25 trang web hàng đầu thế giới năm 2023 với 192 tỷ lượt truy cập hàng tháng

16:26 02/06/2023

Các trang như YouTube và Facebook thu hút hàng tỷ người dùng và định hình trải nghiệm trực tuyến. Nhưng đôi khi, những làn sóng đổi mới mới có thể làm rung chuyển danh sách này, đó chính xác là những gì đang xảy ra với AI.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Xếp hạng các đối thủ nặng ký trên Internet

Vào năm 2023, các tài sản web thuộc sở hữu của Alphabet và Facebook thống trị danh sách top 25 như chúng đã có trong nhiều năm nay. Trên thực tế, khi Google, YouTube, Facebook, Instagram và WhatsApp được kết hợp với nhau, chúng chiếm 3/4 tổng lưu lượng truy cập của danh sách 25 người hàng đầu.

Dưới đây là danh sách 25 trang web hàng đầu đầy đủ tính đến tháng 4 năm 2023:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

25 trang web trên kết hợp với nhau để đạt được con số đáng kinh ngạc là 192 tỷ lượt truy cập hàng tháng.

Hầu hết các trang web trong danh sách này đều có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng một số ít như Baidu (Trung Quốc) và Yandex (Nga) cũng lọt vào danh sách này. Điều thú vị là ba trang web người lớn trong danh sách này–XVideos, PornHub và XNXX–đều có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ

Sức hấp dẫn của AI sáng tạo

Một năm trước, Bing không được xếp hạng là một trong những trang web hàng đầu thế giới trên thẻ bingo của nhiều người . Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm cũng do Microsoft điều hành đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự bùng nổ AI đang diễn ra khiến nó trở thành đối thủ hợp pháp trong danh mục công cụ tìm kiếm đã bị Google thống trị vững chắc trong nhiều năm.

Tất nhiên, câu chuyện đáng chú ý nhất trong năm nay là sự gia tăng nhanh chóng của OpenAI, công ty tạo ra ChatGPT và các công cụ hỗ trợ AI khác. Lưu lượng truy cập web của OpenAI đã tăng vọt trong suốt cả năm, tăng từ khoảng 20 triệu mỗi tháng vào mùa thu năm ngoái lên 1,8 tỷ vào tháng 4 năm 2023.

Trên thực tế, lưu lượng truy cập trang web của OpenAI đang tăng nhanh đến mức nó có thể sớm vượt qua những gã khổng lồ như TikTok và Amazon.

Sự trỗi dậy của OpenAI và ChatGPT cho thấy một công ty có thể nổi lên nhanh như thế nào nếu dịch vụ công nghệ của họ đủ hấp dẫn. Liệu sự nổi tiếng đó có thể được duy trì trong thời gian dài hay không vẫn còn phải xem.

Bích Phương/ Tổng hợp