Thứ tư 08/04/2026 17:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

8 trong 10 nhà bán lẻ Anh lên kế hoạch tăng trưởng nhưng phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động

13/02/2024 22:34
Theo một cuộc khảo sát mới của ngành, các nhà bán lẻ ở Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng của họ trong những năm tới, nhưng phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng những tham vọng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các nhà bán lẻ nhìn thấy cơ hội giải quyết một số vấn đề trong chuỗi cung ứng này bằng cách hợp tác với các công ty hậu cần, những công ty cung cấp cơ sở vật chất và công nghệ cho người dùng chung.

Nghiên cứu mới từ Wincanton, một đối tác trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Anh, cho thấy 83% các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng số lượng đặt hàng trong ba năm tới. Công ty hậu cần cho biết điều này thể hiện niềm tin đang trỗi dậy đối với ngành bán lẻ của Vương quốc Anh và những cơ hội mạnh mẽ trong lĩnh vực này, sau một thời gian khó khăn bao gồm cả những khó khăn do đại dịch và Brexit gây ra.

Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh để đạt được mức tăng trưởng như vậy, có một số thách thức mà các nhà bán lẻ sẽ cần phải vượt qua. Khoảng 89% những người được khảo sát báo cáo rằng số lượng đơn đặt hàng tăng lên sẽ tác động tiêu cực đến khả năng thực hiện thành công đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong khi đó, 68% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho rằng tình trạng thiếu lao động chất lượng tốt ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng theo kịp nhu cầu của khách hàng và những lo ngại về lao động có thể khiến họ không thể mở rộng quy mô trong thời gian nhu cầu cao nhất.

Nhiều nhà bán lẻ cũng đang gặp khó khăn trong việc huy động khoản đầu tư cần thiết để hiện đại hóa và triển khai robot hoặc tự động hóa trong hoạt động của họ. Khoảng 61% số người được khảo sát cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ không khả thi trong 5 năm tới.

Dữ liệu cũng cho thấy một giải pháp tiềm năng vì cơ sở vật chất dành cho người dùng chung có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về lao động và đầu tư. Điều này sẽ cho phép các nhà bán lẻ cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của họ, với 7/10 người đồng ý rằng các chức năng xử lý đơn hàng và hậu cần thuê ngoài sẽ khiến họ linh hoạt hơn.

Hơn nữa, 69% đồng ý rằng việc có quyền truy cập vào mạng lưới giao thông dùng chung được quản lý sẽ cải thiện khả năng của họ để đối phó với những biến động về nhu cầu.

Carl Moore, giám đốc điều hành eFulfilment tại Wincanton, cho biết: “Thật tuyệt vời khi biết rằng các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng, ngay cả trong bối cảnh có nhiều thách thức. Áp dụng nhiều cách tiếp cận mang tính hợp tác hơn đối với chuỗi cung ứng, chẳng hạn như các giải pháp kho bãi và vận chuyển chung, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp các nhà bán lẻ trở nên linh hoạt hơn và có thể đạt được mức tăng trưởng mà họ nhắm tới.”

Hà Ngân t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Đồng Nai hoàn tất thu hồi đất KCN Biên Hòa 1, tăng tốc chuyển đổi thành khu đô thị - dịch vụ

Đồng Nai hoàn tất thu hồi đất KCN Biên Hòa 1, tăng tốc chuyển đổi thành khu đô thị - dịch vụ

Ngày 8/4, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai cho biết, dự án chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ kết hợp cải thiện môi trường tại phường Trấn Biên đã hoàn tất việc phê duyệt phương án bồi thường và ban hành quyết định thu hồi đất.
TP Hồ Chí Minh quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV tới đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức

TP Hồ Chí Minh quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV tới đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức

Ngày 8/4, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức tham dự trực tuyến Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng dành cho các cơ quan báo chí, xuất bản cùng đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức.
Phố đi bộ Công viên Kỳ Bá: Sáu hướng tháo gỡ để phát triển bền vững (Kì 2)

Phố đi bộ Công viên Kỳ Bá: Sáu hướng tháo gỡ để phát triển bền vững (Kì 2)

Phố đi bộ Công viên Kỳ Bá muốn phát triển bền vững cần tháo gỡ 6 nút thắt lớn, từ xây dựng bản sắc văn hóa, nâng tầm OCOP đến kết nối hạ tầng, tích hợp di sản Phố Hiến và đẩy mạnh chuyển đổi số.
Luồng xanh cho dự án công nghệ cao Meiko tại Phú Thọ

Luồng xanh cho dự án công nghệ cao Meiko tại Phú Thọ

Phú Thọ cam kết đưa dự án công nghệ cao của Tập đoàn Meiko vào cơ chế “luồng xanh”, rút ngắn thủ tục, đảm bảo hạ tầng điện và tạo điều kiện khởi công ngay trong tháng 6/2026.
Phú Thọ giải ngân 2.733 tỷ đồng, đặt mục tiêu đạt 50% trước 30/6

