3 loại ví tiền điện tử phổ biến nhất thế giới

18:24 04/01/2022

Nhứng ví tiền điện tử phổ biến có thể ở dạng phần cứng hoặc phần mềm trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc trên dữ liệu đám mây.

Thứ tốt nhất cho người mới bắt đầu

Ví CoinbaseCoinbase là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử phổ biến nhất ở Mỹ. Công ty giúp người dùng dễ dàng giao dịch các loại tiền điện tử nổi tiếng như bitcoin sang dogecoin và có thẻ ghi nợ riêng được hỗ trợ bởi Visa, tích hợp với Apple Pay và Google.

Nếu nhà đầu tư chưa quen với tiền điện tử thì Ví Coinbase là một nơi tốt để bắt đầu. Nó có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng dành cho Android hoặc iOS, giao diện trực quan. Ví được tích hợp hoàn toàn với sàn giao dịch của công ty, giúp dễ dàng thực hiện các hành động - bao gồm mua coin và mã thông báo bằng tiền tệ truyền thống.

Nhứng ví tiền điện tử phổ biến có thể ở dạng phần cứng hoặc phần mềm trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc trên dữ liệu đám mây.
Nhứng ví tiền điện tử phổ biến có thể ở dạng phần cứng hoặc phần mềm trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc trên dữ liệu đám mây.

Không giống như sàn giao dịch của công ty, Ví Coinbase không mang tính xác thực, có nghĩa là chỉ chủ ví mới có quyền truy cập vào khóa cá nhân của ví, khóa này được tạo bằng cụm từ khôi phục 12 ký tự từ khi người dùng đăng ký.

Loại tốt nhất cho vấn đề bảo mật

Trezor Model TGiao diện người dùng mới của Trezor, Trezor Suite vừa ra mắt vào đầu tháng 12/2021 để thay thế ứng dụng Web Wallet của công ty. Thực tế, Trezor đã tồn tại từ năm 2011 với tư cách là một công ty con của SatoshiLabs có trụ sở ở Séc.

Trezor T là ví phần cứng thế hệ thứ hai của Trezor với nhiều tính năng như cung cấp mã nguồn mở, bảo vệ bổ sung. Trezor Suite được thiết kế để chạy nguyên bản trên máy tính để bàn, thường cung cấp bảo mật cao hơn ứng dụng dựa trên web, mặc dù người dùng cũng có thể truy cập Trezor Suite thông qua trang web của công ty. 

Ví Trezor hiện hỗ trợ hơn 1.600 đồng tiền ảo và mã thông báo, để người dùng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trong Trezor Suite với sàn giao dịch tích hợp của công ty.

Có hình dạng giống như một chiếc đồng hồ bấm giờ kiểu cũ, Model T đi kèm với màn hình cảm ứng và cáp USB để kết nối với máy tính của bạn. Nó cũng có thẻ nhớ microSD nếu người dùng muốn thêm bộ nhớ được mã hóa trực tiếp vào ví phần cứng.

Dễ sử dụng và bảo mật tốt

Ledger Nano XNano X là ví lưu trữ lạnh thế hệ thứ hai của Ledger. Nền tảng Ledger Live tích hợp rất dễ sử dụng, hỗ trợ hơn 1.800 đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay và mã thông báo bao gồm bitcoin, ether và XRP. Ví có thể được kết nối với máy tính của người dùng qua cáp USB và các thiết bị di động Android và iOS qua bluetooth.

Thiết bị này chắc chắn và có màn hình LED nhỏ. Để bắt đầu, người dùng sẽ thiết lập mã PIN, sau đó là một cụm từ gốc gồm 24 ký tự hoạt động giống như khóa riêng của ví. Cũng giống như các ví khác, miễn là bạn giữ khóa cá nhân an toàn, bạn sẽ không bị mất tài sản tiền điện tử của mình ngay cả khi bạn bị mất ví.

 Theo TCDN