500 doanh nghiệp từ 16 quốc gia tham dự Hội chợ Vietnam Expo 2023

22:56 30/03/2023

Vietnam Expo lần thứ 32 có hơn 500 doanh nghiệp với 600 gian hàng đến từ 16 quốc gia vùng lãnh thổ, trưng bày 5 nhóm ngành hàng thương hiệu quốc gia và xuất khẩu.

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 32 (Vietnam Expo 2023) sẽ được tổ chức từ ngày 5 – 8/4, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Hội chợ lần này có sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp với 600 gian hàng đến từ 16 quốc gia vùng lãnh thổ, trưng bày 5 nhóm ngành hàng bao gồm các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia và xuất khẩu; khu gian hàng quốc tế; nhóm hàng điện tử - Máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ; công nghệ số - thương mại điện tử và nhóm công nghiệp thực phẩm.

Ban Tổ chức Vietnam Expo lần thứ 32 cho biết, khu trưng bày xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Thanh Hóa, An Giang, Bình Dương, Kiên Giang, Bắc Ninh, KCN Amber,…

500 doanh nghiệp từ 16 quốc gia tham dự Hội chợ Vietnam Expo 2023
500 doanh nghiệp từ 16 quốc gia tham dự Hội chợ Vietnam Expo 2023/ Ảnh minh họa

Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội (HPA) được dàn dựng quy mô đặc biệt, phân bổ thành 2 không gian trưng bày “Xúc tiến xuất khẩu” và “Xúc tiến đầu tư” với chủ đề “Invest in Hanoi”. Với mục tiêu quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, môi trường và chính sách thu hút đầu tư của Thành phố, đồng thời kết nối trực tiếp với một số doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, thiết bị điện và thực phẩm.

Khu trưng bày xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) sẽ mang đến thông điệp tăng cường quảng bá, giao lưu và hỗ trợ xúc tiến thương mại liên vùng giữa doanh nghiệp từ TP Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Các doanh nghiệp tham gia được chọn lựa trưng bày gồm thiết bị máy móc, công nghiệp hỗ trợ và thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tại triển lãm lần này, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC), hỗ trợ cho 20 doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Đây là các doanh nghiệp đã được nhận các hỗ trợ kỹ thuật thông qua Chương trình Mở rộng Thị trường do Dự án IPSC cung cấp.

Vietnam Expo 2023 là sự kiện được tổ chức thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam (từ năm 1991) do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức. Đây cũng là năm thứ 24 liên tiếp Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) lựa chọn là sự kiện tiêu biểu để quảng bá và xúc tiến thương mại vào các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc, như công nghiệp nhẹ, điện tử thông minh và tiêu dùng, thực phẩm và công nghiệp làm đẹp…

PV (t/h)