Thứ năm 26/03/2026 09:12
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

35 người Việt có thể là nạn nhân tử vong trong container ở Anh

12/10/2020 00:00
Chiều ngày 5/11, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vụ việc 39 người tử vong trong container ở Anh được dư luận rất quan tâm...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh; yêu cầu các cơ quan chức năng "làm hết sức để bảo hộ công dân"; động viên, hỗ trợ thân nhân người gặp nạn. Ngay sau sự việc xảy ra, ngày 25/10, tại Nhật, khi đang dự lễ đăng quan của Nhật Hoàng, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan (Bộ Công an, Bộ Ngoại giao) yêu cầu làm rõ nguyên nhân và có biện pháp phối hợp với cơ quan chức năng của Anh để xử lý vụ việc.

Tại Thái Lan 2 ngày trước, Thủ tướng cũng tiếp tục chỉ đạo xử lý vụ việc và chia buồn với gia đình các nạn nhân.

"Đến thời điểm này, chúng ta có thể nói, công tác xác định danh tính các nạn nhân đang được tiến hành khẩn trương, thận trọng và yêu cầu thật chính xác. Danh tính các nạn nhân sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất, khi các cơ quan của Anh công bố thì chúng ta cũng công bố", Bộ trưởng cho hay.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, trong chỉ đạo, Thủ tướng đã lưu ý các địa phương (Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình...) hết sức động viên thân nhân nạn nhân, bằng các biện pháp thích hợp nhất để bù đắp nỗi đau của các gia đình nạn nhân, đồng thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ trong khả năng của địa phương. Các cơ quan chức năng Việt Nam được yêu cầu xác minh danh tính người thiệt mạng, đưa họ về quê hương sớm nhất. Đồng thời hoàn tất thủ tục điều tra, nghiêm trị người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo Người phát ngôn Chính phủ đây cũng là bài học sâu sắc trong công tác quản lý, bởi đây là vụ việc di cư bất hợp pháp. Việt Nam luôn luôn lên án mạnh mẽ tội phạm đưa người đi nước ngoài, ở lại nước ngoài bất hợp pháp, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác hơn nữa trong việc phòng chống loại tội phạm này.

Thông tin thêm về vụ việc, Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc thông tin thêm, đến nay 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã trình báo dấu hiệu cho thấy "có thể người thân của họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong ở Anh".

"Cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp chặt chẽ với phía Anh, sau khi xác định được danh tính, tùy theo quy định của pháp luật, phong tục tập quán để thông báo với địa phương và gia đình", ông Ngọc nói.

Thu Giang

Tin bài khác
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.
Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3, Bắc Bộ chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, nóng dần; Nam Bộ nhiều nơi nắng mạnh.
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.
Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đến trưa chiều trời hửng nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn về tình trạng thuốc tiêm dự phòng HIV giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường, liên quan đến sản phẩm thuốc tiêm YEZTUGO được quảng cáo dùng trong dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).
Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh, Vietnam Airlines vừa thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hải Phòng – Cam Ranh kể từ ngày 1/4/2026, nhằm tái cơ cấu hoạt động và ưu tiên nguồn lực cho các tuyến bay trọng yếu.
Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Đề án phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, thúc đẩy du lịch y tế, hướng tới thu hút người nước ngoài và người Việt Nam có khả năng chi trả cao. Trong định hướng đến năm 2030, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa được xác định là 5 địa phương trọng điểm triển khai mô hình du lịch y tế tích hợp giữa bệnh viện, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp lữ hành.
Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Tối 24/3, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng, tận dụng “thời gian vàng” để cứu an toàn 7 người trong vụ cháy nhà dân tại ngõ 218 Lĩnh Nam.
Sơn La nâng tầm nông sản nhờ OCOP, mở rộng chuỗi giá trị

Sơn La nâng tầm nông sản nhờ OCOP, mở rộng chuỗi giá trị

Triển khai hiệu quả chương trình OCOP, Sơn La đang từng bước nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy liên kết sản xuất và cải thiện thu nhập khu vực nông thôn.
Thời tiết ngày mai 25/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 25/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 25/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
An ninh mạng được đặt vào vị trí ngành có thể thành lợi thế cạnh tranh quốc gia

An ninh mạng được đặt vào vị trí ngành có thể thành lợi thế cạnh tranh quốc gia

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, công nghiệp an ninh mạng đang được nhìn nhận không chỉ là công cụ bảo vệ hệ thống, mà còn có thể trở thành một ngành mũi nhọn, tạo lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam trong tương lai.
Lâm Đồng: Hoàn thiện khung chính sách đất đai năm 2026

Lâm Đồng: Hoàn thiện khung chính sách đất đai năm 2026

Sáng 24/3/2026, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phiên họp rà soát các dự thảo quy phạm pháp luật trọng tâm về bồi thường, tái định cư và hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K). Trọng tâm của đợt sửa đổi lần này hướng tới việc duy trì tính ổn định của thị trường, tối ưu hóa quy trình hành chính cấp cơ sở và dọn đường cho các dự án đầu tư dài hạn.
Hợp tác Unilever – Hội LHPN: Thúc đẩy quyền năng phụ nữ Việt Nam

Hợp tác Unilever – Hội LHPN: Thúc đẩy quyền năng phụ nữ Việt Nam

Chương trình hợp tác giữa Unilever và Hội LHPN Việt Nam khẳng định vai trò mô hình công – tư hiệu quả, giúp phụ nữ cải thiện sinh kế và nâng cao vị thế trong xã hội.