằng các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng, ngay cả trong bối cảnh có nhiều thách thức. Áp dụng nhiều cách tiếp cận mang tính hợp tác hơn đối với chuỗi cung ứng, chẳng hạn như các giải pháp kho bãi và vận chuyển chung, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp các nhà bán lẻ trở nên linh hoạt hơn và có thể đạt được mức tăng trưởng mà họ nhắm tới.”

Hà Ngân t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Lào Cai tăng cường phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng nhà, đất công

Lào Cai tăng cường phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng nhà, đất công

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất; đẩy nhanh tiến độ xử lý tài sản dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
Từ hỗ trợ đến kiến tạo cơ hội: Cách làm mới trong giảm nghèo ở Tuyên Quang

Từ hỗ trợ đến kiến tạo cơ hội: Cách làm mới trong giảm nghèo ở Tuyên Quang

Từ những tuyến đường bê tông vươn tới các thôn bản vùng cao đến những mô hình sinh kế phù hợp với điều kiện bản địa, công tác giảm nghèo ở Tuyên Quang đang có bước chuyển quan trọng từ hỗ trợ trước mắt sang kiến tạo cơ hội phát triển lâu dài. Với cách tiếp cận lấy người dân làm trung tâm, phát huy nội lực cộng đồng và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, tỉnh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu giảm nghèo đa chiều, nâng cao chất lượng cuộc sống và hướng tới phát triển bao trùm, bền vững.
Tuyên Quang: Đội ngũ người làm báo tiếp tục là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân

Tuyên Quang: Đội ngũ người làm báo tiếp tục là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân

Chiều ngày 17/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao đổi nghiệp vụ báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026). Đây là dịp để tôn vinh, tri ân những người làm báo đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định vai trò của báo chí trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực phát triển quỹ đất tại Ninh Bình

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực phát triển quỹ đất tại Ninh Bình

UBND tỉnh Ninh Bình ngày 17/6 đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo về Đề án phát triển quỹ đất giai đoạn 2026-2030, và một số nội dung liên quan về công tác thu tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Đông Hải

Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Đông Hải

Báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ nhất, các kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa VIII; dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa VIII; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026.
Khu du lịch biển Quất Lâm được đổi tên thành Khu du lịch Giao Ninh

Khu du lịch biển Quất Lâm được đổi tên thành Khu du lịch Giao Ninh

Việc đổi tên Khu du lịch Quất Lâm thành Khu du lịch Giao Ninh nhằm phù hợp với địa giới hành chính mới sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời tạo thuận lợi cho công tác quản lý, phát triển thương hiệu du lịch biển của tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn tới.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Tĩnh điều chỉnh quy hoạch, mở rộng Khu kinh tế Vũng Áng lên gần 73.000 ha

Hà Tĩnh điều chỉnh quy hoạch, mở rộng Khu kinh tế Vũng Áng lên gần 73.000 ha

HĐND tỉnh Hà Tĩnh vừa thông qua Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, với nhiều nội dung quan trọng về không gian phát triển, hạ tầng chiến lược và các cực tăng trưởng mới. Đáng chú ý, Khu kinh tế Vũng Áng được đề xuất mở rộng quy mô lên gần 73.000 ha, gấp hơn ba lần hiện nay.
Tập đoàn Nhật Bản đề xuất mở rộng đầu tư vào tăng trưởng xanh tại TP. Hồ Chí Minh

Tập đoàn Nhật Bản đề xuất mở rộng đầu tư vào tăng trưởng xanh tại TP. Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng tái tạo, tín chỉ carbon và lâm nghiệp bền vững. Thành phố khẳng định sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp triển khai các dự án phù hợp với định hướng phát triển xanh.
Lào Cai phát huy lợi thế liên vùng, tạo động lực tăng trưởng từ cơ sở

Lào Cai phát huy lợi thế liên vùng, tạo động lực tăng trưởng từ cơ sở

Sáng 17/6, tại xã Mậu A, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy 14 xã khu vực Văn Yên và Trấn Yên (cũ) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới. Buổi làm việc không chỉ ghi nhận những kết quả tích cực sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp mà còn mở ra nhiều định hướng quan trọng để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế liên vùng, tạo động lực tăng trưởng từ cơ sở.
Tuyên Quang: Đồng thuận từ cơ sở, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng 10,17%

Tuyên Quang: Đồng thuận từ cơ sở, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng 10,17%

Sáng 17/6, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh khóa XX đã tiếp xúc cử tri xã Tri Phú trước Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến hạ tầng giao thông, sản xuất nông nghiệp, viễn thông, giáo dục và an sinh xã hội đã được phản ánh, đồng thời những định hướng phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới cũng được thông tin tới Nhân dân.
Phú Thọ: Tổng mức bán lẻ chạm 64 nghìn tỷ đồng, du lịch thu gần 10 nghìn tỷ

Phú Thọ: Tổng mức bán lẻ chạm 64 nghìn tỷ đồng, du lịch thu gần 10 nghìn tỷ

5 tháng đầu năm 2026, lĩnh vực thương mại, dịch vụ của Phú Thọ ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với sức mua tăng cao, vận tải ổn định và du lịch tăng trưởng ấn tượng.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Thái Nguyên đẩy nhanh thu tiền sử dụng đất năm 2026, đối mặt áp lực lớn

Thái Nguyên đẩy nhanh thu tiền sử dụng đất năm 2026, đối mặt áp lực lớn

Thái Nguyên đặt mục tiêu thu hơn 9.200 tỷ đồng tiền sử dụng đất năm 2026, nhưng tiến độ hiện mới đạt hơn 2.200 tỷ đồng, đòi hỏi các địa phương tăng tốc tháo gỡ vướng mắc trong thời gian tới.
Hải Phòng lần đầu đăng cai Hội Báo toàn quốc và trao giải báo chí quốc gia

Hải Phòng lần đầu đăng cai Hội Báo toàn quốc và trao giải báo chí quốc gia

Sự kiện chính trị - nghề nghiệp lớn nhất năm của ngành báo chí diễn ra trong bối cảnh toàn ngành đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao trách nhiệm xã hội trong kỷ nguyên mới. Thành phố Cảng chuẩn bị trở thành tâm điểm của giới truyền thông cả nước với chuỗi sự kiện quy mô lớn nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21 tháng 6 năm 2026.