Thứ ba 26/05/2026 18:07
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

8 trong 10 nhà bán lẻ Anh lên kế hoạch tăng trưởng nhưng phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động

13/02/2024 22:34
Theo một cuộc khảo sát mới của ngành, các nhà bán lẻ ở Anh lạc quan về triển vọng tăng trưởng của họ trong những năm tới, nhưng phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng những tham vọng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các nhà bán lẻ nhìn thấy cơ hội giải quyết một số vấn đề trong chuỗi cung ứng này bằng cách hợp tác với các công ty hậu cần, những công ty cung cấp cơ sở vật chất và công nghệ cho người dùng chung.

Nghiên cứu mới từ Wincanton, một đối tác trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Anh, cho thấy 83% các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng số lượng đặt hàng trong ba năm tới. Công ty hậu cần cho biết điều này thể hiện niềm tin đang trỗi dậy đối với ngành bán lẻ của Vương quốc Anh và những cơ hội mạnh mẽ trong lĩnh vực này, sau một thời gian khó khăn bao gồm cả những khó khăn do đại dịch và Brexit gây ra.

Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh để đạt được mức tăng trưởng như vậy, có một số thách thức mà các nhà bán lẻ sẽ cần phải vượt qua. Khoảng 89% những người được khảo sát báo cáo rằng số lượng đơn đặt hàng tăng lên sẽ tác động tiêu cực đến khả năng thực hiện thành công đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong khi đó, 68% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho rằng tình trạng thiếu lao động chất lượng tốt ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng theo kịp nhu cầu của khách hàng và những lo ngại về lao động có thể khiến họ không thể mở rộng quy mô trong thời gian nhu cầu cao nhất.

Nhiều nhà bán lẻ cũng đang gặp khó khăn trong việc huy động khoản đầu tư cần thiết để hiện đại hóa và triển khai robot hoặc tự động hóa trong hoạt động của họ. Khoảng 61% số người được khảo sát cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này sẽ không khả thi trong 5 năm tới.

Dữ liệu cũng cho thấy một giải pháp tiềm năng vì cơ sở vật chất dành cho người dùng chung có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về lao động và đầu tư. Điều này sẽ cho phép các nhà bán lẻ cải thiện tính linh hoạt của chuỗi cung ứng của họ, với 7/10 người đồng ý rằng các chức năng xử lý đơn hàng và hậu cần thuê ngoài sẽ khiến họ linh hoạt hơn.

Hơn nữa, 69% đồng ý rằng việc có quyền truy cập vào mạng lưới giao thông dùng chung được quản lý sẽ cải thiện khả năng của họ để đối phó với những biến động về nhu cầu.

Carl Moore, giám đốc điều hành eFulfilment tại Wincanton, cho biết: “Thật tuyệt vời khi biết rằng các nhà bán lẻ ở Anh đang lên kế hoạch tăng trưởng, ngay cả trong bối cảnh có nhiều thách thức. Áp dụng nhiều cách tiếp cận mang tính hợp tác hơn đối với chuỗi cung ứng, chẳng hạn như các giải pháp kho bãi và vận chuyển chung, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp các nhà bán lẻ trở nên linh hoạt hơn và có thể đạt được mức tăng trưởng mà họ nhắm tới.”

Hà Ngân t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Đắk Lắk cắt giảm thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân

Đắk Lắk cắt giảm thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân

Mới đây, bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký ban hành quyết định Phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của tỉnh trong năm 2026.
Hà Tĩnh xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong đợt kiểm tra liên ngành

Hà Tĩnh xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong đợt kiểm tra liên ngành

Qua đợt cao điểm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện và xử phạt 7 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, với tổng số tiền hơn 29,2 triệu đồng.
TP. Đồng Nai phát động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2026

TP. Đồng Nai phát động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2026

TP. Đồng Nai sẽ tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2026 nhằm khuyến khích đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và hỗ trợ các cơ sở sản xuất xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng chính sách hỗ trợ vốn, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư công nghệ và chuyển đổi xanh

TP. Hồ Chí Minh mở rộng chính sách hỗ trợ vốn, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư công nghệ và chuyển đổi xanh

