14 nhà máy của Toyota bị ngừng hoạt động do bị tấn công mạng

21:09 01/03/2022

28 dây chuyền sản xuất tại 14 nhà máy trong nước của Toyota đã phải ngừng hoạt động sau khi một nhà máy sản xuất linh kiện bị tấn công mạng.

Theo thông báo của nhà sản xuất ô tô Toyota, hoạt động sản xuất của toàn bộ nhà máy tại Nhật Bản đã buộc phải ngừng hoạt động sau khi một nhà máy sản xuất linh kiện bị tấn công mạng. 

Cụ thể, 28 dây chuyền sản xuất tại toàn bộ 14 nhà máy của Toyota tại Nhật Bản bị ngừng hoạt động trong ngày 28/2 và 1/3 để khắc phục sự cố. Các công ty con của Toyota là Hino Motors và Daihatsu Motor cũng sẽ tạm dừng hoạt động tại một số nhà máy ở Nhật Bản vào hôm nay.

Việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất khoảng 13 nghìn chiếc xe ô tô, tương đương 4% đến 5% sản lượng hàng tháng của Toyota tại Nhật Bản.

Hình minh họa
Hình minh họa.

Dự kiến trong ngày 1/3, Toyota mới xem xét và đánh giá được việc nối lại hoạt động sản xuất đối với các nhà máy của mình.

Hiện Toyota từ chối thông tin cụ thể về vụ tấn công mạng trên.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Toyota chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch COVID-19. Hãng đã buộc phải điều chỉnh mục tiêu sản lượng do các vấn đề về chuỗi cung ứng và cuộc khủng hoảng chíp toàn cầu.

 Theo TCDN