• Quy định về khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt và lưu ý cho doanh nghiệp

  Quy định về khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt và lưu ý cho doanh nghiệp

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 14/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về việc khấu trừ thuế trong đó có những điểm mới đáng chú ý dành cho doanh nghiệp.
 • Những nỗ lực của Cảnh sát giao thông Hải Dương

  Những nỗ lực của Cảnh sát giao thông Hải Dương

  Năm 2018, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
 • TP Hồ Chí Minh: Một bản án có nhiều mâu thuẫn và áp dụng sai lầm pháp luật

  TP Hồ Chí Minh: Một bản án có nhiều mâu thuẫn và áp dụng sai lầm pháp luật

  Biết là tài liệu bị tẩy xóa, giả mạo chữ ký nhưng tòa án vẫn coi là chứng cứ để xác định tình tiết của vụ án và công nhận những hợp đồng được ký kết không đúng thẩm quyền... làm căn cứ để tuyên án là điều bất bình thường và không đúng quy định của pháp luật, đẩy hộ kinh doanh vào cảnh mất nơi kinh doanh và 16 người trong gia đình không có nơi ở.
 • Dự án The Grand Manhattan (Tp HCM): Tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho khách hàng?

  Dự án The Grand Manhattan (Tp HCM): Tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho khách hàng?

  Ráo riết quảng bá, chào bán rầm rộ trên các phương tiện truyền thông trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, dự án The Grand Manhattan (100 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1, Tp HCM) đang đứng trước nguy cơ phải đấu giá chọn lại nhà đầu tư khi Sở Tài nguyên - Môi trường Tp HCM kiến nghị UBND Tp HCM rà soát lại việc giao đất tại dự án nêu trên? Nếu việc này xảy ra sẽ đẩy người mua vào những rủi ro khó lường.
 • Tổng Công ty Xây dựng số 1- CTCP: Không thực hiện cam kết thanh toán với đối tác

  Tổng Công ty Xây dựng số 1- CTCP: Không thực hiện cam kết thanh toán với đối tác

  Nhận trách nhiệm thanh toán thay cho Công ty con khi Công ty con không đủ khả năng thanh toán nhưng sau đó lại lập lờ, né trách nhiệm trong việc thanh toán thay. Đó là thái độ của Tổng Công ty Xây dựng số 1 - CTCP đối với đối tác là Công ty CP Xây lắp & Kết cấu thép Lê Hồng.
 • Vietcombank hủy thẻ tiết kiệm của khách hàng trái luật

  Vietcombank hủy thẻ tiết kiệm của khách hàng trái luật

  Ngày 12/1/2019, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết: “Khách hàng tố gửi 100 triệu đồng tại Vietcombank, sau 1 năm chỉ còn 10 triệu”, phản ánh việc bà N.T.T.H, trú tại quận Hoàng Mai gửi 100 triệu tiết kiệm tại Phòng Giao dịch Vĩnh Hoàng - Chi nhánh Vietcombank Chương Dương nhưng sau đó Ngân hàng cho biết thẻ tiết kiệm của bà chỉ mở có 10 triệu đồng, do nhân viên Ngân hàng nhầm lẫn khi nhận tiền gửi. Không đồng tình với cách giải thích của Ngân hàng, để bảo vệ quyền lợi của mình, bà H. đã gửi đơn khiếu nại và tố cáo đến cơ quan chức năng và báo chí.
 • Thẩm mỹ viện Mailisa: Tự mở khóa đào tạo, cấp chứng nhận nghề, thu tiền khủng?

  Thẩm mỹ viện Mailisa: Tự mở khóa đào tạo, cấp chứng nhận nghề, thu tiền khủng?

  Thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập liên tục nhận được phản ánh liên quan đến những dấu hiệu sai phạm trong hoạt động đào tạo nghề tại hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa. Phóng viên đã tiến hành tìm hiểu nhằm làm rõ thông tin nghi vấn.
 • Hàng nghìn website bán hàng lừa đảo, kém chất lượng

  Hàng nghìn website bán hàng lừa đảo, kém chất lượng

  Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, trong năm 2018 có đến 2.710 lượt phản ánh về vệc bán hàng lừa đảo thông qua website.
 • Nghi vấn cơ sở Nguyễn Huyền hoạt động thẩm mỹ “chui”?

  Nghi vấn cơ sở Nguyễn Huyền hoạt động thẩm mỹ “chui”?

  Cơ sở thẩm mỹ Nguyễn Huyền (địa chỉ tại nhà số 6, đường số 6, Khu biệt thự Hà Đô Centrosa, Quận 10) quảng cáo và hoạt động kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.
 • Nhức nhối nạn phù phép hàng lậu mùa cận Tết

  Nhức nhối nạn phù phép hàng lậu mùa cận Tết

  Các thương buôn thường đặt hàng từ Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia... theo yêu cầu với đủ chủng loại, màu sắc, kích cỡ, giá nào cũng có rồi tìm cách nhập về Việt Nam chuẩn bị cho dịp cuối năm. Hay cao siêu hơn, có những nơi còn gắn mác các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để phân phối, bán lại kiếm lời.
 • Khách hàng tố gửi 100 triệu tại Vietcombank, sau 1 năm chỉ còn 10 triệu

  Khách hàng tố gửi 100 triệu tại Vietcombank, sau 1 năm chỉ còn 10 triệu

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được đơn của bà N.T.T.H, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội phản ánh việc bà gửi tiết kiệm một trăm triệu đồng vào Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Chương Dương (Phòng Giao dịch Vĩnh Hoàng), sau 1 năm đến rút tiền thì nhân viên Phòng Giao dịch trả lời trong thẻ tiết kiệm của bà chỉ mở có mười triệu đồng, do nhân viên Ngân hàng nhầm lẫn khi nhận tiền gửi.
 • Luật An ninh mạng có hiệu lực: Mạo danh người khác có thể bị xử lý hình sự

