200 xe taxi Mai Linh tham gia phản ứng nhanh hỗ trợ y tế tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh

DNHN - Xe taxi Mai Linh tham gia phản ứng nhanh vận chuyển cấp cứu sẽ được lắp vách ngăn giọt bắn, có dán tem hỗ trợ y tế phía trước và sau xe để nhận diện. Lái xe được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế; đã được tiêm vaccine mũi 1 hoặc mũi 2 và đã có kinh nghiệm khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội trước đó.

Chiều 27/7, Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị chuyển đổi 200 xe taxi của Tập đoàn Mai Linh thành xe vận chuyển bệnh nhân có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản, như: Bình oxy, máy thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh, để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại TP Hồ Chí Minh và hoạt động 24/24.

Theo đó, khi người dân có nhu cầu cấp cứu, chuyển viện thì gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc các cơ sở cách ly quận huyện có nhu cầu chuyển bệnh, Trung tâm điều tiết tổ phản ứng nhanh của xe taxi sẽ điều xe để đưa đến bệnh viện phù hợp.

Ngay trong ngày 28/7, sẽ có 25 xe taxi Mai Linh phản ứng nhanh tập kết tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Quận 10), cùng các y bác sĩ, sinh viên Y khoa di chuyển về các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ y tế. 

200 xe taxi Mai Linh tham gia phản ứng nhanh hỗ trợ y tế tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh
200 xe taxi Mai Linh tham gia phản ứng nhanh hỗ trợ y tế tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV)

Ông Hồ Anh Dương, Tổng Giám đốc Kinh doanh Mai Linh taxi (Tập Đoàn Mai Linh) cho biết, 200 xe taxi Mai Linh phản ứng nhanh vận chuyển cấp cứu phục vụ theo chỉ đạo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ được lắp vách ngăn giọt bắn, có dán tem hỗ trợ y tế phía trước và sau xe để nhận diện.

200 lái xe tham gia đội phản ứng nhanh đã được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế; đều được tiêm vaccine mũi 1 hoặc mũi 2 và đã có kinh nghiệm khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội trước đó.

“Hy vọng với sự chung tay của Tập đoàn Mai Linh sẽ góp phần vào công tác vận chuyển cấp cứu nhanh, linh hoạt trong những tuyến đường, hẻm nhỏ phù hợp với các loại xe taxi 4, 7 chỗ, nhanh chóng vận chuyển người dân đến bệnh viện, chuyển viện, để chia sẻ cùng tuyến đầu, góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh”, ông Hồ Anh Dương chia sẻ.

Mai Anh

Tin liên quan