Thứ tư 20/05/2026 23:39
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Xu hướng quà trung thu 2018: Sản phẩm kết hợp với nghệ thuật

12/10/2020 00:00
Mùa trung thu 2018 các doanh nghiệp trong vẫn tiếp đà theo xu hướng mới, cho ra lò các bộ quà tặng bánh và trà mới lạ, chất lượng, kết hợp nghệ thuật độc đáo bắt mắt.

Bộ sản phẩm gây ấn tượng đặc biệt bởi thiết kế Trung thu xưa của họa sỹ Nguyễn Duy Nghiêm.

Việc kết hợp này, vừa mang những thông điệp ý nghĩa trên từng sản phẩm, đủ đầy và tinh tế hơn, vừa thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp trong việc chọn quà tặng trong dịp Trung thu.

Xu hướng này đã dần xuất hiện trên các loại quà tặng từ cao cấp đến bình dân của đơn vị cung cấp quà tặng Trung thu. Mùa Trung thu năm 2017, Mondelez Kinh Đô ra mắt dòng bánh Trung thu Oreo, Custard và các dòng bánh cao cấp mang phong cách hiện đại, thiết kế nghệ thuật bắt mắt với các hương vị bánh mới như cua sốt kiểu Singapore, bánh Trung thu Nhật Bản (Mochi), chocolate sữa, Cappuccino, Brownie chocolate, mứt dâu tây...

Cùng với Kinh Đô, Bibica cũng cho ra mắt một số dòng bánh mới như bánh Trung thu Mochi, bánh Trung thu trái cây nhiệt đới với thiết kế bắt mắt không kém.

Hay như, Givraf, thương hiệu bánh Trung thu “sang chảnh” thì cho ra mặt bộ sản phẩm bánh Trung thu “trăng ngũ sắc”, bên trong hầu hết là các loại nhân rất đặc trưng của ẩm thực phương Tây như việt quất, sô cô la, phô mai… Givraf, Bakery đã chọn lựa thiết kế hoàn toàn khác với hình ảnh hoa mẫu đơn, đó là những vòng tròn với nhiều màu sắc, nhiều kích thước khác nhau, đan xen hòa quyện vào nhau. Hình tròn là loại hình khối được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế, bởi nó biểu tưung cho sự hoàn hảo, sự kết nối liền mạch, không bị tách biệt hay chia rẽ.

Năm nay, một “tân binh” trong thị trường tiếp tục dấn thân xu hướng này là Công ty TNHH Bình Hưng - đơn vị sở hữu thương hiệu chè Btea.

Mới đây, Btea đã cho ra mắt bộ sản phẩm đặc biệt mùa thu 2018 với tên gọi “Trở về”. Bộ sản phẩm gây ấn tượng đặc biệt bởi thiết kế Trung thu xưa của họa sỹ Nguyễn Duy Nghiêm.

Bà Hoàng Hồng Hạnh, đại diện thương hiệu Btea chia sẻ, Btea dành cả tâm huyết và trái tim để tạo nên câu chuyện trong từng thiết kế của sản phẩm mùa Trung thu 2018 để các em nhỏ có thể hình dung ra được tết Trung thu cố truyền, người lớn cẩm nhận được hương vị Trung thu xưa.

Bà Hạnh cũng cho rằng, đây sẽ là xu hướng kết hợp sản phẩm và nghệ thuật trong thời gian tới, không chỉ ở sản phẩm các loại bánh hay trà, mà ở các sản phẩm khác xu hướng này sẽ phát triển.

Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao ý tưởng thổi hồn cẩm xúc về tết Trung thu xưa vào sản phẩm bằng hội họa. Cách định vị thương hiệu sản phẩm bằng văn hóa có vẻ mới lạ ở Việt Nam, nhưng lại là xu thế chung của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, khi mà giá trị vật chất đã bão hòa thì làm giàu cho thương hiệu bằng các giá trị văn hóa là yếu tố để hình ảnh doanh nghiệp tồn tại trong tâm thức khách hàng.

Thu Phương

Tin bài khác
Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Tập đoàn FPT đã duy trì tỷ lệ trả cổ tức đều đặn 20% bằng tiền mặt trong nhiều năm liên tiếp. Với đợt chia cổ tức lần này, ước tính tập đoàn chi ra khoảng 1.700 tỷ đồng.
Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Chiều 19/5, tại Thanh Hóa, Hệ thống Y tế Hợp Lực phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tọa đàm và phát động đăng ký hiến tạng với chủ đề “Hiến tạng - Nối dài sự sống”. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 21 năm thành lập Hệ thống Y tế Hợp Lực, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ y tế, đoàn viên thanh niên cùng người dân trên địa bàn.
Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Sau gần hai thập kỷ phát triển, Tập đoàn Đất Xanh chính thức đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, đánh dấu bước chuyển từ mô hình bất động sản truyền thống sang hệ sinh thái đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản theo định hướng quốc tế.
Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood là nhà sản xuất chuyên về sữa bột dinh dưỡng và hiện sở hữu 6 nhà máy tại ba miền trong nước và 2 nhà máy tại Thụy Điển, Australia để cung ứng nguyên liệu phục vụ thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Cầu bắt qua sông Sài Gòn với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng, nối quận 1 sang Thủ Thiêm, TP HCM.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.
Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Nvidia tăng hiện diện tại Việt Nam, Foxconn lộ kế hoạch sản xuất chip AI

