10 quốc gia đáng mơ ước mà người lao động muốn chuyển đến làm việc nhất thế giới

DNHN - Mới đây, CNBC đưa tin về một cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020 bởi Công ty tư vấn quản lý Boston Consulting Group và liên minh tuyển dụng toàn cầu The Network.

Cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng Canada hiện được coi là điểm đến hàng đầu của người lao động nước ngoài khi chọn một quốc gia để định cư và làm việc.

Top 10 các quốc gia được người lao động muốn chuyển đến để làm việc: Canada, Mỹ, Australia, Đức, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Singapore, Pháp, New Zealand

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Khảo sát được tiến hành với 209.000 người ở 190 quốc gia, từ tháng 10 đến tháng 12/2020, nhằm tìm hiểu xem liệu người được hỏi có muốn chuyển sang nước ngoài làm việc hay không và trong hoàn cảnh nào.

Đó là một phần của báo cáo với tựa đề: “Giải mã tài năng toàn cầu”, là nghiên cứu thứ ba về xu hướng lực lượng lao động trên toàn thế giới do BCG và The Network thực hiện kể từ năm 2014. 

Các nhà nghiên cứu của báo cáo cho rằng Hoa Kỳ đã “bị mất điểm bởi phản ứng không nhất quán của đất nước này với đại dịch và những bất ổn xã hội”. 

Trong khi đó, Canada và Australia, hai quốc gia xếp sau Mỹ những năm trước thì đều đã thực hiện tốt công tác quản lý dịch Covid-19 rất tốt. Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng, hai nước này có "hệ thống xã hội tốt hơn và văn hóa cởi mở hơn Mỹ".

Báo cáo cho biết, việc Singapore và New Zealand lọt vào top 10 bảng xếp hạng các quốc gia được người lao động mong muốn chuyển đến làm việc đã cho thấy các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương thực hiện tốt hơn việc ngăn chặn coronavirus.

Xét về thành phố, thủ đô London của Vương quốc Anh vẫn là nơi đáng để làm việc nhất trên thế giới, tiếp theo là thủ đô Amsterdam của Hà Lan. 

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Sự nổi tiếng của Khối thịnh vượng chung Anh mang lại hào quang cho London giúp nó vượt qua những bất ổn địa chính trị, chẳng hạn như những vấn đề xung quanh Brexit đã ảnh hưởng đến toàn bộ Vương quốc Anh trong những năm gần đây”. 

Tuy nhiên, số lượng người lao động nói rằng, họ sẵn sàng chuyển đến một quốc gia khác để làm việc đã giảm kể từ cuộc khảo sát đầu tiên năm 2014, từ 63% xuống còn khoảng 50%. Một phần của báo cáo cho rằng xu hướng này là do các lệnh hạn chế đi lại trên toàn thế giới và sự chuyển đổi sang làm việc từ xa, cho phép mọi người làm việc cho một công ty ở nước ngoài mà không phải chuyển chỗ ở.

Top 10 các thành phố người lao động muốn chuyển đến: London - Vương quốc Anh; Amsterdam - Hà Lan; Dubai - UAE; Berlin -  Đức; Abu Dhabi - UAE; Tokyo - Nhật Bản; Singapore; New York -Hoa Kỳ; Barcelona - ​​Tây Ban Nha; Sydney - Úc

Bảo Bảo (Theo CNBC)

Tin liên quan