Phú Thọ giải ngân 2.733 tỷ đồng, đặt mục tiêu đạt 50% trước 30/6

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, phân công rõ trách nhiệm từng cá nhân, phấn đấu đạt 50% kế hoạch năm 2026 trước ngày 30/6.
Tây Ninh: Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tây Ninh: Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sáng 08/4/2026, cùng với cả nước, đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ và trí thức tỉnh Tây Ninh đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Điểm nhấn của hội nghị là yêu cầu gắn chặt quá trình quán triệt nhận thức với việc xây dựng các kế hoạch hành động thực tiễn tại từng địa phương, đơn vị.
Thái Nguyên bứt phá phát triển công nghiệp nhờ quỹ đất sạch và hạ tầng

Thái Nguyên bứt phá phát triển công nghiệp nhờ quỹ đất sạch và hạ tầng

Thái Nguyên đẩy mạnh phát triển khu, cụm công nghiệp với hạ tầng đồng bộ, quỹ đất sạch và cải cách thủ tục, tạo động lực thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
Cái Chiên thức giấc: Hành trình “đánh thức” viên ngọc xanh nơi biển Đông Bắc

Cái Chiên thức giấc: Hành trình “đánh thức” viên ngọc xanh nơi biển Đông Bắc

Chiều 7/4, tại hội nghị thông tin báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, câu chuyện về sự chuyển mình của đảo Cái Chiên đã trở thành điểm nhấn đầy cảm xúc, thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo phóng viên và đại biểu.
Thời tiết hôm nay 8/4: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/4: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/4, Hà Nội nắng nóng, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; vùng núi Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng nóng; Nam bộ nắng nóng gay gắt hơn.
Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ dự án Trường nội trú Dân Hóa, thúc đẩy phát triển vùng biên

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ dự án Trường nội trú Dân Hóa, thúc đẩy phát triển vùng biên

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Lê Hồng Vinh vừa qua đã kiểm tra tiến độ dự án Trường nội trú tiểu học và THCS Dân Hóa và làm việc với xã Dân Hóa về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh khu vực biên giới.
TP Hồ Chí Minh rà soát quỹ tái định cư: Tránh bỏ hoang, điều chuyển cho dự án cấp bách

TP Hồ Chí Minh rà soát quỹ tái định cư: Tránh bỏ hoang, điều chuyển cho dự án cấp bách

Trước tình trạng nhiều quỹ nhà, đất tái định cư sử dụng kém hiệu quả, TP Hồ Chí Minh yêu cầu rà soát toàn diện, kiên quyết thu hồi các dự án không còn nhu cầu để điều chuyển cho công trình trọng điểm, nhằm tránh lãng phí tài sản công và bảo đảm an sinh.
Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm không mưa.
Quảng Ninh bừng sáng mùa hè 2026: Carnaval Hạ Long mở ra không gian lễ hội đẳng cấp quốc tế

Quảng Ninh bừng sáng mùa hè 2026: Carnaval Hạ Long mở ra không gian lễ hội đẳng cấp quốc tế

Trong nhịp chuyển mình mạnh mẽ của ngành công nghiệp văn hóa và du lịch, Quảng Ninh đang dần khẳng định vị thế là điểm hẹn của những sự kiện quy mô lớn, nơi hội tụ của sáng tạo, nghệ thuật và trải nghiệm. Mùa hè 2026, vùng đất mỏ tiếp tục “thắp lửa” bằng chuỗi hoạt động đặc sắc trong Tuần văn hóa, thể thao và du lịch với chủ đề “Carnaval Hạ Long 2026 - Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới”, hứa hẹn mang đến một bức tranh lễ hội rực rỡ bên bờ Vịnh Hạ Long.
Quảng Trị chuẩn bị đồng bộ hạ tầng, dịch vụ phục vụ mùa cao điểm du lịch 2026

Quảng Trị chuẩn bị đồng bộ hạ tầng, dịch vụ phục vụ mùa cao điểm du lịch 2026

Hướng tới chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch lớn năm 2026, Quảng Trị đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ. Cộng đồng doanh nghiệp chủ động nâng chất lượng phục vụ, tăng liên kết để đón làn sóng du khách.
Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Sau khi đạt mức tăng trưởng GRDP 7,87% trong quý I/2026, Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với trọng tâm là đẩy mạnh đầu tư công, khơi thông nguồn lực xã hội, thúc đẩy kinh tế số và mở rộng không gian tăng trưởng từ dịch vụ, tiêu dùng, công nghệ cao. Tuy vậy, áp lực chi phí đầu vào leo thang và sức cầu chưa phục hồi đồng đều vẫn là những lực cản lớn với đà phục hồi của Thủ đô.