Starbucks thu hồi 300.000 chai cà phê do nghi ngờ chứa các mảnh thủy tinh

21:05 20/02/2023

Việc thu hồi được dán nhãn loại II, tức có “khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong là thấp, song vẫn để lại hậu quả nghiêm trọng”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), hơn 25.000 thùng, mỗi thùng 12 chai (tương đương hơn 300.000 chai) Frappuccino vani ướp lạnh đóng chai của Starbucks, đã bị thu hồi do nghi ngờ có các mảnh thủy tinh trong đó. Việc thu hồi được dán nhãn loại II, tức có “khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong là thấp, song vẫn để lại hậu quả nghiêm trọng”.

PepsiCo, công ty sản xuất đồ uống Frappuccino vani, đã tự nguyện thu hồi chúng. Các chai bị thu hồi có thời gian hết hạn sử dụng vào các ngày 8/3, 29/5, 4/6 và 10/6, theo FDA.

Theo Darin Detwiler, Giám đốc chương trình Công nghiệp Thực phẩm tại trường Đại học Northeastern, các mảnh vụn kim loại từ máy móc có thể sót lại trong suốt quá trình chế biến đồ uống. Pepsico kêu gọi người tiêu dùng trả lại cửa hàng những chai Starbucks Vanilla Espresso đã mua để được hoàn tiền.

Theo Tạp chí An toàn thực phẩm, thủy tinh là chất gây được phát hiện nhiều nhất bên trong các loại đồ uống, vậy nên, các công ty sản xuất được khuyến khích kiểm tra sản phẩm kỹ càng trước khi bày bán.

Các quan chức y tế cảnh báo việc nuốt phải các mảnh kim loại dư thừa trong thực phẩm có nguy cơ làm hỏng răng cũng như rách họng. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể di chuyển vào ruột và gây thủng ruột và nếu chứa chất độc hại có thể dẫn đến tử vong.

PepsiCo đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, trong trao đổi với hãng tin ABC News, công ty cho biết, loại đồ uống này không được bán tại các cửa hàng Starbucks mà tại một số cửa hàng bán lẻ khắp nước Mỹ, bao gồm Target, Amazon, Walmart và Safeway. Các sản phẩm trên đang bị loại bỏ khỏi các kệ hàng trên toàn quốc.

Cách đây không lâu, PepsiCo cũng thông báo thu hồi đồ uống Starbucks Vanilla Espresso Triple Shot vì nghi nhiễm tạp chất lạ, theo FDA. Các sản phẩm này sau đó ngay lập tức bị dỡ bỏ khỏi loạt hệ thống trên 7 tiểu bang.

Minh Hà