  Luật An ninh mạng có hiệu lực: Mạo danh người khác có thể bị xử lý hình sự

  Khi tham gia hoạt động trên môi trường mạng, nhiều người bị lợi dụng hình ảnh, bị mạo danh… Từ tháng 1/2019, những trường hợp này sẽ bị xử lý theo Luật An ninh mạng.
 • Đính chính thông tin bài viết về cô giáo về hưu phải trèo thang mới ra được đường

  Đính chính thông tin bài viết về cô giáo về hưu phải trèo thang mới ra được đường

  Ngày 23/12/2018, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập có đăng bài: " Cát Bà- Hải Phòng: Thực hư việc cô giáo về hưu phải trèo thang mới ra được đường"...
 • Gần Tết, “tín dụng đen” bủa vây công nhân

  Gần Tết, “tín dụng đen” bủa vây công nhân

  Cuối năm, tại một số khu công nghiệp (KCN), hoạt động tín dụng đen nở rộ với nhiều hình thức cho vay mới. Nhiều công nhân vay đến hạn không có tiền trả, phải bỏ việc trốn nợ.
 • Kết thúc phiên xử Grab - Vinasun: Hai bên đều

  Kết thúc phiên xử Grab - Vinasun: Hai bên đều "thua cuộc"

  HĐXX chỉ chấp nhận buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ/41,2 tỷ mà Vinasun yêu cầu. Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị Bộ GTVT cần xem Grab là đơn vị kinh doanh vận tải chứ không đơn thuần là công ty cung cấp phần mềm.
 • Vừa bị thu hồi 4 dự án, Địa ốc Việt Hân lại “trúng thầu” dự án hơn nghìn tỷ?

  Vừa bị thu hồi 4 dự án, Địa ốc Việt Hân lại “trúng thầu” dự án hơn nghìn tỷ?

  Mặc dù vừa bị thu hồi 3 dự án ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 1 dự án ở tỉnh Phú Thọ nhưng Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Địa ốc Việt Hân) lại trúng thầu dự án hơn 1.000 tỷ đồng ở Quảng Ninh, đồng thời có cơ hội lớn được chỉ định gói thầu 450 tỷ đồng tại Đắk Lắk và hơn 529 tỷ đồng ở Cao Bằng. Câu hỏi đặt ra: Liệu Địa ốc Việt Hân có để các dự án vừa mới trúng thầu lặp lại “vết xe đổ” của 4 dự án vừa bị thu hồi không…?
 • Vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ở Hà Tĩnh: Bản kết luận điều tra chưa đủ thuyết phục

  Vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ở Hà Tĩnh: Bản kết luận điều tra chưa đủ thuyết phục

  Sau khi nhận bản kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố số 50 ngày 09/11/2018, của cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Tĩnh, doanh nhân Đinh Văn Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà là bị can của vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đã gữi đơn kêu oan tới các cơ quan của Quốc hội, các ngành nội chính của trung ương, tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan thông tấn báo chí, cho rằng mình không thể chiếm đoạt tài sản do chính mình làm chủ được.
 • Cát Bà (Hải Phòng): Thực hư việc cô giáo về hưu phải trèo thang mới ra được đường

  Cát Bà (Hải Phòng): Thực hư việc cô giáo về hưu phải trèo thang mới ra được đường

  Gần đây, một số tờ báo phản ánh, bà Hà Thị Quyến, là giáo viên đã nghỉ hưu (ở Tổ dân phố số 7, Thị trấn Cát Bà, Cát Hải, TP Hải Phòng), bị hàng xóm là ông Hoàng Nhân Đạo dựng cổng sắt chặn lối đi. Hàng ngày, gia đình bà phải trèo thang mới ra được đường. Sự thật sự việc này ra sao? Phóng viên Doanh nghiệp & Hội nhập đã tiếp nhận những phản hồi từ ông Hoàng Nhân Đạo, bà con hàng xóm của hai bên và chính quyền sở tại. Dưới đây là một số ghi nhận.
 • Đề nghị cơ quan chức năng giải quyết: Ngang nhiên đập phá tài sản của doanh nghiệp

  Đề nghị cơ quan chức năng giải quyết: Ngang nhiên đập phá tài sản của doanh nghiệp

  Vừa qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được đơn tố cáo của bà Bùi Thị Kim Liên – Giám đốc Công ty TNHH Khánh Minh, địa chỉ tại số 94 Hoàng Thế Thiện, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng với nội dung: Mặc dù không có tranh chấp nhưng ngày 28/11/2018, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Aurora Việt Nam ngang nhiên cho người đến đập phá nhà xưởng, tường rào của Công ty TNHH Khánh Minh, gây thiệt hại cho doanh nghiệp...
 • Cơ sở Candy Vivi Spa: Tiêm filler trá hình, “phù phép” mỹ phẩm lậu bán cho khách

  Cơ sở Candy Vivi Spa: Tiêm filler trá hình, “phù phép” mỹ phẩm lậu bán cho khách

  Không chỉ ngang nhiên thực hiện các hoạt động thẩm mỹ xâm lấn trá hình, Nguyễn Tường Vy – chủ cơ sở Vivi Candy Spa (317/8 Thống Nhất, phường 11, quận Gò Vấp) còn bán mỹ phẩm hiệu Candy Vivi có nguồn gốc là mua kem ngoài chợ về dán nhãn bán cho khách.
1 2