Loạt động thái tuyển dụng mới của Nvidia tại Việt Nam cho thấy tập đoàn công nghệ Mỹ đang đẩy nhanh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng và mở rộng hệ sinh thái AI tại thị trường này. Đáng chú ý, Foxconn nhiều khả năng sẽ tham gia sản xuất dòng GPU trung tâm dữ liệu cao cấp của Nvidia ngay tại Việt Nam.
VNG đặt mục tiêu có lãi, khép chuỗi thua lỗ kéo dài 5 năm

VNG đặt mục tiêu có lãi, khép chuỗi thua lỗ kéo dài 5 năm

Sau nhiều năm liên tiếp ghi nhận kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, VNG Corporation đang phát đi tín hiệu tích cực khi lần đầu tiên đặt mục tiêu có lãi kể từ khi niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Liệu

Liệu 'kỳ lân công nghệ' VNG có thể ngắt mạch thua lỗ trong năm 2026?

Báo cáo kiểm toán năm 2025 của Tập đoàn VNG cho thấy sự đối lập giữa tăng trưởng doanh thu ở các mảng cốt lõi và áp lực thâm hụt từ mảng công nghệ tài chính. Năm nay, tập đoàn kỳ vọng sẽ có lãi trở lại, chấm dứt mạch thua lỗ 4 năm liên tiếp.
Xi măng Hà Tiên kỳ vọng bứt tốc lợi nhuận trong năm 2026

Xi măng Hà Tiên kỳ vọng bứt tốc lợi nhuận trong năm 2026

Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 (mã chứng khoán: HT1) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2026 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ, cho thấy kỳ vọng tích cực của doanh nghiệp đối với ngành xi măng trong thời gian tới.
CenLand kiện toàn HĐQT sau khi Shark Hưng rời ghế lãnh đạo

CenLand kiện toàn HĐQT sau khi Shark Hưng rời ghế lãnh đạo

Sau khi ông Phạm Thanh Hưng và ông Mai Hữu Đạt nộp đơn từ nhiệm, CenLand dự kiến bầu bổ sung hai thành viên Hội đồng quản trị tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội.
Hệ sinh thái Masan tăng tốc tháng 4/2026: Khi tiêu dùng và bán lẻ cùng vượt kế hoạch

Hệ sinh thái Masan tăng tốc tháng 4/2026: Khi tiêu dùng và bán lẻ cùng vượt kế hoạch

Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đang ghi nhận những tín hiệu tích cực từ mảng tiêu dùng – bán lẻ ngay trong những tháng đầu năm 2026, khi cả 2 trụ cột WinCommerce (WCM) và Masan Consumer (HOSE: MCH) đều duy trì đà tăng trưởng vượt kế hoạch năm.
Geleximco muốn rót 300 triệu USD làm dự án chăn nuôi heo, gia cầm, trồng chè tại Tuyên Quang

Geleximco muốn rót 300 triệu USD làm dự án chăn nuôi heo, gia cầm, trồng chè tại Tuyên Quang

Dự án được Tập đoàn Geleximco và CTCP Tập đoàn thực phẩm Nông - Lâm - Ngư nghiệp Đức Khang Tứ Xuyên đề xuất triển khai tại tỉnh Tuyên Quang có tổng diện tích gần 553 ha. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD, tương đương hơn 7.854 tỷ đồng.
Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Nhân vật này có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Trong đó ông từng giữ vai trò chủ chốt tại Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) - thành viên của Petrovietnam trong nhiều thập kỷ, trước khi được gia nhập vào hàng ngũ lãnh đạo tại tập đoàn vào năm 2024.
Cựu Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đề nghị tái cấu trúc toàn diện Louis Holdings

Cựu Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đề nghị tái cấu trúc toàn diện Louis Holdings

Sau nhiều năm gần như “im ắng” kể từ vụ án thao túng thị trường chứng khoán gây chấn động, ông Đỗ Thành Nhân – cổ đông lớn sở hữu hơn 36% vốn tại Louis Holdings – vừa đề nghị triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường nhằm rà soát toàn bộ hoạt động, tài sản, công nợ và kiện toàn bộ máy điều hành doanh nghiệp.
Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hiệp hội SACA, doanh nhân Phạm Hà – Tổng Giám đốc Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành đã vinh dự nhận Giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM cho những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành.