Thứ tư 26/08/2026 06:33
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

5.400 tuýp thuốc trị ngứa và 400 lít sirô nhập lậu bị thu giữ tại Quảng Ninh

Ngày 13/6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phát hiện và thu giữ hơn 5.000 tuýp thuốc tân dược nhập lậu chưa kịp đem đi tiêu thụ.
5.400 tuýp thuốc trị ngứa và 400 lít sirô nhập lậu bị thu giữ tại Quảng Ninh
5.400 tuýp thuốc trị ngứa và 400 lít sirô nhập lậu bị thu giữ tại Quảng Ninh

Đội Quản lý thị trường số 4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra kho hàng tại Tổ 4, khu Hồng Phong, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái. Chủ kho được xác định là ông T.V.K (sinh năm 1985, trú tại xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đang chứa 5.400 tuýp thuốc trị ngứa ngoài da và 400 lít sirô mạch nha được đựng trong 20 thùng nhựa. Toàn bộ số hàng hóa đều có xuất xứ từ Trung Quốc và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết, các sản phẩm nói trên là hàng hóa nhập lậu, không rõ chất lượng và chưa được phép lưu hành trên thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, trong đó có những mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng như thuốc bôi ngoài da và thực phẩm dạng sirô, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn y tế, vệ sinh thực phẩm.

Hiện toàn bộ lô hàng đã bị tạm giữ để điều tra, xác minh làm rõ theo quy định. Lực lượng quản lý thị trường cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ kho hàng và mở rộng điều tra để làm rõ đường dây vận chuyển, phân phối số hàng hóa nói trên.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, Móng Cái là một trong những địa bàn trọng điểm về buôn bán, trao đổi hàng hóa qua biên giới, nơi thường xuyên xảy ra các vụ việc liên quan đến hàng nhập lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Các mặt hàng nhập lậu thường là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm và đồ tiêu dùng có nguồn gốc từ Trung Quốc, được đưa về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch.

Trước tình trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã và đang tăng cường kiểm tra, giám sát các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa trên địa bàn, đồng thời phối hợp với cơ quan công an, hải quan và chính quyền địa phương nhằm siết chặt kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Vụ việc lần này là lời cảnh báo đối với các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại và y tế. Đồng thời, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên mua bán, sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn phụ tiếng Việt, chưa được kiểm định chất lượng nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Tin bài khác
Khánh Hòa tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí

Khánh Hòa tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí và kỹ năng phát ngôn, cung cấp, xử lý thông tin cho báo chí năm 2026. Chương trình nhằm nâng cao năng lực cung cấp thông tin của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.
Lâm Đồng tham vấn giải pháp phát triển du lịch xanh

Lâm Đồng tham vấn giải pháp phát triển du lịch xanh

Ngày 25/8, tại phường Xuân Hương – Đà Lạt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Diễn đàn tham vấn các giải pháp phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2040 với chủ đề “Du lịch Lâm Đồng - Phát triển xanh, liên kết, bền vững và hội nhập quốc tế”.
TP. Hồ Chí Minh dồn lực khởi công, khánh thành 16 công trình trọng điểm

TP. Hồ Chí Minh dồn lực khởi công, khánh thành 16 công trình trọng điểm

Với tổng vốn khoảng 249.000 tỷ đồng, 16 công trình, dự án trọng điểm được TP. Hồ Chí Minh khởi công, khánh thành dịp Quốc khánh 2/9 được kỳ vọng tạo thêm động lực phát triển hạ tầng, mở rộng không gian đô thị và cải thiện chất lượng sống cho người dân.
Đà Nẵng tăng cường kết nối giao thông đô thị vùng phía nam

Đà Nẵng tăng cường kết nối giao thông đô thị vùng phía nam

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa thông tin chính thức khởi động đầu tư, tăng cường kết nối giao thông về vùng phía nam địa bàn, bằng hai dự án với tổng mức đầu tư gần 4.300 tỷ đồng.
Cà Mau đẩy mạnh chế biến sâu, mở rộng thị trường tôm

Cà Mau đẩy mạnh chế biến sâu, mở rộng thị trường tôm

Cà Mau phát huy lợi thế hơn 427.000 ha nuôi tôm, đa dạng mô hình sản xuất, mở rộng hợp tác quốc tế và đầu tư chế biến sâu. Tỉnh kỳ vọng nâng giá trị thủy sản, tăng sức cạnh tranh, mở rộng thị trường và hình thành chuỗi sản xuất bền vững, gắn vùng nuôi với chế biến và xuất khẩu, hướng tới thị trường xuất khẩu bền vững.
Thanh Hóa: Khẩn trương sơ tán gần 200 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lớn kéo dài