TP. Hồ Chí Minh đang triển khai hàng loạt giải pháp tài chính từ ngân sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí vốn, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng và thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.
Lào Cai: Chính quyền 2 cấp vận hành ổn định, thủ tục hành chính rút ngắn 30%

Lào Cai: Chính quyền 2 cấp vận hành ổn định, thủ tục hành chính rút ngắn 30%

Sau một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương, tỉnh Lào Cai ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, nâng cao hiệu quả quản lý và cải cách thủ tục hành chính.
Hải Phòng đặt mục tiêu vào top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

Hải Phòng đặt mục tiêu vào top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030, thể hiện quyết tâm đưa thành phố cảng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực phía Bắc và cả nước.
Lâm Đồng: Hoàn thiện quy hoạch, thúc đẩy công nghiệp và nâng chất lượng quản trị địa phương

Lâm Đồng: Hoàn thiện quy hoạch, thúc đẩy công nghiệp và nâng chất lượng quản trị địa phương

Ngày 25/5/2026, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8, tỉnh Lâm Đồng đã xem xét nhiều nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, chiến lược phát triển công nghiệp, tổ chức đơn vị hành chính và hoàn thiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Các định hướng mới được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ, khai thác hiệu quả tiềm năng vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ trong giai đoạn phát triển mới.
Người dân đồng thuận cao với đề án thành lập các phường ở Khánh Hòa

Người dân đồng thuận cao với đề án thành lập các phường ở Khánh Hòa

Việc thành lập 4 phường phù hợp với chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật và yêu cầu phát triển thực tiễn, là bước cụ thể hóa mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Bộ Chính trị đã định hướng
Khánh Hòa: Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam tổ chức làm sạch bãi biển Ninh Thủy

Khánh Hòa: Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam tổ chức làm sạch bãi biển Ninh Thủy

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam (HVS) tổ chức hoạt động xã hội với chủ đề “Vệ sinh môi trường biển, thu gom rác thải và bảo vệ cảnh quan môi trường địa phương” tại bãi biển Ninh Thủy (phường Đông Ninh Hòa), với sự tham gia của gần 120 cán bộ, nhân viên công ty.
Hà Tĩnh đẩy mạnh phổ biến pháp luật lao động, hướng tới bao phủ toàn bộ doanh nghiệp vào năm 2030

Hà Tĩnh đẩy mạnh phổ biến pháp luật lao động, hướng tới bao phủ toàn bộ doanh nghiệp vào năm 2030

Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến năm 2030 có từ 90% đến 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức phổ biến đầy đủ, kịp thời các quy định pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và giảm thiểu tranh chấp lao động.
Bàu Trúc – Nét độc bản của nghệ thuật gốm Chăm Pa

Bàu Trúc – Nét độc bản của nghệ thuật gốm Chăm Pa

"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Đây là niềm vui đối với đồng bào Chăm làng gốm Bàu Trúc, Khánh Hòa. Tâm huyết, trách nhiệm của cộng đồng dân cư sở hữu di sản, được các cấp, các ngành bảo tồn và phát huy giá trị di sản.
Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Quy định áp dụng điểm sàn 15 điểm đối với thí sinh xét tuyển đại học từ năm 2026 đang thu hút nhiều ý kiến quan tâm. Theo TS. Đặng Quang Vinh, Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào, góp phần nâng chuẩn đào tạo đại học và bảo vệ quyền lợi lâu dài của người học.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 72, đồng thời đẩy nhanh hướng dẫn về giá dịch vụ, kết nối dữ liệu và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người dân trong quá trình thực hiện.
Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Những cơn mưa giông đầu mùa tại Tây Nguyên không chỉ báo hiệu chu kỳ thời tiết khắc nghiệt đang trở lại, mà còn làm lộ rõ những điểm yếu kéo dài của hệ thống hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng. Trong bối cảnh nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường huyết mạch chưa được xử lý dứt điểm, nguy cơ gián đoạn lưu thông, tăng chi phí logistics và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế địa phương đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
Phú Quốc quyết liệt cưỡng chế đất bị bao chiếm

Phú Quốc quyết liệt cưỡng chế đất bị bao chiếm

Tỉnh An Giang và đặc khu Phú Quốc đã tổ chức ra quân cưỡng chế quy mô lớn, nhằm thu hồi hơn 15.000m2 đất công và đất quốc phòng bị bao chiếm trái phép.