55 điểm đến người Việt có thể du Xuân mà không cần xin visa trước

12:33 11/02/2024

Các điểm đến người Việt không cần visa bao gồm Barbados, Brunei, Campuchia, Chile, quần đảo Cook, Dominica, Ecuador, Indonesia, Kyrgyzstan, Lào, Madagascar, Malaysia, Micronesia, Myanmar, Niue, ...

Dịp năm mới, nhiều người có sở thích đến những đất nước xinh đẹp khác, tuy nhiên việc xin visa thường gặp nhiều khó khăn và phức tạp. May mắn thay, hộ chiếu Việt Nam hiện có thể nhập cảnh tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa trước.

Theo Bảng xếp hạng Hộ chiếu Quyền lực 2024 - Henley Passport Index, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 87 trong tổng số 104 quốc gia. Tuy nhiên, số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam có thể đến mà không cần visa vẫn giữ nguyên ở mức 55 quốc gia, vùng lãnh thổ.

55 điểm đến người Việt có thể du Xuân mà không cần xin visa trước
55 điểm đến người Việt có thể du Xuân mà không cần xin visa trước.

Các điểm đến không cần visa bao gồm Barbados, Brunei, Campuchia, Chile, quần đảo Cook, Dominica, Ecuador, Indonesia, Kyrgyzstan, Lào, Madagascar, Malaysia, Micronesia, Myanmar, Niue, Oman, Panama, Philippines, Rwanda, Singapore, St. Vincent & Grenadines, Suriname, và Thái Lan.

Các điểm đến mà bạn có thể xin visa tại cửa khẩu (VOA) bao gồm Bolivia, Burundi, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Djibouti, GuineaBissau, Iran, Kazakhstan, Kuwait, Malawi, Maldives, quần đảo Marshall, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Nepal, quần đảo Palau, Samoa, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, St Lucia, Tajikistan, Tanzania, Timor Leste, Togo, Tuvalu, và Zambia.

Các điểm đến mà bạn có thể xin giấy phép du lịch điện tử (ETA) bao gồm Đài Loan (visa Quan Hồng), Kenya, và Sri Lanka.

Bảng xếp hạng của Henley & Partners dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, một cơ sở dữ liệu chứa thông tin du lịch lớn và chính xác. Henley & Partners thường xuyên công bố bảng xếp hạng của mình hai lần trong năm, đầu quý I và III.

PV (t/h)