Thanh Hóa: Khẩn trương sơ tán gần 200 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lớn kéo dài

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở Thanh Hóa xảy ra ngập úng, sạt lở đất. Để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho Nhân dân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức sơ tán hàng trăm hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.
Lâm Đồng: Mũi Né chốt tiến độ nâng cấp hai tuyến đường du lịch

Lâm Đồng: Mũi Né chốt tiến độ nâng cấp hai tuyến đường du lịch

Ngày 24/8, UBND phường Mũi Né – Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc nhằm nắm bắt tình hình triển khai dự án sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Huỳnh Thúc Kháng; đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh và thống nhất cam kết tiến độ thực hiện dự án.
Tây Ninh siết chặt quản lý nhà nước về xây dựng

Tây Ninh siết chặt quản lý nhà nước về xây dựng

Công tác quản lý nhà nước về xây dựng tại Hậu Nghĩa, Đức Lập, Long An và Tân An từng bước ổn định sau phân cấp. Tuy nhiên, áp lực nhân lực, dữ liệu chưa đồng bộ, vi phạm xây dựng và những vướng mắc về quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng vẫn cần được xử lý.
Lào Cai: VTV Cup 2026 mở sân chơi toàn quốc đầu tiên cho nữ cầu thủ dân tộc thiểu số

Lào Cai: VTV Cup 2026 mở sân chơi toàn quốc đầu tiên cho nữ cầu thủ dân tộc thiểu số

Không chỉ mang đến những trận cầu sôi nổi, Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I, năm 2026 còn mở ra một sân chơi toàn quốc để phụ nữ dân tộc thiểu số thể hiện tài năng, niềm đam mê và bản sắc cộng đồng.
Sa Pa khởi động “Green Sa Pa”, hướng tới xây dựng điểm đến xanh, sạch

Sa Pa khởi động “Green Sa Pa”, hướng tới xây dựng điểm đến xanh, sạch

Lễ khởi động “Green Sa Pa” gắn với thực hiện Đề án “Sa Pa Sạch” diễn ra chiều 23/8 tại vườn hoa Xuân Viên, phường Sa Pa, mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch và nâng cao chất lượng điểm đến.
Hành lang kinh tế 5 địa phương: Kết nối thương mại, logistics và giao lưu nhân dân

Hành lang kinh tế 5 địa phương: Kết nối thương mại, logistics và giao lưu nhân dân

Từ tháo gỡ rào cản giao thương, tổ chức chuỗi vận tải xuyên biên giới đến phát triển du lịch liên tuyến và đào tạo nhân lực, hợp tác hành lang kinh tế giữa 5 địa phương Việt Nam - Trung Quốc đang chuyển dần từ những kết nối riêng lẻ sang các chương trình có chiều sâu.
Cà Mau hoàn thiện hồ sơ thành lập 13 phường, đúng chuẩn

Cà Mau hoàn thiện hồ sơ thành lập 13 phường, đúng chuẩn

Đoàn công tác liên ngành Bộ Nội vụ khảo sát toàn bộ 13 xã dự kiến thành lập phường tại Cà Mau. Qua thực tế, phần lớn địa phương cơ bản đáp ứng tiêu chí, song vài nội dung cần rà soát, thống nhất số liệu và hoàn thiện hồ sơ trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Tỉnh cam kết hoàn thiện đúng quy định sớm.
Sơn La: 143 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới trong tháng 7

Sơn La: 143 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới trong tháng 7

Tháng 7/2026, Sơn La có 143 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới, tổng vốn đăng ký 1.761 tỷ đồng, trong khi lao động công nghiệp tiếp tục giảm.
Đà Nẵng: Tháo gỡ thế nào với sân vận động Chi Lăng?

Đà Nẵng: Tháo gỡ thế nào với sân vận động Chi Lăng?

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Đà Nẵng vừa tiếp tục thông tin về phiên đấu giá sẽ diễn ra ngày 28/8/2026 với sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng), có mức giá 9.080 tỷ đồng.
Người mang quả ớt đắt đỏ nhất thế giới về trồng ở xứ Thanh

Người mang quả ớt đắt đỏ nhất thế giới về trồng ở xứ Thanh

Ớt Aji Charapita (ớt Peru) là loại ớt đắt nhất thế giới, giá tới hàng trăm triệu đồng mỗi kg gần đây xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Tại Thanh Hóa, giống ớt này đã được một người dân tại như Thanh trồng trên diện tích khoảng gần 1ha, cho năng suất tương đối ổn định.