300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại Hàn Quốc

16:30 07/03/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến đầu tư" tổ chức tại Seul (Hàn Quốc) thu hút gần 300 doanh nghiệp từ Hàn Quốc và Việt Nam, bao gồm các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và các doanh nghiệp.

Ngày 7/3, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến đầu tư". Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thu hút gần 300 doanh nghiệp từ Hàn Quốc và Việt Nam, bao gồm các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và các doanh nghiệp của hai quốc gia.

300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại Hàn Quốc
300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ về sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam, với tăng trưởng GDP năm 2023 đạt 5,05% và dự kiến đạt khoảng 6-6,5% trong năm 2024. Ông nhấn mạnh cam kết của Việt Nam đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước, và mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 150 tỷ đôla Mỹ vào năm 2030.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, với tập trung vào 3 đột phá chiến lược và cần huy động nội lực và ngoại lực để thực hiện những mục tiêu này.

Tại Hội nghị, ông Kim Yong-Jae, Ủy viên thường trực Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, đã cam kết tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với cơ quan quản lý Việt Nam, thúc đẩy hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp hai nước.

Hội nghị cung cấp thông tin về sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam và tiềm năng tăng trưởng của các ngành trên thị trường chứng khoán. 

Phiên thảo luận đã diễn ra cởi mở và sôi nổi, đại diện Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giải đáp, trao đổi với nhà đầu tư Hàn Quốc những quan điểm, thông tin về các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng của Việt Nam, cơ chế thu hút về đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam, các dự án lĩnh vực xanh, tài chính xanh và tiến trình nâng hạng chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Bên lề hội nghị, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc và lãnh đạo Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương và Chủ tịch Hiệp hội đầu tư tài chính Hàn Quốc Yoo Seok Seo đã ký kết Biên bản ghi nhớ về tư vấn, hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Hiệp hội Đầu tư tài chính Hàn Quốc (KOFIA).

Biên bản Ghi nhớ lần này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và KOFIA, thể hiện mong muốn sự hợp tác lâu dài và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam và Hàn Quốc.

PV (t/h)