40 sản phẩm OCOP của Cần Thơ được giới thiệu tại Tây Nguyên

DNHN - Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 (tổ chức tại tỉnh Gia Lai) đã có sự góp mặt của doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) của TP Cần Thơ để giới thiệu 40 sản phẩm OCOP.

Theo đó, Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 - 24/5/2022). Hội chợ diễn ra từ ngày 20 - 25/5, tại đường Anh hùng Núp (Quảng trường Đại Đoàn Kết, Tp. Pleiku) với quy mô 250 gian hàng.

Mục đích của Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Gia Lai và các sản phẩm đặc sản của các vùng đại diện cho 20 tỉnh thành và các sản phẩm nông nghiệp đến từ Nhật Bản. 

TP Cần Thơ mang đến 40 sản phẩm OCOP tham gia Hội chợ triển lãm tại Gia Lai
TP Cần Thơ mang đến 40 sản phẩm OCOP tham gia Hội chợ triển lãm tại Gia Lai.

Được biết, dưới sự chủ trì của Sở Công Thương TP Cần Thơ, 10 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tham gia gian hàng chung của TP Cần Thơ để giới thiệu 40 sản phẩm OCOP. Các sản sản phẩm OCOP được đem đến giới thiệu tại hội chợ như khô cá các loại của Công TNHH MTV thương mại Minh Ðức Thành; trà mãng cầu Long Giang của Công ty TNHH Somofood Việt Nam; các sản phẩm chế biến từ đậu của Công ty TNHH MTV Ðinh Gia Foods; các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo của HTX Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Giọt Phù Sa; các sản phẩm bột đậu của Cơ sở Thuận Hòa; sản phẩm chà bông các loại của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa; sản phẩm dược trà của Công ty TNHH MTV Hygiee & Panacee; sản phẩm giá sạch của Cơ sở Hồng Nhung...

Ðại diện Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết, gian hàng của TP Cần Thơ luôn thu hút đông khách hàng đến tham quan. Hầu hết người dân sau khi dùng thử sản phẩm tại quầy hàng đều đánh giá cao và mua về sử dụng. Thậm chí, nhiều sản phẩm phải vận chuyển thêm để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Phong Linh

Bài liên quan